Tin Tức 20 ( Trở về trang Hải Trình )
  Bản quyền © Đệ Nhị Hổ Cáp * Khóa 20 SQHQ/NT  


2  0  0  5

20 chia buồn Nhạc Mẫu bạn Lâm N. Cục vừa tạ thế tại San Jose, California.

20 chung vui cùng anh chị Lưu N. Quang nhân dịp Lể Thành Hôn cho Trưởng Nam tại Houston, Texas.

HC2 Huỳnh v. Bảnh và Lưu A. Huê gặp gở 20 Nam Cali. dịp Giáng Sinh tại tư gia HT Cung V. Thành.

...................( Hình ảnh: TDTín )

HC2 Trương Đ. Quí gặp gở 20 ở Florida.
...................( Hình ảnh: NĐTiến )

20 Bắc Cali. gặp gở HC2 Hoàng v. Dũng đến từ Kansas.
...................( Hình ảnh: HVDũng )

HC2 NVVang thăm bạn ở VN.


...................( Hình ảnh: NVVang )
Trong chuyến viếng thăm gia đình tại Việt Nam, chúng tôi đã được các Quan cho phép đại diện để đến thăm và trao tiền tương trợ đến các Bạn HC2 tại Việt Nam, gồm có HC2 Vũ Văn Sức, Trần Ðức Chấn, Nguyễn Ðình Thống và Trần Mạnh Hà. Cá nhân tôi rất là xúc động khi được gặp lại các người Bạn của chúng ta đã hơn 35 năm kể từ ngày rời Quân Trường, anh em đã tay bắt mặt mừng và cảm động là bao năm xa cách, và trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, đặc biệt dưới sự thống trị của Cộng Sản độc tài, những người Bạn của chúng ta vẫn còn sống sót và vẫn kiên cường như ngày nào mặc dù thể xác có già đi nhưng tâm tình Hổ Cáp 2 vẫn gắn bó với các Bạn HC2 khác dù cuộc sống có vất vả. Vài Bạn HC2 từ xa đã không về họp mặt với chúng tôi nhưng đã gọi điện thoại về thăm hỏi và tỏ ra tiếc nuối đã không về được. Thật là cảm động biết bao.
Vì thời gian rất giới hạn, nhưng tôi cũng đã cố gắng làm một chuyến viếng thăm chớp nhoáng thành phố Nha Trang, nơi đã cho tôi bao nhiêu kỷ niệm thời tuổi học trò, tuổi thanh thiếu niên và sau đó là những kỷ niệm của một Sinh Viên Sĩ Quan Hải Quân. Ra đến Nha thành sáng sớm với cơn mưa nhẹ, sau một đêm nằm ngủ trên toa xe lửa, anh em chúng tôi đã thuê một khách sạn để nghỉ ngơi và tắm rửa rồi thuê một chiếc xe Honda hai bánh và mượn tạm hai cái áo mưa của mấy cô em làm việc tại khách sạn. Anh em chúng tôi đã bất chấp mưa gió leo lên chiếc xe đi kiếm nơi ăn sáng và rong ruỗi trong mưa gió chạy xuống phía Quân trường và ghé Chutt rồi quay trở về, dừng lại phía bên bờ biển đối diện với Quân trường là tượng đài Ðức Thánh Trần, tại đây tôi đã chụp vài tấm hình Quân trường và tượng đài. Tôi thấy tượng đài đã không được tu bổ và bảo trì, cây cối mọc hoang và một vài nơi đã bị bể vỡ, sét rỉ qua bao thời gian bị lãng quên. Quân trường đã bị đổi tên thành Học Viện Hải Quân. Nhìn vào bên trong vẫn còn một số nhà cũ kỹ không được sơn lại và bệ rạc thấy rõ, chẳng có một chút gì là oai nghiêm của môt Quân trường đã từng đào tạo bao nhiêu là những chàng trai Sĩ Quan Hải Quân trẻ trung hào hoa phong nhã nhưng đầy uy nghi và nhiệt huyết của mộng hải hồ. Tiếp tục trên con đường Duy Tân cũ dọc theo bờ biển với bao nhiêu khách sạn cao nhiều tầng và các nhà hàng sát bên bờ biển, chúng tôi lên đến tận cuối đường qua khỏi Quân trường Ðồng Ðế là Bãi Tiên, nhưng chẳng có gì là Tiên cả, chỉ toàn là các quán ăn và nhà ở được mọc lên vội vã sau năm 75 của những người từ miền Bắc vào chiếm đóng. Dừng chân tại một quán ăn bên đường vì Trời mưa quá nặng hạt, ngồi tại quán nhìn qua phía Hòn Chồng, đợi khi Trời ngớt mưa, chụp vội vài tấm hình và rồi chạy về hướng Tháp Chàm, leo lên Tháp Chàm nhìn xuống cầu Xóm Bóng, hồi tưởng lại bao nhiêu kỷ niệm đã một thời đã qua trong đời. Chính nơi đây có lẽ hầu hết các Sinh Viên Sĩ Quan của các Quân trường đã không quên chụp cho mình một vài tấm hình làm kỷ niệm với bộ Quân phục đi bờ hay đi phép cuối tuần. Dạo một vòng phố Ðộc lập, đường Bá Ða Lộc để nhìn lại trường Trung học Võ Tánh vẫn không thay đổi ngoại trừ tên trường đã bị đổi tên, từ ngã sáu có nhà Thờ Núi đá, đường Lê Thánh Tôn lên Chùa có tượng Phật to lớn, hai bên đường đã chi chít nhà cửa với nhiều cửa hàng đủ loại. Thăm lại vài người Bạn năm xưa và đến giờ trở về khách sạn tắm rửa vội vã và trả phòng cùng xe thuê, anh em chúng tôi lại rảo bước ra ga xe lửa để nằm ngủ thêm một đêm để về lại Sài Gòn. Mệt nhưng rất vui. Vui vì đã tìm lại được nhiều kỷ niệm qua sự hồi tưởng nhưng tưởng rằng không bao giờ có thể nhìn lại được những cảnh cũ mà chính mình đã từng đặt chân qua. Rất tiếc là chẳng có một mối tình lãng mạn nào trong đời tôi tại Nha thành để đây là cái dịp hiếm có tìm lại cố tri và hầu lại chuyện với quý vị. Tiếc lắm thay.
Nguyễn v. Vang

20 chúc mừng anh chị LĐHuyến vừa có thêm 3 cháu ngoại.
     Sidney Lưu Nguyễn , 6lbs 10 ounces, sinh lúc 8:22AM, 11/22/2005, ái nữ của cháu Lưu Trịnh Michelle.
     Megan Lưu Berry, 6lbs 3 ounces, sinh lúc 10:55 AM, 11/22/2005.
     Ashley Lưu Berry, 6lbs 2 ounces, sinh lúc 10:55:30 AM, 11/22/2005.
     Hai cháu Megan và Ashley là ái nữ sinh đôi của cháu Lưu Trịnh Linda.
...................( Hình ảnh: LĐHuyến )

20 chia buồn Thân Phụ bạn Phan Ngọc Long vừa mãn phần ở Nam California.

HC2 Huỳnh v. Tài họp mặt liên khóa 18, 19, 20, 21 tại Việt Nam.

...................( Hình ảnh: HVTài )

3 cháu ngoại của anh chị LĐHuyến được 16 tháng.


HC2 Nguyễn v. Huấn gặp gỡ 20 tại Bắc Cali.


Nhân dịp anh chị NVHuấn và cháu Minh Tú sang San Jose tham dự chương trình nhạc " Đêm Cali 2005 " do Nhật báo Calitoday tổ chức nhằm giới thiệu ba khuôn mặt nữ làm rạng danh cộng đồng VN ở hải ngoại, trong đó có cháu Cẩm Vân, một số 20 Bắc Cali. đã có dịp gặp nhau tại tư gia của HC2 Ngô N. Luật vào chiều Chủ nhật, ngày 16 tháng 10 năm 2005. Được biết cháu Cẩm Vân, sau khi tốt nghiệp Á khoa trường SQHQ Hoa kỳ và đại học Stanford, hiện đang phục vụ trên Hàng Không Mẫu Hạm USS Kitty Hawk
Trích đoạn viết về cháu Cẩm Vân của Nguyễn Ninh Hòa trong báo Calitoday: "......Và chính vì thế, trong tâm thức tri ân thế hệ sinh thành, thế hệ đi trước, cô sẽ bay về San Jose tham dự Đêm Cali 2005 vào ngày 15 tháng 10 và chuyến ủy lạo Tình Ấm Mùa Đông 2, để rồi tối hôm đó, cánh chim Cẩm Vân – một đại úy bác sĩ trên chiến hạm Kitty Hawk, sẽ bay đi về hạm đội Thái Bình Dương… để viết tiếp đôi dòng thêm trang sử còn dang dở mà người bố của cô, một sĩ quan Hải quân Việt Nam Cộng Hòa, còn để lại ..................."( Hình ảnh và tường trình: LVChâu )

20 chia buồn Hiền Tỷ bạn Nguyễn Xuân Hùng vừa mãn phần ở Florida.

Cố Vấn NMCảnh bị tai nạn tại Nam Cali.
Hơn một tuần nay, sau khi uống rượu ngắm trăng ở nhà Ông Bà Tân Tư Lệnh chúng tôi mất liên lạc với ông Cố Vấn Tối Cao. Gọi điện thoại đến sở ông chỉ nhận được giọng lè nhè trong lời nhắn, gọi về nhà thì như gọi nhà ma, không ai trả lời. Thường thường một hai ngày chúng tôi vẫn gọi nhau rũ đi ăn trưa, nhưng tuyệt nhiên cả tuần nay không thấy ông gọi. Lũ chúng tôi chỉ đoán non đoán già rằng thì là trong lúc rượu vào lời ra có điều chi làm xúc phạm đến ông Cố Vấn Tối Cao nên ông giận dỗi từ bỏ chúng tôi chăng? Hôm đó lại nghe ông úp mở cho biết có thể ông xung phong đi cứu giúp đồng bào bị bão lụt ở New Orleans? Nhưng trước khi đi chắc ông cũng phải có lời từ giã với bạn bè chứ? Chúng tôi cả lũ không biết đường nào mò, không biết Ông Cố Vấn đang ở đâu, lam gì? Nếu tình trạng biệt vô âm tín này kéo dài thêm vài ngày nữa chắc chúng tôi phải uống thuốc liều đến đập cửa nhà ông thôi...
Nhưng bất ngờ, sáng hôm qua đang ngồi làm việc ở sở thì điện thoại reo, tôi mừng húm chụp ống nghe thì giọng nói quen thuộc lè nhè ở đầu giây bên kia đã chửi thề loạn cả lên:
- Xui quá mày, hôm đi nhậu với tuị mày về tao lái cái Mercedes hai bánh lạng quạng té gẫy chân, nằm bệnh viện 4 ngày mới về nhà được tuần lễ nay, bác sĩ nói cũng phải hai ba tháng nữa mới đi làm lại được.
- Sao mày không cho tuị tao hay? Cứ tưởng mày ở tuốt bên Louisiana đón bão... Rita
Nghe ông Cố Vấn tả lại cảnh bị té gẫy chân giữa đại lộ Bolsa trong đêm khuya, ông la làng mà mấy người Việt Nam đi ngang qua không ai dừng lại để giúp cả. Cuối cùng có một bà Mỹ thấy mới dừng lại hỏi han và gọi điện thoại cấp cứu, người ta mới mang xe còi hụ đưa vào bệnh viên mỗ xẻ, băng bột cả ba bốn ngày liền.....
Hôm nay, chúng tôi mới thân hành đến viếng Ông Cố Vấn tại nhà để an ủi và uỷ lạo tinh thần. Ông Cố Vấn bây giờ phải đi bằng nạn bốn chân. Tinh thần thì vẫn tếu như lúc chưa gẫy chân ..........
.........( Hình ảnh: NBNhẫn; Tường trình: TXuân )

Đêm Đại Dương ở Toronto, Canada.
Ngày 24 tháng 09 năm 2005 vừa qua, “Đêm Đại Dương” để kỷ niệm 20 năm thành lập hội Hải Quân và Hàng Hải đã được tổ chức tại Toronto, Canada. Trong hình chụp với gia đình của Thụy Đoàn có cháu trai mặt đồ Hải Quân có chử Canada, đó là con của Thụy Đoàn (khóa 8 OCS) hiện là SVSQ/HQ đang học tại trường Sĩ quan Hoàng Gia HQ tại Kingston, Canada. Các HC2 tham dự gồm có: Nguyễn Trung Thành, Trần Kim Hoàng, Nguyễn văn Như và Đặng Công Thành (Toronto); Huỳnh văn Bảnh (New York), Lưu An Huê (Montreal).
.........( Hình ảnh và tường trình: LAHuê )

20 gặp gở cuối tháng 08 năm 2005 tại Canada.
Nhân dịp Anh Chị CVThành đến từ California và NNTrực đến từ Florida, một số gia dình HC2 vùng Đông Bắc Hoa Kỳ và Canada cùng nhau kéo đến Montreal, Canada để thăm viếng họp mặt với các gia đình HC2 tại vùng. Nhân dịp này, trưởng ban văn nghệ ĐH2006 là LAHuê đã tiến hành thu âm các vọng ca vàng của khóa như TKHoàng, ĐTVẽ, LAHuê, các Phu Nhân và sẽ liên lạc để thu âm các bạn HC2 khác trong ban nhạc 20 hầu thực hiện CD Nhạc để gợi nhớ lại những kỷ niệm thời quân trường Nha Trang cũng như thời thanh xuân của tất cả chúng ta. CD nhạc này sẽ được thực hiện và làm quà tặng cho tất cả gia đình HC2 nhân dịp ĐH2006 tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào các ngày 21, 22 và 23 tháng 07 năm 2006. .........( Hình ảnh và tường trình: HvBảnh )

20 chia buồn Nhạc Phụ HC2 Phạm Đức Phong vừa tạ thế ở Florida.

Picnic liên khóa 19-20-21 tại Bắc California ngày 14 tháng 08 năm 2005.
Nhằm mục đích tạo dựng tình thân hữu giửa các khóa Hải Quân, một số cựu SQHQ/NT các khóa 19,20,21 và gia đình ( tổng cộng khoảng trên 40 người ) đã có dịp gặp gở và chia xẽ vui buồn với nhau trong ngày picnic liên khóa được tổ chức vào ngày 14 tháng 08 năm 2005 tại công viên Lick Mill ở Santa Clara, California. Tham dự buổi picnic còn có 2 HC2 đến từ Nam California là anh chị CVThành và anh chị TXuân.
.........( Hình ảnh và tường trình: LvChâu )

20 chia buồn Thân Phụ bạn Đào Cơ Chí vừa mản phần ở Hà Nội, VN.

20 Úc Châu gặp gở HC2 HVBảnh đến từ Hoa Kỳ.
Nhân dịp sang Úc Châu dự đám cưới cháu gái tại Melbourne, vợ chồng tôi và cháu gái út Linh đã được anh chị TLV tại Sydney là LATuấn và HC2 CPYên ( thiền sư yoga đã về hưu ) đón tiếp tại phi trường. Chúng tôi tạm trú tại tư gia anh chị LATuấn và được hướng dẩn đi du ngoạn danh lam thắng cảnh vùng Sydney như Sydney Harbor, Darling Harbor, bán đảo du lịch nổi tiếng Manly và khu thương mại người Việt Cabramatta. Các bạn HC2 NĐChính và ĐNKhảm củng đã gọi điện thoại hỏi thăm và phái đoàn gồm có gia đình tôi, Anh Chị LATuấn và CPYên cùng lái xe xuống Melbourne để tham quan và thăm gia đình HC2.
Sau khi tham quan vùng Sydney và đặc biệt được người hùng Australia LATuấn hướng dẩn gia đình tôi và CPYên đến chụp hình tại con đường mang tên của bạn "TUAN ST" gần nhà và gặp các cháu. Gia đình tôi, Anh Chị LATuấn và CPYên đã trực chỉ vùng Melbourne thuộc vùng Đông Nam nước Úc để thăm các gia đình HC2 và dự lể cưới; chúng tôi đã được HC2 NCTâm hướng dẩn du ngoạn thắng cảnh Melbourne và khu phố Footsray của người Việt. Sau đó, rất vui mừng gặp lại các HC2 CTHùng, TKen, anh chị NCTâm, anh chị PNTiền và các Cháu tại Melbourne. Chúng tôi rất cám ơn các bạn và Phu Nhân NCTâm và PNTiền đã tổ chức các bửa tiệc tại tư gia và cũng cám ơn bạn TKen đã cho chúng tôi thưởng thức các trái cây vùng nhiệt đới.

20 họp mặt kỷ niệm 35 năm ra khơi tại Galveston, Texas.
Ngày 23 và 24 tháng 7 năm 2005 vừa qua, HC2 ở Texas đã tổ chức một buổi họp mặt và nghỉ đêm tại nhà nghỉ mát ở trong vịnh Galveston, Texas. Ngoài những bạn 20 tại Texas, còn có hai HC2 từ xa đến là bạn Huỳnh văn Tài và Nguyễn văn Vang ( từ Thung Lũng Hoa Vàng, San Jose, đại diện Bắc Cali sang tham dự ). Trong dịp này, các bạn đã gặp lại và hàn huyên cùng cây vợt số một của khóa 20, đó là bạn Trương văn Hiếu, một lực sĩ quốc gia của thập niên 60-70, đã một thời làm rạng danh khóa 20 tại quân trường Nha Trang và Vùng 2 Duyên Hải. Và cũng là cơ hội đễ hai tuyển thủ trong ban thể thao khóa 20 gặp lại nhau sau 35 năm xa cách: đó là Huỳnh văn Tài và Trương văn Hiếu ........( Hình ảnh & tường trình: NXDục )

HC2 Lê Quang Trinh gặp gở HC2 ở Canada.
........( Hình ảnh: LVNăng )

20 chia buồn Thân Phụ bạn Bùi Đình Hoan vừa mản phần ở Houston, Texas.

20 vùng Đông Nam Hoa Kỳ gặp gở July 4th nhân dịp mừng tân gia Trưởng Nam anh chị Lê văn Tài ở Florida.
........( Hình ảnh: LNQuang )

20 chia buồn Trưởng Nam chị Phan Ngọc Long vừa mản phần ở Virginia.

HC2 Phan Ngọc Long thăm Cựu CHT/TTHLHQ/NT và 20 ở Michigan.
........( Hình ảnh: PNLong )

20 chung vui cùng anh chị Nguyễn văn Chừng nhân dịp Lễ Vu Quy của Trưởng Nữ đầu tháng 06 năm 2005.

20 chung vui cùng HC2 Ngô văn Vũ nhân dịp Lễ Vu Quy của Trưởng Nữ cuối tháng 05 năm 2005 tại Nam California.
........( Hình ảnh: TTÐức )

20 chung vui cùng Chị Nguyễn Hùng Tâm nhân dịp Lễ Vu Quy của Trưởng Nữ ngày 28 tháng 05 năm 2005 tại Minnesota.
.........( Hình ảnh: NXDục )

20 chia buồn Thân Mẫu HC2 Phạm Đức Phong vừa mản phần ở Florida.

20 Âu Châu gặp gở HC2 HVBảnh và NNTrực đến từ Hoa Kỳ.
.........( Hình ảnh: HVBảnh )

20 San Diego / Nam Cali. gặp gở HC2 NXDục đến từ Texas.
.........( Hình ảnh: TTĐức )

Ra mắt CD Trang Thanh Trúc.

20 chia buồn NT 19 Lợi Cẩm Minh vừa từ trần tại VN.
.........( Hình ảnh: NBNhẫn )

20 Texas đón tiếp HC2 LAHuê đến từ Canada.
.........( Hình ảnh: TPHồng )

20 Bắc Cali. thăm chị HTKhanh.
Ngày 12 tháng 03 năm 2005, một số anh chị 20 Bắc Cali. đã đến thăm chị Khanh một lần nửa, tặng chị một bình hoa và rất vui mừng được biết chị đã bình phục và sẽ rời bệnh viện về nhà vào thứ Hai 14/03/2005.
.........( Hình ảnh và ghi chép: LVChâu )
Ngày 28 tháng 02 năm 2005, hai bạn DXPhong và NVVang được sự hướng dẩn của bạn HTKhanh đã đến thăm chị Khanh tại bệnh viện Kaiser ở Santa Teresa. Bệnh tình của chị Khanh có phần thuyên giảm nhưng vẫn còn nằm ở khu vực Urgent Care của bệnh viện. Nhân dịp nầy, bạn Phong, đại diện HC2 vùng Bắc Cali. cũng đã gởi một số tiền nhỏ từ Hội Ái Hữu ĐNHC đến gia đình bạn Khanh và cầu chúc chị Khanh sớm bình phục.
.........( Hình ảnh và ghi chép: DXPhong )

Họp mặt liên khóa 18/19/20 tại VN tháng 01 năm 2005.
........( Hình ảnh: TTÐức )

Trang Đại Hội 2006 chính thức ra mắt.

20 Nam Cali. đón mừng New Year 2005.
........( Hình ảnh: TDTín )TinTức20 năm: 1984-2000 |  2001 |  2002 |  2003 |  2004 |  2005 |  2006 |  2007 |  2008 |  2009 |  2010 |  2011 |  2012 |  2013 |  2014 |  2015 |  2016 |  2017 |  2018 |  2019 |  2020 |  2021 | 

[ Trang Hải Trình ]