Gia đình ĐNHC chia buồn Cố NT Khương Hữu Bá vừa tạ thế ngày 21 tháng 12 năm 2015 tại Fort Worth, Texas.
Thương Tiếc Cố HQ Đại Tá Khương Hữu Bá Thương người dãi nắng dầm mưa Tiếc thay nhân loại vẫn chưa thái hoà Hải hành về chốn hư vô Quân ca trầm mặc biển hồ viễn du Đại nam một thuở diệt thù Tá điền vun đấp thiên thu xứ người Khương Nha thao thức chờ thời Hữu tâm hữu ý một đời liệt oanh Bá vương mộng lớn đâu màng Chỉ mong nối tiếp con đường phục quang Huy phong uy vũ nhịp nhàng Trưởng thành ý thức vẻ vang giống nòi!
Thành Kính Phân Ưu
NTTanh
K20/ĐNHC
122215
Từ khi bước vào quân ngủ, thụ huấn tại TrungTâm Huấn Luyện HQ Nha Trang, hình ảnh của vị CHT in đậm trong tâm trí chúng ta qua sự kính trọng và dể mến. Được biết ông là con trai của đại điền chủ miền Nam, quê ở Vỉnh Long.
Ông dạy môn khí tượng. Phu nhân của ông là em gái của Luật sư Trần Ngọc Liểng (từng là ứng cử viên Phó Tổng Thống của Cố ĐT Dương Văn Minh). Vợ chồng ông đúng là trai tài gái sắc xứng đôi vừa lứa. Các con ông lúc còn nhỏ, được Ông cho học thái cực đạo và rất lể phép.
Khóa 20 có Hoàng Thế Dân và Đặng Ngọc Quỳnh được dịp tháp tùng ông đi thăm trường SQHQ Hoa Kỳ. Hình ảnh của ông rất oai nghiêm khi ông duyệt binh trong những ngày lể ra trường, lúc thăm viếng đơn vị bạn hoặc đón tiếp các quan chức thăm viếng. Khi thăm trường Vỏ bị Đà lạt, Ông dẩn theo SVSQ khóa 20 Trương Văn Hiếu để tranh tài bóng bàn với các SVSQ Vỏ bị.
Khi tôi ra trường có dịp gặp vài Thượng Sỉ thâm niên kể lại về vị CHT của mình, rất khâm phục ông. Ông có trên 10 năm hải vụ và là vị hạm trưởng rất xuất sắc và cập cầu rất giỏi, đi hết năm châu bốn bể. Sau khi đảo chánh 1/11/1963, HQ Trung tá Khương Hữu Bá được đề nghị làm tư lệnh HQ, nhưng cuối cùng TT Thiệu chọn HQ Đại tá Trần Văn Chơn.
Thời kỳ phục vụ trong quân trường Ông là người chỉ huy rất tốt, tính tình điềm đạm kính trên nhường dưới.
Ông thích khiêu vủ, rất giỏi hàng top của VN thời đó, lịch lảm như Tây. Các khóa trước ảnh hưởng văn hóa Pháp rất lịch sự. Đúng là "sang như quan tàu thủy".
Ông phục vụ từ biển, sông, bờ, đảm nhận các chức từ CHT đơn vị nhỏ đến tư lệnh hoặc CHT các đại đơn vị. Tôi có dịp phục vụ dưới quyền hoặc tiếp xúc từ TLHQ ĐĐ Trần Văn Chơn, TMT ĐĐ Diệp Quang Thủy, TL Vùng 2 DH kiêm TL Chiến trường ĐĐ Hoàng Cơ Minh, các vị CHT, các Hạm Trưởng đều tài đức thật đáng kính trọng là những tấm gương sáng để chúng ta đi theo nhưng thời vận đến tháng 4 đen 1975 thì chấm dứt trải qua bi đát đau thương của đất nước lọt vào tay CS.
Tôi xin nghiên mình kính cẩn chào ông, vỉnh biệt ông đã đóng góp rất lớn một đời cho việc giử gìn biển đảo sông rạch giang sơn của Tổ quốc Việt Nam chống CS xâm lược, bảo vệ tự do dân chủ cho Việt Nam phồn thịnh một thời còn ghi mãi trong trang sử Việt.
HC 2 HTKhanh
Gia đình ĐNHC chia buồn Thân Phụ HC2 Nguyễn H. Thiện vừa tạ thế ngày 08 tháng 11 năm 2015 tại Sài Gòn, VN.
...........( Hình ảnh: BTHải & TMHà )
Gia đình ĐNHC chung vui nhân dịp Lễ Thành Hôn Trưởng Nam HC2 Cung V. Thành ngày 07 tháng 11 năm 2015 tại Nam California. Hình ảnh: LVLong Youtube: LVThạnh Hình ảnh MNGN chiều thứ 6 tại Nhà hàng Paracel: LVLong
Chúc Tân Giai nhân và Tân Lang sắc cầm hoà hợp
Bách niên giai lão
Gracias
Động phòng hoa chúc dạ
Này đêm cứ phủ xuống đây
Màu xanh của biển tình đầy của em
Lá thu lả sợi tóc mềm
Đong đưa tháng vỗ ngày êm mặn nồng
Ru em nghĩa vợ tình chồng
Hôn em môi ngọt mắt trong tuyệt vời
Dìu em sóng sánh đầy vơi
Rượu thơm đáy mắt vành môi tựa kề
Dù cho vạn cốc nhiêu khê
Trăm con suối chặn đường về thăm em
Bão dù rơi rớt ngày đêm
Trăm con sóng vỗ giọt mềm hư hao
Trở trăn từng giấc chiêm bao
Nhớ em ruột thắt gan cào sá chi
Này đêm trau chuốt dậy thì
Bên em giấc mộng còn gì nữa đâu?
Này đêm hoá phép nhiệm màu
Nâng ly rượu đỏ bên nhau suốt đời...
NTTanh
110715
20 Nam Cali. du ngoạn Mexico.
...........( Hình ảnh: NT19 NVOanh )
20 Úc Châu gặp gở HC2 Bùi T. Hải đến từ VN.
...........( Hình ảnh: BTHải )
20 Nam Cali. MNGN nhân dịp 2 HC2 Phạm V. Độ và Trần T. Đức "gác kiếm" chiều ngày 10 tháng 10 năm 2015 tại Garden Grove. Hình ảnh: LVLong
Mừng ngày VH của 2 bạn Đức Độ
Độ hiền, Đức lại đẹp giai
Hôm nay hai lão retired bạn à!
Độ vừa thất thập hôm qua
Đức beau lục bát tà tà từ quan
Từ đây trú động hoa vàng
Vui chơi ca hát thiên đàng sá chi
Khi buồn uống rượu nhâm nhi
Lái xe xuống phố dạo đi vài dòng
Thăm chừng mấy cháu lông nhông
Mắt đen-môi đỏ-quần hồng-áo
xanh
(Da đen-móng đỏ-môi hồng-váy xanh)
Cà phê "dĩ vãng" ngon lành
Thơm tho duyên dáng dạ anh bồi hồi
Retired Đức-Độ thảnh thơi
Rủ nhau sang Mễ dong chơi "amigo"
Sò lông sò huyết nhấp nhô
Tôm hùm tôm tích khổng lồ thênh thang
Tha hồ chọn lựa mẫu hàng
Nắn trên sờ dưới mê man đã đời
Rủ thêm mấy lão ham chơi
Thành cương, Tín đé,... xả hơi ăn mừng
An râu, Xuân tóc tưng bừng
Sơn đen, Cậu Cẩn, Thiện sưng, Cảnh nhè
Vũ lùn, Bích ngẩn tò te
Bác Đắc, Tổng Thiệu lăm le nhảy vào
Kim Phụng, Kim Chiến xôn xao
Thạnh Tôn, Thiện Tánh cũng lao đầu vào
Đình Hoàng lấy thế phóng lao
Thế Hùng cười khảy coi tao đây này
Long Lê, Văn Lượm vỗ tay
Ngọc Long, Lộc sếu khen hay gật đầu
Thành cao tủm tỉm sờ râu
Bạn Văn Chín Nguyễn cũng đầu quân luôn
A ha... đủ thiếu chả buồn
Còn chơi còn chịu còn luôn nụ cười
Già thì giải nghệ vui chơi
Trăm năm biết có mấy đời phù du?
Đức Độ nào phải chân tu
Retired sung sướng khoẻ ru bà rù!!!
Ha ha ha....
NTTánh
101015
Gia đình ĐNHC đau buồn thương tiếc báo tin Cố HC2 Đinh Đức Thắng đã trở về biển cả ngày 18 tháng 08 năm 2015 tại Montréal, Québec, Canada.
...........( Hình ảnh: LAHuê )
HC2 NXDục thăm bạn.
...........( Hình ảnh: NXDục )
Gia đình ĐNHC đau buồn thương tiếc báo tin Hiền thê HC2 Nguyễn Xuân Hùng vừa tạ thế ngày 12 tháng 08 năm 2015 tại New Orleans, Louisiana.
...........( Hình ảnh: NXDục )
Gia đình ĐNHC đau buồn thương tiếc báo tin Cố HC2 Lê Quang Chung đã trở về biển cả ngày 01 tháng 08 năm 2015 tại Paris, Pháp Quốc.
...........( Hình ảnh: ĐHTrí )
20 thăm viếng HC2 NXHùng
Cuối tuần qua bạn bè HC2 gồm có BVTâm, ĐTuyến, PđPhong, chị Hương (NNTrực out of state) và vợ chồng TPHồng-Chánh, chúng tôi đã lái xe xuống New Orleans, LA để thăm viếng chị Liên đang đau nặng. Anh chị NVXuân dẫn chúng tôi qua thăm. NXHùng và chị Liên rất mừng khi có bạn bè ở xa đến thăm. Chị Liên tỉnh táo hẳn ra và dù rất mệt nhưng cũng nói chuyện đùa vui với mọi người và ăn được chút ít các món ăn ngon anh chị Hồng mua từ Houston mang qua. Buổi tối tất cả tụ họp ở nhà anh chị Xuân nhậu nhẹt tán dóc và nghỉ đêm. Sáng hôm sau, chúng tôi lại qua thăm chị Liên một lần nữa trước khi chia tay ra về; chị Liên rất vui, cảm động ứa nước mắt nhưng không cho chụp hình.
...........( Hình ảnh và tường trình: PĐPhong )
Nhân dịp Lê Quang Chung ghé thăm California. Anh em HC2 Nam Cal. tổ chức thăm viếng, trước là thăm 6 Đệ, sau thăm viếng thắng cảnh San Diego.
Tổng cộng 22 người (HC2 và gia đình ), chia nhau trong 3 xe van (tài xế LVL,TX, TDT ) gặp nhau nhà CVT từ 9 giờ sáng,ăn sáng có xôi, bánh mì đặc biệt.
Thắng cảnh thăm viếng La Jolla trên đồi nhìn toàn cảnh San Diego.
Xong thăm 6 Đệ, cảm ơn chị Đệ đã đón tiếp cho ăn trưa tại nhà.
Khoảng 3 giờ chúng tôi đến nhà TT Đức, cảm ơn anh chị Đức đã cho ăn Cary đồ biển,món mồi thật ngon,cháo gà, Karaoké. Thật là một ngày cuối tuần tuyệt vời cho GĐ HC2 Nam Cal.
Á quên bạn Trần văn An đả lặng lội qua Mexico mua sò huyết, vừa ăn sò, vừa nhâm nhi với CB và rượu vang, thật tuyệt vời.
Có một ngày cuối tuân đầy ý nghỉa. Hình ảnh: LVLong
BĂT TAY ẤM CẢ HOÀNG HÔN
Cùng nhau một đám bạn già
Đến thăm bạn buổi trời xa đất gần
Lòng sao chĩu nặng băn khoăn
Nỗi buồn như thể chẳng ngăn lệ tràn
Tặng nhau mũ miện Houston (1)
Thành sao nước mắt lưng tròng Thành ơi !!!(2)
Đau sao! dáng Đệ (3)gượng cười
Bạn bè trắng tóc,
Chiều rơi bàng hòang
Trắng tay hết nợ nhân gian.
Mà sao lòng vẫn thấy mang mang buồn
Bắt tay ấm cả hoàng hôn
Ấm lòng nhau ,
Buổi lên đường,
Mai sau.
Cali 4-4-2015
Nguyễn Đình Hoàng
(1) Miện: mũ đội trong các cuộc tế lễ xưa."Mũ miện"trở thành danh từ láy kép trong tiếng Việt dùng để tăng trang trọng cho mũ làm quà lưu niệm trong Đại Hội Đệ Nhị Hổ Cáp tháng 4-2015 tại Houston Texas.
(2)HC2 Cung Vĩnh Thành
(3)HC2 Nguyễn Văn Đệ
Bạn Hoàng tả chân quá làm tôi cũng bàng hoàng và chợt ngẩu nhiên những dòng thơ cò gởi bạn hiền Đệ...và các bạn nhân các bạn thăm Đệ.....
Hôm nay ngày đẹp tháng lành,
Cùng anh cùng chị xum vầy thăm nom
Bạn hiền còm cỏi gầy nhom
Ráng cười trong nắng lom khom lệ nhòa
Mong rằng cơn bệnh sẽ qua
Những ngày mòn mỏi tin xa tin gần
Bạn bè dăm đứa xa dần
Đến thời Chúa Phật lần khân gọi về...
Bạn tôi ..một thưỏ xum xuê
Vui buồn quân ngũ mình ta.... ta mình
Trải qua lắm cuộc hành trình
Môỉ người mổi cảnh như hình ngày xưa
Giờ thì như gió đong đưa
Đi về trong cỏi lưa thưa bụi trần.......
NXDục
Sinh hoạt Canada
...........( Hình ảnh: LAHuê )
20 tham dự Lễ Giỗ cố Hải Quân Trung Tá Hà Ngọc Lương được tổ chức tại Chùa Bát Nhã vào lúc 10:00 giờ sáng Chủ nhật, 29 tháng 3 năm 2015 tại Santa Ana, Nam california. Hình ảnh: LVLong Kính bái Thắp nén hương lòng tưởng nhớ anh
Gương người chiến sĩ sáng long lanh
Đạn bay nợ trả hồn sông núi
Kiếm gãy ơn đền chuyện sử xanh
Cầu Đá ngàn năm con sóng vỗ
Nha Trang muôn thuở biển vinh danh
Khi về bến cũ dừng chân vái
Dân trí kiêu hùng sẽ tiến nhanh!
ngothientanh_k20