Đặc San 2006 ( Trở về trang Hải Trình )
  Bản quyền (c) Đệ Nhị Hổ Cáp * Khóa 20 SQHQ/NT  

 
Đại Hội 2006 :

Tâm tư gửi bạn
    CungVĩnhThành

Những HC2 rời đàn
    NguyễnXuânDục

Hồi ký 36 năm ra khơi
    AnhChịHuỳnhvănBảnh

Thoáng giấc mơ qua
    ChịNguyễnNgọcChâu

Bút ký đh2006
    AnhChịNguyễnPhúcVĩnhViễn

Thuyền lại bến xưa
    TônThấtCường

Cảm nghỉ về đh2006
    20 và thân hữu


Đặc San 2006 :

Trang bìa
    TrầnTuấnĐức
Giới thiệu
    CungVĩnhThành

Những chuyện kể năm xưa
    Gia đình 20

Hiệp định ngưng bắn Paris và ...
    TrầnĐìnhTriết

36 năm ra khơi
    Chị LêvănTài

Nhớ về khóa 20
    ĐặngNgọcKhảm

Hội trùng dương
    CungVĩnhThành

Nẻo đường Thi Sách
    NguyễnvănĐệ

Hội ngộ
    ViễnHuy

Hai chuyến đi
    LêvănChâu

PCE08
    NgôThiệnTánh

Ông thần râu kẽm
    LêvănThạnh

Triệu đóa hồng
    NguyễnÁnh

Vĩnh biệt Nguyễn H. Tâm
    LưuĐứcHuyến

Nhớ anh trong tù
    LêKimCúc

Nhớ em trong tù
    HuỳnhvănBảnh

Một kiếp hải hồ
    LêvănTài

Mây tháng tám
    NgôThiệnTánh

Nam vang đi dể khó về
    HuỳnhKimChiến

Biển chiều
    CungVĩnhThành

Đi tìm mẩu xương xườn thất lạc
    NguyễnvănHùng

Thu, vỏ ốc và chuyến tàu khuya
    ThânHữu

Thầm hỏi? Nổi niềm
    VõKimMai

Lá thư bâng quơ
    VõthịĐồngMinh

Lục bát biển
    NgôThiệnTánh

Kỷ niệm vui buồn trên HQ9610
    ĐặngNgọcKhảm

Tìm tự do
    LêKimCúc

Nổi trôi
    NguyễnvănVang

Bố và con
    QuỳnhChâu

Những mảnh đời cải tạo
    HuỳnhKimChiến

Chuyện đàn bà
    NguyễnvănHùng

Đêm ngồi nghe thác đổ
    NgôThiệnTánh

Trang nhà khóa 20
    LêvănChâu

Bạn tôi
    NguyễnvănChín

Vượt thoát
    NguyễnÁnh

Bàn nhảm về chử Nôm
    NguyễnvănHùng

Chúng tôi muốn sống
    NguyễnvănChín

Trang cuối
    TrầnTuấnĐức


trang nhà khóa 20       Khoảng đầu năm 1999, tình cờ đến chơi nhà ông anh rể ở San Jose, anh có nói với tôi: "Hình như trong sở anh có một người bạn cùng khóa Hải Quân với Châu. Anh thấy anh này thường hay vào Internet xem hình của khóa HQ". Tôi ngạc nhiên, hỏi lại anh: "Anh bạn nầy tên gì?” Anh rể tôi trả lời: "Hình như tên là Phạm Công Hoàng thì phải." Thế là đúng rồi! Qua hôm sau, tôi liên lạc ngay với bạn Hoàng thì Hoàng cho tôi địa chỉ trang nhà của khóa 20. Lần đầu tiên vào được trang nhà của khóa mình, nhìn lại huy hiệu của khóa rồi hình ảnh xa xưa của những người bạn đồng khóa mấy mươi năm về trước, lòng tôi thật nôn nao và vui mừng. Gần 30 năm rồi còn gì! Tôi miên man nhớ lại những ngày đầu tiên gia nhập binh chủng Hải Quân ...........
       Sau khi đậu Tú Tài II năm 1966, tôi giã từ Biên Hòa, nơi sinh trưởng và lớn lên, xuống Sài Gòn ghi danh theo học phân khoa Toán Lý Hóa (MPC) thuộc trường Đại học Khoa Học. Được ba năm thì có lệnh động viên sau biến cố Tết Mậu Thân 1968. Anh ruột tôi, đang học Luật năm thứ hai, cũng bị động viên và gia nhập Bộ Binh, vào trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức. Còn tôi thì không biết cơ duyên nào đưa đẩy, lại chọn binh chủng Hải Quân. Chẳng phải vì bộ đồ trắng lả lướt, bay bướm mà có lẻ không thích giết chóc chăng? Đây cũng là lý do tôi chọn ngành Cơ khí khi nhập quân trường Nha Trang. May mắn qua được thủ tục khám sức khỏe và nhập trại Bạch Đằng II, bắt đầu thay đổi cuộc sống từ dân sự ra quân sự. Thật ra, tôi cũng đã trải qua cảnh "vác súng" khi gia nhập Đoàn Sinh Viên Quân Sự Học Đường để ứng chiến và phòng thủ các cơ sở cao ốc, trường học trong thành phố lúc còn là Sinh Viên. Cũng có dịp mang khẩu súng carbine M1 trên vai. Cũng mặc bộ quần áo khaki vàng. Nhưng bây giờ mới thật sự bước vào đời lính.
Từ những tháng ngày tập họp chờ đợi ở trại Bạch Đằng II, rồi lên đường tham dự ba tháng huấn luyện căn bản quân sự ở Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung, cho đến khi nhập quân trường Nha Trang gần một năm trời. Rất nhiều kỷ niệm trong thời gian này, từ hai tuần lễ Huấn Nhục (tôi có thể bị tật ở chân nếu không nhờ một đàn anh (không nhớ tên) can thiệp, cho phép chạy chậm lại hàng ngày), đến những ngày đi bờ cuối tuần, xuống ăn phở gà Chụt (cọng giá trắng và to) hoặc bánh mì trứng gà ốp la trong nhà hàng có cô chủ quán lai Pháp gần Cầu Đá. Hoặc theo bạn Lê văn Thụy về thăm gia đình bạn ở Vạn Giả, Ninh Hoà. Hoặc ra Hòn Chồng chụp hình với ba chàng SVSQHQ khóa 20 cùng mang tên Hùng (Phạm văn Hùng, Phạm Viết Hùng và Hà Mạnh Hùng). HMHùng là bạn cùng tỉnh và cùng trường Trung Học Ngô Quyền với tôi.
Trong khóa 20 còn có thêm hai bạn cũng ở Biên Hòa là bạn Bùi Thành Công và Trần văn Lung, hình như bạn Công học sau tôi và Hùng vài lớp. Hoặc xuống phố hẹn hò với một em nử sinh Nha Trang. Tôi không nhớ rõ quen em vào lúc nào và cũng quên tên người đẹp Nha thành rồi!!!! Sau này, có dịp đọc bài "Nha Trang và nỗi nhớ" của một thân hữu đăng trong Đặc san 2000, tôi lại liên tưởng đến người em gái xứ Thùy dương cát trắng: "Viết cho Hải Âu dấu yêu và những cánh chim biển hơn một lần đã để lại Nha Trang tình yêu, giọt lệ và đôi mắt trông theo........."
Trở lại chuyện trang nhà khóa 20, sau khi vào thăm trang nhà của khóa và hỏi thăm thêm thì được biết trang nhà này do bạn Phạm Đăng Lương ở Virginia thực hiện. Trước đó vài tháng, tôi rất thích tìm hiểu về Internet, và có ghi tên học một khóa căn bản về cách thiết lập những trang web bằng html, table, background, color v...v.... Tôi bỗng có ý nghĩ đem những gì mình học hỏi về Internet để làm thử một vài trang về khóa 20. Tôi âm thầm sưu tầm và mượn một số hình ảnh và design trong website của bạn Lương và vào ghi danh xử dụng miễn phí từ Geocities.com. Vết tích design của bạn Lương vẫn còn tồn tại cho đến giờ, đó là background Đệ Nhị Hổ Cáp và chữ Các Quan Hai Mươi trong trang Địa Chỉ, Điện Thư Các Quan Hai Mươi. Tôi có ý dùng địa chỉ gần gần với địa chỉ trang nhà khóa 20 mà bạn Lương đang thực hiện.
Đó là: www.geocities.com/pentagon/barracks/2423
Thực hiện được vài trang, thấy cũng tạm được, tôi mạo muội giới thiệu đến một số bạn 20 có địa chỉ điện thư trong trang nhà của bạn Lương. Lúc đó, tôi thấy một số website của những khóa HQ cũng đã xuất hiện. Sau khi trang nhà thứ hai ra mắt quý bạn 20 thì tôi được nhiều bạn 20 khích lệ và tiếp tay để cung cấp tài liệu và hình ảnh của khóa.
Đến giữa tháng 04 năm 1999 thì bạn PĐLương, vì quá bận rộn việc gia đình và công việc nên đề nghị tôi chính thức đảm trách việc bảo trì trang nhà của khóa 20. Đã lỡ leo lưng cọp rồi, nên tôi không thể chối từ được. Đành phải chấp nhận vai trò quản gia (danh từ của bạn Phạm Đức Phong) cho trang nhà ĐNHC. Từ đó, trang web do tôi thiết lập chính thức là trang nhà của khóa 20 và bắt đầu nhận được ủng hộ và phụ lực từ các bạn 20 khắp nơi.
Trước hết phải kể đến bạn Trần Tuấn Đức. Bạn Đức đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc trình bày hình ảnh, chỉ dẫn tôi cách edit images v...v... Đức gởi cho tôi một số softwares (Corel Draw + Adobe PhotoShop v...v...) để edit hình ảnh. Chắc quý bạn đều biết hình chiến hạm HQ20 và chùm sao Hổ Cáp trong trang Mở Đầu của khóa 20 là do bạn Đức thực hiện. Cám ơn bạn hiền thật nhiều.
Kế đến là bạn Nguyễn Xuân Dục. Dục gởi đến tôi một diskette 3.5", trong đó bạn đã ghi lại rất nhiều địa chỉ và điện thoại của hơn 80 Hổ Cáp II trên khắp thế giới. Tôi dùng tài liệu này để thực hiện trang "Địa chỉ và điện thoại các quan 20". Dục cũng đóng góp thêm với những đề nghị về trang tin tức (thêm phần tin vui, tin buồn ...), về việc lấy tên các Cố ĐNHC làm password để mỗi lần đánh tên là chúng ta nhớ đến những người bạn đồng khóa đã trở về với biển cả. Trang Hồi Ký 20 được thực hiện là do tài liệu và bài thơ "Để tưởng nhớ những ngày đã qua" của bạn.
Ngoài ra, còn có bạn Nguyễn văn Sáng hăng hái gởi đến hình huy hiệu (version đầu tiên) và cuốn Lưu bút 20 và sau này với nhiều bài thơ văn trong trang Thơ Văn Hai Mươi. Bạn Lưu Ngọc Quang gởi hình Huấn Nhục trong Album của bạn Đổ Minh Hào. Rồi đến bạn Mai Tất Đắc, bạn đã giúp tôi cách dùng chữ cho đúng. Thí dụ khi thông báo tin vui và tin buồn, tôi dùng chung chử chia vui và chia buồn. Bạn Đắc hiệu chính dùm: buồn thì chia nhưng vui thì chung: Chia buồn và Chung vui. Hình như bạn Đắc được vinh danh là giỏi nhất khóa về chử nghĩa. Còn về dấu hỏi ngã thì đã có hai bạn Trần Ken và Nguyễn văn Vang giúp đỡ dùm hiệu chính bài vở trong đặc san 2000 và đặc san 2003. Và còn rất nhiều đóng góp của những bạn khác mà tôi không thể kể hết ra đây. Xin chân thành cám ơn nhiệt tình đóng góp của tất cả quý bạn.
Dần dần, danh sách địa chỉ và điện thư được cập nhật và rất nhiều bạn đã biết được trang nhà của khóa và tự tìm về đại gia đình 20. Trong đó, phải kể đến trường hợp của bạn PĐPhong. Sau khi liên lạc được với những người bạn đồng khóa, bạn Phong là một trong những người hoạt động rất hăng sai trong công tác "Nối vòng tay lớn" (tìm và giới thiệu những bạn 20 chưa gặp). Xin được nhắc thêm: huy hiệu ĐNHC version mới nhất đang được trình bày trong trang nhà 20 là do chính bạn Phong thực hiện.
Khi bắt đầu đảm trách nhiệm vụ quản gia cho trang nhà ĐNHC, tôi chưa biết rõ trang nhà cần những phần gì? Tôi theo trang nhà của bạn Lương rồi từ từ thêm những trang mới. Đặc biệt về trang danh sách 20, tôi mượn design của The Vietnam Veterans Memorial ở Washington DC (tên họ nối liền nhau). Tôi rất hài lòng khi thực hiện trang này (tận dụng khả năng của Internet: bấm vào tên của bạn nào sẽ thấy hình ảnh, địa chỉ điện thư cũng như những tin tức liên quan đến bạn này).....
Khoảng cuối tháng 05 năm 1999 thì hai cháu Minh Tú và Cẩm Vân ( Trưởng Nữ và Ái Nữ của anh chị Nguyễn văn Huấn ) chuẩn bị tốt nghiệp trường Sĩ Quan Hải Quân Annapolis. Đây là một hãnh diện chung cho Cộng Đồng tỵ nạn VN và đại gia đình khóa 20. Tôi và bạn TTĐức cùng nhau phối hợp để cung cấp tin tức và hình ảnh về những ngày này của hai cháu ngay khi nhận được. Lúc đó, tôi đang đi làm ca đêm (4 đến 12 giờ đêm). Nhưng mỗi đêm, vừa đến nhà là tôi mở computer liền. Vào để xem điện thư, xem có thêm tin tức gì mới về hai cháu để đưa lên lên trang nhà hay không? Tôi còn nhớ rõ, tôi và bạn TTĐức vẫn còn trao đổi e-mail sau 12 giờ đêm chỉ vì mới nhận được hình ảnh tốt nghiệp của hai cháu MT và CV, cần đưa lên trang nhà để tất cả chúng ta cùng chung vui với anh chị Huấn. Nhất là hình ảnh tiếp tân, tôi phải cố gắng thức đến gần bốn giờ sáng để download và edit hơn 70 tấm hình rồi upload tất cả lên trang nhà. (Lúc bấy giờ, internet connection của tôi chỉ có 64K tối đa nên mất nhiều thì giờ là vậy). Sau đó lại còn thực hiện trang hình ảnh tiếp tân mới xong. Tuy hơi mệt nhưng rất vui vì biết rằng nhiệm vụ quản gia trang ĐNHC đã được hoàn tất (một phần nào!!!).
Cũng trong thời gian nầy, rất nhiều bạn 20 đã liên lạc với chúng tôi qua điện thư và tôi đã nhờ quý bạn này làm đại diện (tlv) trong vùng cư ngụ của mình. Cám ơn quý bạn đã vui vẽ phục vụ đại gia đình ĐNHC.
Một kỷ niệm buồn trong thời gian phụ trách trang nhà khóa 20 là sự ra đi bất ngờ của HC2 Nguyễn Hùng Tâm. Tất cả chúng ta đều biết NHTâm, con chim đầu đàn của khóa 20, từ những ngày đầu làm thủ tục nhập trại ở đường Thi Sách, rồi trại Bạch Đằng II, rồi Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung, cho đến một năm thụ huấn tại Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang. Đâu đâu, cũng có mặt NHTâm. Với bầu nhiệt huyết hăng sai, Tâm đã hoạt động không ngừng để đem lại sự đoàn kết cho khóa 20, Tâm đã giúp thực hiện được Nhẫn ra trường cho khóa 20 (khóa SQHQ/NT duy nhất thực hiện Nhẫn ra trường).
Hình ảnh oai nghi của chàng Sinh viên Tiểu Đoàn Trưởng điều động Tiểu Đoàn khóa sinh hàng ngày trong quân trường vẫn còn phảng phất đâu đây. Hung tin đến trong lúc khóa 20 đang chuẩn bị tổ chức đại hội năm 2000 ở Nam California. Đây là lần đầu tiên khóa 20 tổ chức đại hội để kỷ niệm 30 năm ra khơi. Chúng tôi đã cố gắng tìm cách liên lạc và giới thiệu đại hội 2000 đến quý bạn 20. Một người bạn 20 mà chúng tôi cố ý tìm kiếm và mong tin là bạn NHTâm. Chúng tôi biết Tâm đang định cư ở Hoa Kỳ, nhưng không biết chính xác địa chỉ hoặc số điện thoại. Theo lời chị Tâm kể lại khi chúng tôi gọi điện thoại chia buồn cùng chị thì Tâm có ý định di chuyển về Nam California, với hy vọng gặp lại bạn bè cùng khóa của mình. Ước nguyện chưa thành thì bạn đã ra đi.
....... Giữa ngày về bạn vĩnh viễn ra đi
Trong uất nghẹn bao bạn bè thương tiếc
Khuya hôm nay trên vòm sao Hổ Cáp
Một ngôi sao chợt tắt giữa đêm đen .............
(Trích trong bài thơ "Vĩnh Biệt Nguyễn Hùng Tâm" của HC2 Nguyễn văn Sáng trong trang Thơ Văn Hai Mươi)
Sau khi liên lạc được với gia đình bạn Tâm, chúng tôi nhận được một số hình ảnh gia đình NHTâm do cháu Thuận An (Trưởng Nữ anh chị Tâm) gởi đến. Và hình ảnh đám tang do một số bạn 20 đã không ngại đường xá xa xôi, tự nguyện đến chia buồn với gia đình NHTâm. Nhóm bạn này do bạn Lưu Đức Huyến hướng dẫn, đã đi từ Texas lên Minnesota để dự đám tang của bạn Tâm. Gia đình chị Tâm rất cảm động trước nghĩa cử cao đẹp này của những người bạn 20 chúng ta. Trang chia buồn NHTâm được đặc biệt hoàn thành như một lời cám ơn đến bạn Tâm, đến những công lao và hy sinh mà bạn đã đóng góp cho khóa 20...............
Sau đám tang NHTâm, chúng tôi trở lại tiếp tục cập nhật trang đại hội 2000. Trang này đã được thực hiện từ lâu nhưng phải tạm đình lại để lo việc cung cấp tin tức, hình ảnh về đám tang NHTâm. Về trang đại hội 2000, tôi phải cập nhật trang danh sách tham dự hàng ngày, một phần để gây khích động cho các bạn 20 cũng như tạo phấn khởi cho ban tổ chức. Khi con số gần đến 100 bạn thì chúng tôi rất vui và biết rằng tinh thần 20 vẫn còn quá cao giữa những người bạn 20. Đã 30 năm rồi còn gì, không nôn nao và háo hức sao được?
Đại Hội 2000 thành công ngoài sức tưởng tượng của tất cả quý bạn 20. Một điểm son cho đại hội 2000 là việc thành lập Hội Ái Hữu ĐNHC. Hội được thành lập với mục đích khiêm nhường là duy trì tình thân hữu giữa những người bạn 20 và gia đình trên khắp thế giới. Bạn Lưu Đức Huyến được đa số hiện diện trong buổi họp mặt chiều thứ Sáu đề cử làm Hội Trưởng cho nhiệm kỳ đầu tiên. Với chức vụ này, bạn Huyến đã tích cực hoạt động và một trong những thành quả đáng kể là soạn thảo và thực thi Nội Quy cho Hội Ái Hữu ĐNHC.
Trở về San Jose sau đại hội, tôi lại phải vào trang nhà để đưa vào những hình ảnh và tin tức về đại hội để cho những bạn nào không tham dự được có thể xem ngay.
Rồi còn phải thực hiện trang đặc san 2000. Thực hiện trang này mất rất nhiều thì giờ. Cuối cùng, đặc san 2000 cũng đã ra mắt với hơn 23 bài thơ văn của quý bạn 20, quý chị 20 và thân hữu.
Năm 2000 cũng có thêm một tin buồn khác, đó là HC2 Trần văn Cần trở về biển cả vào tháng 10 tại VN. Các bạn 20 ở VN đã đến phúng điếu và chia buồn cùng gia đình bạn Cần và một số hình ảnh cũng được trình bày trong trang tin tức 20. Trong năm 2001 thì trang nhà không có những hoạt động đáng kể, chỉ có thêm một tin buồn nữa là HC2 Trần Đức Chấn sau một thời gian bạo bệnh, đã trở về biển cả tại San Diego, California. Bạn và gia đình đã tham dự đại hội 2000, tất cả các bạn 20 hiện diện hy vọng bạn sẽ thoát được cơn bệnh hiểm nghèo nhưng Tạo hóa trớ trêu đã mang bạn đi, để lại vợ hiền và ba con thơ. Cầu chúc hương linh bạn Chấn sớm an vui nơi cõi Vĩnh Hằng.
Đến giữa năm 2002 thì chúng tôi lại bận rộn thực hiện trang đại hội 2003, được tổ chức tại San Jose, California.
Trang đại hội 2003 được thực hiện theo khuôn mẫu của trang đại hội 2000 nên tôi cũng đỡ mất thì giờ. Thêm vào đó, vì có tên trong ban tổ chức nên tin tức biết sớm, dễ dàng gởi đi không phải chờ đợi.
Lúc này, tôi vừa học thêm cách xử dụng Flash nên đã mang ra áp dụng vào trang mở đầu đại hội 2003 với những hàng chữ và hình ảnh nhảy múa linh động.
Đầu năm 2003, vừa lo cung cấp tin tức đại hội 2003, chúng tôi lại phải thực hiện việc bầu ban điều hành mới cho Hội Ái Hữu ĐNHC. Nhiệm kỳ của ban điều hành là ba năm, và theo Nội Quy thì sáu tháng trước ngày đại hội, sẽ tổ chức bầu lại ban điều hành. Với phương tiện truyền thông nhanh chóng qua Internet (E-mail), đa số đồng tán thành bầu cử qua điện thư. Tôi đã thử một vài cách bầu cử qua điện thư nên đã biết cách thiết lập hệ thống này. Do đó, việc bầu cử đã hoàn tất đúng thời hạn và thật sôi nổi vì hai bạn Cung Vĩnh Thành và Trần Gia Định được số phiếu bầu thật gần, chỉ chênh lệch khoảng 2-3 phiếu. Kết quả là bạn CVThành đã được tín nhiệm và tiếp nối bạn LĐHuyến đảm nhận chức vụ Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 2003-2006. Bạn TGĐịnh giữ chức vụ Hội Phó.
Đại Hội 2003 được tổ chức với hơn 60 Hổ Cáp II và gia đình về tham dự. Dịp này, chúng tôi lại bận rộn upload hình ảnh và tin tức ngay sau đại hội để quý bạn 20 không có dịp về tham dự biết tin và theo dõi. Và cũng theo truyền thống của đại hội 2000, Đặc San 2003 cũng đã được ra mắt sau đó với gần 18 bài thơ văn. Trong dịp về tham dự đại hội 2003, bạn PĐLương có đề nghị với chúng tôi mua domain name riêng cho khóa 20. Bạn Lương tỏ ý muốn yểm trợ tài chánh cho việc này, nhưng chúng tôi cám ơn nhã ý của bạn và cho biết quỹ yểm trợ gia trang ĐNHC vẫn còn và đủ tài chánh để tài trợ cho việc này. (Cám ơn quý bạn 20 đã hăng hái đóng góp tài chánh yểm trợ trang nhà khóa 20). Vài tuần sau đó, trang nhà khóa 20 đã chánh thức có địa chỉ mới: www.denhihocap.com
Ngoài những trang đặc biệt về khóa 20 như Huấn Nhục, Hình ảnh quân trường, Danh sách 20, Hồi Ký 20, Tin tức 20 v...v.., trang nhà khóa 20 còn có trang Y Học 20. Trang này được thực hiện do đề nghị chung của một số bạn, không ngoài mục đích quảng bá những tin tức về Đông, Y học, những phương cách ngừa bệnh cũng như chữa bệnh, thông thường và nan y. Đóng góp nhiều nhất cho trang này là bạn NXDục.
Có một trang chúng tôi đang thực hiện nhưng chưa được đầy đủ tài liệu là Trang vàng 20. Trang này nhằm mục đích giới thiệu đến tất cả gia đình 20 và thân hữu những cơ sở thương mãi của đại gia đình 20. Riêng trang danh sách 20, một số hình ảnh còn thiếu xót dần dần được cập nhật và hiện tại đã hoàn tất hơn 90%.
Đầu năm 2005, chúng tôi lại bắt đầu bận rộn thực hiện trang đại hội 2006, sẽ diễn ra tại Washington DC, thủ đô nước Hoa Kỳ vào ba ngày cuối tháng 07 năm 2006. Thêm vào đó, ban tổ chức và ban điều hành lại có ý muốn ấn hành đặc san 2006 để gởi tặng quý bạn 20 về tham dự đại hội. Nên chúng tôi càng bận rộn hơn vì phải đảm trách việc tiếp nhận bài vở và hiệu chính rồi đưa vào Adobe PageMaker để bạn TTĐức thực hiện layout cho đặc san. Hy vọng mọi việc sẽ tiến hành thông suốt. Song song với việc ấn hành đặc san 2006, tôi còn phải chuẩn bị thực hiện đặc san 2006 online sau đó. Tôi có thói quen hay làm trước bất cứ chuyện gì, không chờ đến giờ chót nên ít gặp trở ngại. Đặc điểm của online là có thể hiệu chính lúc nào cũng được, không như ấn bản, một khi đã in thành sách báo hoặc tạp chí hay đặc san thì như bút sa gà chết, không thay đổi được.
Thời gian qua nhanh, trang nhà ĐNHC thấm thoát đã ra mắt được hơn 5 năm rồi. Nhìn lại một khoảng thời gian khá dài, biết bao kỷ niệm vui nhiều mà buồn cũng không ít đã được ghi lại qua lời viết cũng như hình ảnh. Tôi cảm thấy mình thật may mắn được góp phần vào việc cập nhật những diễn biến này cho đại gia đình ĐNHC. Và không quên cám ơn tất cả quý bạn 20, quý chị 20, các cháu 20 cũng như quý thân hữu đã góp công sức tô điểm cho trang nhà ĐNHC mỗi ngày càng phong phú và đa dạng thêm. Đặc biệt là bà xã tôi đã cho tôi có nhiều thì giờ để phục vụ đại gia đình 20.
       Tôi không biết sẽ còn giữ chức "quản gia" này trong bao lâu nửa. Tre tàn măng mọc, hy vọng sẽ có một thế hệ Hổ Cáp thứ hai đứng ra tiếp tục bảo trì và phát triển trang nhà ĐNHC, cố gắng nuôi dưỡng tình thân thương giữa những Hổ Cáp con mà thế hệ Hổ Cáp thứ nhất đã cố gắng duy trì.
Mong lắm thay!!

lêvănchâu
07-2005