Tin Tức 20 ( Trở về trang Hải Trình )
  Bản quyền © Đệ Nhị Hổ Cáp * Khóa 20 SQHQ/NT  2  0  1  6

20 Nam Cali MNGN mừng Xmas 2016 chiều ngày 17 tháng 12 năm 2016 tại tư gia HC2 CVThành, Nam California.
   Hình ảnh: TDTín

Gia đình ĐNHC chia buồn Thân Mẫu HC2 Nguyễn X. Dục vừa tạ thế ngày 10 tháng 12 năm 2016 tại Irving, Texas.
   Hình ảnh: LVThạnh

20 Úc Châu gặp gở HC2 Nguyễn H. Nam đến từ Hoa Kỳ tháng 12 năm 2016 và TMLộc thăm bạn LATuấn.
   Hình ảnh: NHNam và TMLộc

20 Bắc Cali họp mặt đón tiếp HC2 Phạm N. Tiền đến từ Úc Châu chiều ngày 11 tháng 12 năm 2016 tại Nhà hàng Ánh Hồng, San Jose.
   Hình ảnh: LVChâu

Gia đình ĐNHC chia buồn Bào Đệ HC2 Nguyễn V. Thước vừa tạ thế ngày 05 tháng 12 năm 2016 tại Arlington, Texas.

20 Nam Cali họp mặt đón tiếp 2 HC2 Phan N. Lựu và Phạm N. Tiền chiều thứ bảy 03 tháng 12 năm 2016.
   Hình ảnh: TDTín
   Hình ảnh: LVLong

Gia đình ĐNHC chia buồn Nhạc Mẩu HC2 Ngô V. Vũ vừa mản phần ngày 13 tháng 11 năm 2016 tại Fountain Valley, California.

Gia đình ĐNHC chia buồn Nhạc Mẩu HC2 Nguyễn H. Thiện vừa tạ thế ngày 03 tháng 11 năm 2016 tại Fountain Valley, California.

20 Nam Cali họp mặt mừng Thất Thập "70" và Sinh Nhật tháng 10 các HC2 và PN tại tư gia HC2 NHThiện từ 5:00 giờ chiều thứ bảy 29/10/2016.
Sinh nhật vào tháng 10 ( HKChiến, NTHùng, NVVũ, LVLong và các chị CVThành, chị NVĐệ, chị PNLong, chị NTTánh ).
Thất thập 70 trong năm 2016 ( PNLong, HVLượm, NHThiện và NVVũ ).
Đặc biệt hân hoan đón mừng các HC2 San Jose nhập vùng: LVChâu, NMHiếu và NVVang.
   Hình ảnh: LVLong
   Slide show: LVLong

20 Nam Cali họp mặt chung vui nhân dịp sinh nhật thứ 70 của HC2 NVVũ do hai cháu Trang, Tâm tổ chức “surprise party cho Bố” và khoản đãi từ 05 giờ chiều thứ bảy 22/10/2016 tại nhà cháu Trang.
   Hình ảnh: LVLong
Mừng Sinh nhật tháng 10
Rãnh rang sờ sợi râu cằm
Chui ra vài cái đụng nhằm ngón tay
Sợi dài sợi ngắn lắt lay
Nhớ ra mới biết cái ngày mới sinh
A ha yến tiệc linh đình
Cho vui vẻ với cuộc tình loai choai
Sáng ra mở mắt biếng lười
Quẹt ngang nước miếng tay chùi qua loa
Ngày nào miệng khóc oa oa
Mà nay răng cỏ nhô ra thụt vào
Đụt đâu cho khỏi mưa nào
Tuổi già hừng hực nó vào đến ngay
Lòng già nay đổi mai thay
Khi cười mai mỉa khi cay đắng đời
Khi cờ bạc khi ăn chơi
Khi đi khi chạy khi ngồi cùng em
Khi ăn uống khi say mèm
Lèm nhèm bừa bựa ma men nhập vào
Khi tỉnh táo khi chiêm bao
Khi mơ khi tỉnh khi vào khi ra
Khi bay cánh nhạn là đà
Khi cười khi khóc ngâm nga một mình
Khi đứng bóng lúc bình minh
Khật khà khật khưỡng làm thinh cho rùi!

NTTanh
102216

20 Nam Cali họp mặt MNGN ngày 24 tháng 9 năm 2016 tại tư gia HC2 TXuân.
   Hình ảnh: LVLong

20 VN phúng viếng đám tang em gái HC2 Ngô V. Vủ.
...........( Hình ảnh: BTHải )

Gia đình ĐNHC chia buồn Nhạc Mẩu HC2 Nguyễn V. Mười vừa tạ thế tại Houston, Texas.
   Hình ảnh: LVThạnh

20 thăm bạn
   Hình ảnh: HVBảnh

Bạn bè
(Mến tặng các HC2/ĐBHK)
Thăm người chẳng ngại đường xa
Viếng người để biết rằng ta vẫn còn
Nghiêm Sơn Phụng Định Bảnh Tài
Xuân Thành Cấp Chí còn ai sánh bằng!
Chương đời mấy nẻo mây giăng
Tại tâm gieo hạt nẩy mầm đệ huynh
Đông về tuyết lạnh mông mênh
Bắc phong hồ thỉ bồng bềnh cát bay
Hoa trùng dương nở nơi này
Kỳ nhân dị tích cơn say nồng nàn!

NTTanh
082316

Gia đình ĐNHC chia buồn Nhạc Phụ HC2 Nguyễn Đ. Hoàng vừa tạ thế tại Sài Gòn, VN.
...........( Hình ảnh: BTHải )

Gia đình ĐNHC đau buồn thương tiếc Cố HC2 Huỳnh Văn Tài đã trở về biển cả ngày 11 tháng 08 năm 2016 tại San Jose, California.
   Phân Ưu K. 24
   Hình ảnh: LVLong
   Hình ảnh: PhanKhôi

Đầu tháng 8, vợ chồng chúng tôi rời Hoa Kỳ để khám phá những vùng đất xa lạ mà bấy lâu nay nghe bằng hữu trong và ngoài khóa kể cho nghe.. Puerto Rico cùng các quần đão xa trong vùng biển Caribbeans như Saint Thomas, Barbados, Saint Lucia, Saint Kitts , Saint Martin ....thật là thú vị.
Vừa check in Hotel cũng là lúc tôi check record trong điện thọai...thì giọng nghẹn ngào của bạn NTToàn nhắn lại: "Dục mày biết Tài làm sao chết không ??? có gì cho tao hay”. Tôi lặng người đi trong giây phút tự hỏi Tài nào đây... vì trong Khóa có 2 Tài mà Tài nào cũng là những người bạn thân thương và chân tình của cã Khóa và của riêng tôi.
Lật đật reply ngay bạn NTToàn hỏi như thét vào tai bạn ta.
"Tao đây mày nói ai chết?? Tài nào? Connecticut hay San Jose?
" Tài San Jose mới mất ngày qua, mày có biết tại sao không? " như vậy là Huỳnh Văn Tài rồi.
Tôi thật choáng váng và ngạc nhiên vì mới các đây 3 tuần tôi có điện đàm cùng Tài tâm tình thăm hỏi bạn ta rất vui và ngỏ lời rủ tôi về San Jose chơi để cùng nhau đi thăm các ngôi Chùa trong vùng cùng với bạn Cai Thế Hùng. Trước khi dứt chúng tôi đều chúc nhau khỏe và hẹn cùng gặp nhau tại Seattle năm tới. " Mày ráng giữ gìn sức khỏe nghen”..... đâu ngờ đó là lần cuối nói với bạn Tài.
Sau khi được NTToàn cho biết, tôi vội gọi ngay ông bạn TLV Trùm Vang.... rồi Ông quản gia LVChâu để xác nhận ... nhưng tiếng chuông điện thọai vang dội nhưng 2 bạn ta im lặng vô tuyến. Tôi càng hy vọng tin không đúng sự thật....như kỳ đi thăm bạn Nguyễn Văn Đăng, nhưng kỳ này thì sự thật là đúng bạn ta đã rời bỏ bạn bè gia đình để một mình vượt trở về bến mẹ sau khi được xác nhận qua giọng nghẹn ngào nức nỡ trong tiếng khóc từ chị Mai, người vợ hiền hòa của Tài mà ngày nào tôi đã đến dự ngày vui của anh chị Tài Mai.
Tôi nghẹn lời, nước mắt trào ra không thốt nên lời vì quá bàng hoàng và xúc động dù qua điện đàm không nhìn thấy chị. Tôi vội trao cuộc điện đàm cho bà xả tôi nói vài lời cùng chị.
Sau khi trấn an, tôi hỏi chị coi ngày nào lo hậu sự. Tôi hứa cùng chị là sẽ sang để nhìn bạn ta lần cuối và vội vã book ngay chuyến bay sang nơi quần hùng hai mươi qui tụ hùng cứ hơn 40 năm qua, cũng là nơi đã cướp đi một người bạn hiền hòa trong bản nhạc "Anh 20 vào quân ngũ...em 16 đến vũ trường" để được chào bạn lần cuối.
Sau vài ngày nắn ná tại vùng trời biển mặn Puerto Rico, quay về nhà chuẩn bị lên đường qua Cali tiển bạn.
Sau khi hành trang đầy đủ, vào email thấy các bạn khắp nơi gởi về phân ưu chia buồn..như bướm bay trong truyện Kiều....vội báo cáo nhập vùng.
PXT TDTín, người bạn cùng phòng C2 ngày nào gọi cho hay cũng đến và cho biết bạn HMQuang nhã ý mời tất cã hảy đến nhà bạn vì còn dư 3 phòng. Và bạn Cai Thế Hùng tuy phải đi xa ngày 24 nhưng cũng welcome tôi ngày 23 khi tôi nhập vùng. Thế là lại thở phào qua sông.
Như ngày giờ đã định, tôi đã có mặt tại nhà bạn Quang Huỳnh cùng họ với Huỳnh Văn Tài nhưng là hai kẻ xa lạ, cùng khóa mà khác chìa.
Rồi đoàn quân Nam Cali. hùng dũng kéo lên hổ trợ gồm hai niên trưởng K19: Oanh và Tuyên. Hai Phu nhân Tín và PXSơn cùng hai bạn Tín Sơn trình diện. Tay bắt mặt mừng, MNGN, không phải để CB mà để nghẹn ngào đưa người bạn vừa ra đi đơn độc về cỏi Phật, bạn Thiện Duyên Huỳnh Văn Tài.. cũng là lúc niên trưởng K19 từ Sacramento, niên trưởng Petrus Ký NVTề .. từng cùng phục vụ chung chiến hạm với LQMỹ và tôi ngày nào mới tập tễnh ra trường.. ba chàng chuẩn úy đeo lon Thiếu úy bị Hạm Trưởng NTTín hỏi sức khoẻ.... À mấy anh ra trường cấp bực gì hở ?? Dạ Chuẩn úy. Ờ thì tại sao lại đeo Thiếu úy??? thế là 3 thằng làm cái chỉ to bằng cây đủa vắt ngang..... Anh gọi cho biết đang tại nhà quàn vừa thắp nhang cho Tài.
Sau khi định vị cho mọi người thì phu nhân chủ nhà cũng vừa từ sở chạy về để đón tiếp các bạn từ xa về.
Đúng 6:00 giờ chiều anh em chúng tôi bắt đầu cùng đến nhà quàn Lima Funeral Home ở Fremont, nơi đang ấp ủ bạn ta Huỳnh Văn Tài. Tại đây đã có đầy đủ các khuôn mặt thân thương Đệ Nhị Hổ Cáp địa phương cùng nhiều bạn Hải Quân trong vùng. Sau khi thăm hỏi, chúng tôi lần lượt thăm bạn ta nằm bất động trong quan tài mặc áo Tam Tạng...không biết có phải là hình bạn LVThạnh đã dùng Photo shop hoạt họa bạn ta không, tôi không rỏ.
Sau khi thăm viếng linh cửu bạn hiền HVTài và chia buồn cùng Chị Tài và 2 cháu trai, chúng tôi kéo nhau về nhà HC2 HMQuang để MNGN. HC2 TDTín mở chai rượu CB rót một ly nhỏ và tuyên bố uống dùm HVTài ly rượu đầu tiên để nhớ bạn hiền mổi lần MNGN.
Sáng ngày hôm sau, ngày 25 tháng 8, anh em chúng tôi lại quần áo chỉnh tề. Tín và tôi trong quân phục trắng. Độ mặc đại lể, Tín và Tôi tiễu lể ...vừa đến nhà quàng thì thấy anh em Gia đình HC2 đầy đủ.
Các HC2 đến thăm viếng linh cửu ngày thứ 4 hoặc tiển đưa ngày thứ 5 tại địa phương: AC NVVang, AC ĐVĐức, AC PNBích, AC PCHoàng, AC CVChương, AC LNCục, AC DXPhong, AC VHLý, AC NNLuật, AC HTDân, AC TQĐức, AC HMQuang, AC LVChâu, NVLộc, LNHải, HTKhanh, HHọc, PTDũng.
Ở xa thì có AC MTĐắc, AC PXSơn, AC TDTín, AC PVĐộ, AC NVChín và hai cháu HNgọc và BNgọc, HKChiến, LVThạnh, NXDuc và LVLong.
Ngoài ra, còn có hiện diện của một số Niên Trưởng, Niên Đệ Hải Quân cùng các chiến hữu quân binh chủng trong vùng.
Tại nhà quàn, sau nghi thức Cầu Siêu và Tiễn Linh, các bạn Độ, Bích, Tín và tôi lên chào bạn ta và chia nhau đứng hầu quan tài, hai người một cho 20 phút.
Và phần phát biểu, cảm ơn từ bạn bè, gia đình bắt đầu.
Cháu Tùng đại diện tang quyến nhắc lại những kỷ niệm thân quý với Cậu Tài, từ lúc Cậu lái ghe vượt biển đưa tất cả gia đình và thân nhân đến bến bờ tự do rồi trải qua những thăng trầm trong cuộc sống nơi xứ người, luôn luôn cảm phục và kính mến Cậu, xem Cậu như Cha ruột của mình.
Đến phần chia buồn của khóa 20. TLV NVVang đại diện khóa phân ưu cùng Chị Tài và tang quyến. Tiếp theo, HC2 HMQuang lên đọc tiểu sử Cố HC2 HVTài. Bạn Quang tóm lượt về Thiện Duyên Huỳnh Văn Tài và sau đó đại diện khóa 20, bạn NVVang trao cờ Việt Nam Cộng Hòa cho chị Mai, phu nhân bạn Hùynh Văn Tài cùng 2 con. Lá cờ mà bạn ta đã tuyên thệ trung thành, bảo vệ và cũng vì nó mà phải lưu lạc xứ người...dù không có thực hiện lể phủ cờ cho bạn.
Nối tiếp là phần tưởng nhớ của HC2 HKChiến, cháu HNgọc ( thay cha ), bạn HTDân và tôi.
Trong lúc tất cả mổi người hiện diện cầm một bông hoa lên viếng linh cửu bạn hiền HVTài lần cuối, cháu Tùng hát bài Hoa Biển để nhớ về Cậu, và mọi người đồng hát theo.
Cuối cùng là lễ tiển đưa bạn ta thật sự vĩnh viễn về với tổ tiên ông bà và tổ quốc mà bạn đã suốt đời hy sinh để bảo vệ.
Các HC2 đứng hai bên cùng chào tay lần cuối tiển biệt Cố HC2 HVTài.
Thôi nhá, hảy yên nghỉ bên cõi Phật, trong nguồn nhớ tiếc của gia dình và bè bạn.. Thiện Duyên Huỳnh Văn Tài, người bạn một thời chén anh chén tôi ..trong những ngày chinh chiến và tại quê người.
NXDục


20 VN và Thân Hữu họp mặt Kỷ Niệm 46 Năm Ra Khơi ngày 17 tháng 07 năm 2016 tại Làng Nướng Nam Bộ, Sài Gòn, VN.
Hôm nay, chủ nhật 17/7/2016, một buổi họp mặt thường niên K20/ĐNHC VN và thân hữu các K18, K19, K21, K22 được tổ chức hồi 11g30 tại lầu 1 LN NAM BỘ. Lần này HC2 Dương văn Thành, từ Cà Mau cũng về SG tham dự. HC2 Lư Thế Khiêm, Võ An Dân cũng cố gắng góp mặt. Họp mặt kết thúc hồi 14g cùng ngày và cùng nhau hẹn tái ngộ vào năm tới.
   Hình ảnh: BTHải và TMHà

20 Nam Cali. MNGN ngày 16 tháng 07 năm 2016 tại tư gia HC2 NTCẩn.
   Hình ảnh: LVLong
   Hình ảnh: TDTín

Gia đình ĐNHC phân ưu Phu Nhân Đề Đốc TLHQ Trần Văn Chơn vừa tạ thế ngày 09 tháng 07 năm 2016 tại San Jose, California.

Hình ảnh 20 Texas và Arkansas gặp gở HC2 Nguyễn V. Đăng.
...........( Hình ảnh: NXDục )
Thật là một phép lạ khi chúng tôi, 3 thằng 20, lần mò trong tinh thần 20 "không bỏ bạn bè" quyết định đi tìm lại HC2 Nguyễn Văn Đăng.
Như dự trù, sau khi thu thập mọi chi tiết cần thiết từ các bạn Nguyễn Ngọc Châu ( Fit), Lâm Ngọc Cục và Lê Văn Châu, chúng tôi đã quyết định tổ chức một hành trình bất ngờ đi tìm Nguyễn Văn Đăng, một người bạn hiền hòa từ những thập niên mà khóa 20 mới chập chững nhập cuộc. Anh bạn này đã đột ngột mất liên lạc 2 năm nay sau khi bị stroke từ năm 2006 tại Porland lúc đang làm việc với bạn Nguyễn Ngọc Châu.
Chúng tôi đã cố liên lạc qua người anh của Đăng nhưng không được và ngày 28 tháng 6 năm 2016, bạn Đào Cơ Chí và tôi đã quyết định tìm đến vùng bạn ta đã sinh sống qua sự hướng dẫn của bạn Võ Văn Côi, người bạn cùng khóa tại Little Rock, Arkansas.
Rời nhà từ sáng tinh sương, chúng tôi trực chỉ đến Little Rock, nơi hẹn cùng bạn Côi khoãng 4 giờ chiều cùng ngày. Sau khi tay bắt mặt mừng, 3 con bò cạp 20 lên đường đến địa chỉ mà bạn Đăng đã cho từ lâu.
Trên đường đi, những kỹ niệm một thời chinh chiến mà chúng tôi đã trải qua đã được 3 thằng nhắc đến, cũng như ưu tư về bạn Nguyễn Văn Đăng. Mổi lần đi ngang qua những thành phố buồn hay các nhà dưỡng lão bên vệ đường, chúng tôi đều cầu mong bạn ta không có trong đó.
Sau cùng chúng tôi cũng tìm ra được địa chỉ 59 MC8058 thành phố Yellville , tiểu bang Arkansas nơi Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton sanh ra và lớn lên, sau hơn 3 giờ lái xe.
Mọi hồi hộp lo âu và căng thẳng khi Côi và Chí gỏ cửa căn nhà bạn ta thì một khuôn mặt xa lạ, mắt xanh mũi lỏ chường ra...càng làm chúng tôi hồi hộp thêm.
- Hi, what do you want?
- We are looking for Mr. Dang Nguyen. We are his classmates from VN Naval Academy.
Is he living here? Is he still OK?
- Yes, yes, he is OK .. but he moved into another house.
- Who are you?
- I am friend of his older brother’s daughter.
Ba thằng thở phào mừng rở. Thế là bạn ta vẫn còn sống sau khi được biết là nhà này đã được dành cho người cháu, con ông anh của Đăng.
Theo sự chỉ dẫn của người cháu này chúng tôi đã tìm ra căn nhà nơi Đăng đang ở. Đây là ngôi nhà cạnh 1 shop sửa vá bánh xe , Tire Shop mà bạn Cục cho là nơi business của ông anh của Đăng.
3 thằng vui mừng và mạnh dạn gỏ cửa, một khuôn mặt Việt ló ra sững sốt khi nghe chúng tôi lên tiếng chào và xưng tên, cũng như lý do hiện diện, anh vui mừng kêu gọi Đăng.
- Đăng ơi, có chú Dục và mấy bạn tìm mày kìa. Mời mấy chú vào nhà, tui là anh của Đăng.
Thế là chúng tôi thở phào nhẹ nhõm vào nhà khi Đăng được ông anh dìu ra. Côi và Chí cũng vội vàng tiếp tay.
Bạn ta còn đó ngồi rơm rớm cảm động nghẹn ngào không nói được. Anh em chúng tôi ôm chầm mừng ngày gặp nhau, tuy không có CB nhưng có ánh mắt và sự cảm thông.
Rồi những câu hỏi dồn dập đến thăm hỏi tận tình. Ông anh Đăng, Anh Út Bịt, vui mừng mang Hennessy XO ra mời khách. Côi và Đăng không uống, chỉ có ông anh, Chí và tôi. Đang ôn lại chuyện củ thì Hoàng Ngọc Khang, anh bạn Doctor chúng ta gọi đến: “Ê Dục tao Khang đây, mày đang làm gì đó?”
- Ồ tao ,Chí và Côi đang thăm Đăng....Nó sao vậy???...bị stroke lâu rồi....vậy hả...nè mày mói chuyện với nó nghe.
Thế là ông Doc nhà ta được dịp hàn huyên cùng người bạn chưa bao giờ gặp nhau sau ngày ra trường. Khang an ủi Đăng là tuy bị stroke nhưng tốt hơn là bị cancer, nó đau đớn hơn nhiều.
Rồi đến bạn CVThành và bạn LNCục gọi hỏi thăm Đăng.
Chúng tôi thấy Đăng tuy vui nhưng có vẻ mệt nên cáo từ ra về sau khi được Đăng đồng ý chụp chung vài tấm ảnh gởi đến các bạn. Đăng cũng cho tôi số điện thoại nhưng với điều kiện chỉ mình tôi. Bạn Chí lại nhảy vào ăn ké là: “Mọi người có mặt hôm nay nếu điện thoại của Đăng được chuyển cho bất cứ ai trong khóa biết thì...thằng Dục phải chi 3 chai CB !!!"
Eo ơi, cái thằng đại gia nó thế đấy, vấy máu ăn phần! Thôi thì chấp nhận vậy.
3 đứa chúng tôi về đến nhà Côi đúng 2 giờ sáng. Sáng hôm sau, ngày 29 tháng 06, Chí và tôi được Côi đưa đến viếng ngôi chùa do bạn và đồng hương tại Little Rock gầy dựng.
Đây là một ngôi chùa không kém phần vỉ đại, từ Chánh điện cho đến ngoài ao sen, tượng phật, cửa Tam Quan, hàng rào vòng đai thật công phu, do chính bạn Côi và toàn Phật tử trong vùng đóng góp.
A di đà Phật bạn ta.
Giờ đây ngồi viết lại tường trình cùng các bạn mà trong tôi vẫn còn xúc động khi biết được bạn ta Nguyễn Văn Đăng vẩn còn hiện tiền.
   Hình ảnh và tường trình: NXDục

20 Nam Cali. chung vui Sinh Nhật thứ 70 của HC2 Phan Ngọc Long ngày 25 tháng 06 năm 2016 tại Garden Grove, Nam California.
   Hình ảnh: LVLong
Mừng Sinh nhật Phan Ngọc Long
Chúc mừng tuổi thọ
Của cụ Ngọc Long
Sống mạnh như rồng
Sống dai như đĩa
Trẻ phò chính nghĩa
Xông xáo giang hồ
Đánh đuổi cộng nô
Trên bờ dưới biển
4 vùng chiến thuật
5 cõi sông ngòi
10
Khiếp vía vi xi
Rét run gian tặc
Mỗi năm thăng cấp
Quan 1 quan 2
Lon lá thật oai
Miệng cười thật bảnh
Dáng tuy mảnh khảnh
Nhưng mạnh như voi
Nhảy tới nhảy lui
Phóng xa ngàn dậm
20
Con đàn cháu đống
Sống khoẻ sống vui
Bè bạn tới lui
Chúc mừng tuổi thọ
Ăn mừng 7 bó
Mong đến 100
Nhảy nhót hà rầm
Cháu con tíu tít
Vui tươi ra rít
Mừng tuổi cha ông
30
Hiếu thảo hết lòng
Dễ thương hết mức
Lòng cụ thành thực
Không nhận cáp quà
Phiền phức bạn ta
Tuổi già lụm cụm
Chân tay lúng túng
Đi đứng vụng về
Nằm ngủ mớ mê
Nói năng ngọng nghịu...
40
Nhân ngày trọng đại
Của lão Ngọc Long
Kéo đến chúc mừng
Cười vui ca hát
Chúc lão thành đạt
Sung sướng bội phần
Con cháu mỗi năm
Mở ngày Sinh nhật
Thết đãi bạn bè
Mở rượu champagne
50
Nâng ly chúc thọ
Cắt bánh thơm ngon
Mừng thêm sức khoẻ
Đừng có hó hé
Bà xã thêm lo
Cứ mở tiệc to
Tụi tao đến ké
Mừng mày sức khoẻ
Nhảy nhót dài dài
Uống rượu lai rai
60
Sức dai bền bĩ
Ăn no ngủ kỹ
Sống tựa thần tiên
Gạt bỏ ưu phiền
Vui cùng bè bạn
Tâm hồn tươi sáng
Khoẻ mạnh an nhàn
Chẳng đoái cao sang
Không màng xa xỉ
Chỉ thích vài tỉ
70
Nằm ở nhà bank...
NTTanh
062516

Gia đình ĐNHC chia buồn Thân Mẩu HC2 Phạm Đăng Lương vừa tạ thế ngày 23 tháng 06 năm 2016 tại Virginia, Hoa Kỳ.

Như đã dự trù HC2 Trần Văn An từ San Diego đến Dallas cùng tôi tham dự ngày họp mặt K19 tại St. Peterburg, Florida trong đầu tháng 6 vừa qua, ngày 3 tháng 6 năm 2016.
Chúng tôi rời Dallas đi Houston, pick up N/T Nguyễn Văn Tư K19 (Tư Búa ) là Bố HC2 Phan Ngọc Long và vợ chồng người bạn tôi và TX2 Nguyễn Đình Ẩm.
​Trên đường đi ghé ngang New Orleans thăm các TX2 và HC2 trong vùng​. Chúng tôi được dàn chào bởi 30 pound Crawfish...do HC2 NXHùng và NVXuân cùng TX2 NVTao ( Bố của HC2 LNQuang ).
Rời New Orleans đến Orlando, Florida, được các HC2 LNQuang, NĐKhúc và NĐTiến cùng NM2 LVCường và anh em OCS địa phương...Nhất là HC2 LNQuang đã tự tay luột cua cho anh em và chỉ cách để...khỏi bị kẹp. Đa tạ bạn ta.
Trong ngày họp mặt, các HC2 đã gặp lại Bố ..như HC2 LNQuang hội ngộ lại bố TX2 Bùi Ngọc Nở, Đồng Văn Ba, HC2 NĐTiến được Bố TX2 Dương Đức Trang tìm gặp. Riêng tôi gặp lại các bạn học cùng lớp tại VTT như TX2 Trần Trúc Việt, Vũ Đức Thành và gặp lại Thủ Khoa CK TX2 Đổ Khắc Mạnh cùng Bố TX2 Trần Phước Vạn...
Nhân dịp này chúng tôi ghé thăm N/T Nguyễn Xuân Sơn TLHĐ tại tư gia. Ông cho chúng tôi xem những hình ảnh củ và những gì ông đã mưu sinh sau 1975. Ông cũng chỉ chúng tôi cách gắn hệ thống solar dùng trong nhà do tự ông thực hiện..
Chúng tôi rời Florida trước cơn bảo thổi đến vào những ngày kế tiếp và tại New Orleans ngày về dù đêm mưa bảo nhưng các HC2 NXHùng và NVXuân cũng vẫn chong đèn chờ đón để rồi cùng nhau 1 tay đưa ra 1 chai bia lại cạn đến 2 giờ sáng...
Cám ơn chân tình các bạn HC2 Orlando và New Orleans..

   Hình ảnh và tường trình: NXDục

20 Cali. tham dự lễ khánh thành an vị tượng (mới) Đức Thánh Trần Hưng Đạo và phát động phong trào Toàn Dân Quật Khởi tại Trung tâm Little Saigon, Hà Nội Plaza, số 9078 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.
   Hình ảnh: LVLong
   Slide show: LVLong

20 Bắc Cali. gặp gở 3 HC2 CVThành, ĐCChí và NVThước chiều ngày 05 tháng 06 năm 2016 tại Nhà hàng Ánh Hồng ở San Jose.
   Hình ảnh:LVChâu

20 Bắc Cali. gặp gở 2 HC2 TGĐịnh và NVSáng chiều ngày 18 tháng 05 năm 2016 tại Nhà hàng Chez Chistina ở Milpitas.
   Hình ảnh:LVChâu

20 Nam Cali. MNGN ngày 14 tháng 05 năm 2016 tại tư gia HC2 HKChiến.
   Hình ảnh: LVLong
   Slide show: LVLong

Gia đình ĐNHC chia buồn Em gái HC2 Huỳnh Văn Tài vừa tạ thế ngày 01 tháng 05 năm 2016 tại California.
...........( Hình ảnh: LVChâu )

20 Nam Cali. MNGN ngày 23 tháng 04 năm 2016 tại tư gia HC2 TTĐức.
   Hình ảnh: LVLong

20 Nam Cali. tiển đưa AC Lê V. Tài ngày 09 tháng 04 năm 2016 tại Nhà hàng Ánh Hồng.
   Hình ảnh: LVLong

20 Nam Cali. gặp gở AC Lê V. Tài ngày 02 tháng 04 năm 2016 tại tư gia.
Hằng năm mỗi khi AC Lê văn Tài qua thăm con đều có nhã ý mời ĐNHC Nam Cali đến nhà cô ái nữ dùng bữa cơm thân mật. Năm nay cũng không ngoại lệ, AC Lê văn Tài mời các gia đình HC2 Nam Cali đến dùng bữa cơm gia đình lúc 5:00 giờ chiều thứ bảy 02 tháng 04 năm 2016 tại tư gia ở Garden Grove, CA 92843.
   Hình ảnh: LVLong

Gia đình ĐNHC chung vui với AC Vũ Hữu Lý nhân dịp Lễ Thành Hôn Trưởng Nam ngày 31 tháng 03 năm 2016 tại Lahaina, Hawaii.

Gia đình ĐNHC chia buồn Cố NT Khóa 4 Brest Trần Văn Sơn vừa tạ thế ngày 11 tháng 03 năm 2016 tại San Diego, California.

Gia đình ĐNHC đau buồn thương tiếc Cố HC2 Nguyễn Anh Dũng đã trở về biển cả ngày 28 tháng 02 năm 2016 tại Kentucky, Hoa Kỳ.
   Hình ảnh Tang lể: Kathy Nguyễn
   Slide show Tang lể: LVThạnh
   Tường trình Tang lể: DTTùng
   Slide show Trở về biển cả: LVThạnh
...........( Thực hiện: LVThạnh )

Vĩnh biệt HC2 Nguyễn Anh Dũng
Sống anh hùng thác oai hùng
Ra đi lặng lẽ hành tung tuyệt vời
Nguyễn Anh Dũng đã ra khơi
20 đưa tiễn một trời tiếc thương!
Chia tay vĩnh biệt đoạn trường
Ngày nao bè bạn lên đường tùng chinh
Bút nghiên non nước gập ghềnh
Con tàu lướt sóng cỡi lên giặc thù
Bây giờ một thoáng thiên thu
Trùng dương thoát đã mịt mù phủ sương
Kiếm cung đã tỏ con đường
Tang bồng nợ đã hết vương vấn rồi
Hãy bay xa đến chân trời
Hải hành về với biển khơi nghìn trùng
Bình an nơi cõi Vô cùng
20 thắp ngọn nến chung tiễn chào!

022916
NTTánh

Gia đình ĐNHC chia buồn Bào Đệ HC2 Trần Mạnh Hà vừa tạ thế tại Sài Gòn, VN.

...........( Hình ảnh: TMHà )

20 Bắc Cali. tham dự Mừng Tết Bính Thân ngày 21 tháng 02 năm 2016.
   Hình ảnh: LVChâu

Gia đình ĐNHC chia buồn Bào Đệ HC2 Huỳnh Văn Tài vừa tạ thế tại Sài Gòn, VN.

...........( Hình ảnh Phúng viếng: BTHải )

Gia đình ĐNHC thương tiếc chia buồn Hiền Thê HC2 Đỗ Kim Bảng vừa tạ thế ngày 11 tháng 02 năm 2016 tại Houston, Texas.
   Slide Show Tang Lễ: LVThạnh
Mùa Xuân cô đơn
(Mến tặng bạn ĐKB)
Lại một mùa Xuân nữa lại về
Khung trời đã vắng bóng hiền thê
Thân cò lặn lội vàng cánh hạc
Đôi mắt người xưa dõi bóng mê

Nhớ lúc cùng nhau hẹn ước thề
Đường đời khúc khuỷu vẫn đam mê
Anh dìu em bước chiều lạnh gió
Em vẫn chờ anh sương trắng ghê!

Hai nẻo âm dương xa vời vợi
Em đi thanh thản tình chơi vơi
Anh đọc bài thơ buồn da diết
Ly biệt làm chi hỡi cuộc đời!

Thôi nhé hiền thê có thế thôi
Đôi ta tình nghĩa chắc đủ rồi
Em về cõi phúc nương bóng Phật
Lẻ bóng mình anh một góc trời!
NTTanh
021316

Gia đình ĐNHC chia buồn Nhạc Mẩu HC2 Vũ Văn Sức vừa tạ thế ngày 04 tháng 02 năm 2016 tại Thủ Đức, VN.
...........( Hình ảnh Phúng viếng: BTHải )

Gia đình ĐNHC chia buồn Thân Mẫu HC2 Trần V. An vừa tạ thế ngày 04 tháng 02 năm 2016 tại San Diego, California.
   Phân Ưu
   Hình ảnh Phúng Viếng: LVLong

20 Nam Cali. đón tiếp HC2 TVThơ và NVThước tại nhà hàng Ánh Hồng tối thứ bẩy 30/01/2016.
   Hình ảnh: LVLong

Chiều nay, thứ bảy 30/1/2016 hồi 15g, các bạn HC2 NHLiêm, TViệt, ĐPThịnh, ĐVSơn, NTThành, NXNinh, TMHà và BTHải đã đến BV ND Gia Định thăm hỏi HC2 Đỗ Quang Tiếng đang điều trị tại đây do bị tai nạn giao thông. Chân trái bị gẫy khá nặng phải mổ ngay vì sợ hoại tử. Phải chờ đến 17g mới được gặp bạn Tiếng vì Bạn đã vào phòng mổ lần hai từ 9g sáng để khâu lại vết thương và đến 17g mới được đưa ra khỏi phòng hồi sức. ( lần mổ trước chưa đóng vết mổ vì phải để thoát dịch).
Nói chung bạn Tiếng lạc quan và bạn còn phải ở BV thêm một thời gian nữa để theo dõi, chờ vết mổ ổn định trước khi xuất viện về điều trị tại nhà.
...........( Hình ảnh và tường trình: BTHải )

20VN và Hải Ngoại MNGN ngày 12 tháng 01 năm 2016 tại Làng Nướng Nam Bộ, Sàigòn.
...........( Hình ảnh: BTHải )

Họp mặt 20VN và thân hữu sáng chủ nhật 10 tháng 01 năm 2016 tại cafe sân vườn Phượng Các, Sàigòn.
...........( Hình ảnh: BTHải )

20 Nam Cali. MNGN nhân dịp Tân Niên Dương Lịch 2016 ngày 02 tháng 01 năm 2016 tại tư gia HC2 CVThành.
   Hình ảnh: LVLong

Gia đình ĐNHC đau buồn thương tiếc Cố HC2 Đặng Công Thành đã trở về biển cả ngày 02 tháng 01 năm 2016 tại Toronto, Canada.

Vĩnh biệt bạn Đặng Công Thành
Tiễn bạn đi khập khễnh mưa sầu
Mây sùi sụt bay về đỉnh núi
Hàng dương trơ vơ gập mình xứ lạ
Này biển dâu thế cuộc thăng trầm
Bạn bỏ hết tự nhiên... về lòng biển Mẹ
Nghe phiêu hốt tâm hồn lữ thứ
Về đâu Đặng Công Thành bạn hỡi
Một thuở tung hoành ngàn năm vời vợi
Đời hải hồ ai biết chỗ dừng chân?
Nay sông Tần, mai biển Thái
Sớm Mỹ, chiều Âu
Hồn lang thang trôi dạt với con tàu
Dòng định mệnh lênh đênh vô bờ vô bến
Nghiêng tay chào chúc bạn viễn du
Chuyến hải hành lần cuối
Ra khơi an bình vĩnh viễn
Như mùa Xuân vĩnh cửu chờ đón bạn chốn trùng khơi!
Vĩnh biệt bạn Đặng Công Thành
NTTanh
010216

Gia đình ĐNHC chia buồn Cố NT Khương Hữu Bá vừa tạ thế ngày 21 tháng 12 năm 2015 tại Fort Worth, Texas.
   ProShow Tang Lễ: LVThạnh
   Video Tang Lễ: Saigon Television
   Vỉnh biệt Cựu HQ ĐT Khương Hữu Bá/ Phần 1: Saigon Television
   Vỉnh biệt Cựu HQ ĐT Khương Hữu Bá/ Phần 2: Saigon Television
   Vỉnh biệt Cựu HQ ĐT Khương Hữu Bá/ Phần 3: Saigon Television
   Vỉnh biệt Cựu HQ ĐT Khương Hữu Bá/ Phần 4: Saigon Television
Thương Tiếc Cố HQ Đại Tá Khương Hữu Bá
Thương người dãi nắng dầm mưa
Tiếc thay nhân loại vẫn chưa thái hoà
Hải hành về chốn hư vô
Quân ca trầm mặc biển hồ viễn du
Đại nam một thuở diệt thù
điền vun đấp thiên thu xứ người
Khương Nha thao thức chờ thời
Hữu tâm hữu ý một đời liệt oanh
vương mộng lớn đâu màng
Chỉ mong nối tiếp con đường phục quang
Huy phong uy vũ nhịp nhàng
Trưởng thành ý thức vẻ vang giống nòi!

Thành Kính Phân Ưu
NTTanh
K20/ĐNHC
122215

Từ khi bước vào quân ngủ, thụ huấn tại TrungTâm Huấn Luyện HQ Nha Trang, hình ảnh của vị CHT in đậm trong tâm trí chúng ta qua sự kính trọng và dể mến.
Được biết ông là con trai của đại điền chủ miền Nam, quê ở Vỉnh Long. Ông dạy môn khí tượng. Phu nhân của ông là em gái của Luật sư Trần Ngọc Liểng (từng là ứng cử viên Phó Tổng Thống của Cố ĐT Dương Văn Minh). Vợ chồng ông đúng là trai tài gái sắc xứng đôi vừa lứa. Các con ông lúc còn nhỏ, được Ông cho học thái cực đạo và rất lể phép.
Khóa 20 có Hoàng Thế Dân và Đặng Ngọc Quỳnh được dịp tháp tùng ông đi thăm trường SQHQ Hoa Kỳ. Hình ảnh của ông rất oai nghiêm khi ông duyệt binh trong những ngày lể ra trường, lúc thăm viếng đơn vị bạn hoặc đón tiếp các quan chức thăm viếng. Khi thăm trường Vỏ bị Đà lạt, Ông dẩn theo SVSQ khóa 20 Trương Văn Hiếu để tranh tài bóng bàn với các SVSQ Vỏ bị.
Khi tôi ra trường có dịp gặp vài Thượng Sỉ thâm niên kể lại về vị CHT của mình, rất khâm phục ông. Ông có trên 10 năm hải vụ và là vị hạm trưởng rất xuất sắc và cập cầu rất giỏi, đi hết năm châu bốn bể. Sau khi đảo chánh 1/11/1963, HQ Trung tá Khương Hữu Bá được đề nghị làm tư lệnh HQ, nhưng cuối cùng TT Thiệu chọn HQ Đại tá Trần Văn Chơn.
Thời kỳ phục vụ trong quân trường Ông là người chỉ huy rất tốt, tính tình điềm đạm kính trên nhường dưới.
Ông thích khiêu vủ, rất giỏi hàng top của VN thời đó, lịch lảm như Tây. Các khóa trước ảnh hưởng văn hóa Pháp rất lịch sự. Đúng là "sang như quan tàu thủy".
Ông phục vụ từ biển, sông, bờ, đảm nhận các chức từ CHT đơn vị nhỏ đến tư lệnh hoặc CHT các đại đơn vị. Tôi có dịp phục vụ dưới quyền hoặc tiếp xúc từ TLHQ ĐĐ Trần Văn Chơn, TMT ĐĐ Diệp Quang Thủy, TL Vùng 2 DH kiêm TL Chiến trường ĐĐ Hoàng Cơ Minh, các vị CHT, các Hạm Trưởng đều tài đức thật đáng kính trọng là những tấm gương sáng để chúng ta đi theo nhưng thời vận đến tháng 4 đen 1975 thì chấm dứt trải qua bi đát đau thương của đất nước lọt vào tay CS.
Tôi xin nghiên mình kính cẩn chào ông, vỉnh biệt ông đã đóng góp rất lớn một đời cho việc giử gìn biển đảo sông rạch giang sơn của Tổ quốc Việt Nam chống CS xâm lược, bảo vệ tự do dân chủ cho Việt Nam phồn thịnh một thời còn ghi mãi trong trang sử Việt.
HC 2 HTKhanhTinTức20 năm: 1984-2000 |  2001 |  2002 |  2003 |  2004 |  2005 |  2006 |  2007 |  2008 |  2009 |  2010 |  2011 |  2012 |  2013 |  2014 |  2015 |  2016 |  2017 |  2018 |  2019 |  2020 |  2021 |  2022 | 

[ Trang Hải Trình ]