Tin Tức 20 ( Trở về trang Hải Trình )
  Bản quyền © Đệ Nhị Hổ Cáp * Khóa 20 SQHQ/NT  


2  0  0  6

20 Nam Cali. họp mặt cuối năm và bàn giao Tân tlv Nam Cali.
.....................( Hình ảnh: LêvLong )

HC2 Lưu A. Huê gặp gở 20 Bắc Cali. ngày 27 tháng 12 năm 2006 tại tư gia bạn Lâm N. Cục ở San Jose.
............... ( Hình ảnh: LAHuê )

20 chung vui cùng Anh Chị Nguyễn văn Xuân nhân dịp Lễ Thành Hôn Trưởng Nam ngày 09 tháng 12 năm 2006 tại Georgia.
.....................( Hình ảnh: PĐPhong )

20 tham dự lễ ra mắt cháu Lê Minh Lý, ái nữ anh chị Lê v. Long ngày 18 tháng 11 năm 2006 tại nhà hàng Ánh Hồng, Garden Grove, Nam Cali.
....................( Hình ảnh: LêvLong )

Hình ảnh Vu Quy cháu Lê Minh Lý, ái nữ anh chị Lê v. Long, tháng 07 năm 2006 tại Nam California và Hawaii.
....................( Hình ảnh: LêvLong )

HC2 Lưu A. Huê gặp gở 20 nhân dịp đi show "Đêm Trùng Dương" ở Toronto, Canada. ................( Hình ảnh: LAHuê )


HC2 Cung V. Thành thăm bạn ở Âu Châu.


Đặc san 2006 ra mắt gia đình ĐNHC.

20 Nam Cali. họp mặt đón tiếp HC2 LQChung và bàn giao Tân Thủ Quỹ.
Ngày thứ bảy, 05 tháng 8 năm 2006, các HC2 Nam Cali đã tổ chức buổi "mừng ngày gặp nhau" tại nhà TLV NBNhẫn để đón tiếp bạn hiền LQChung ghé thăm, sau khi tham dự ĐH2006 ở Washington DC. HC2 MTĐắc và Phu Nhân tân đáo vùng Nam Cali cũng hiện diện trong buổi tiệc này.
Nhân dịp hội ngộ đông đủ khoảng 21 cặp (couple) HC2 Nam Cali và các Phu Nhân không kể quan khách LQChung và Phu Nhân, Tân HT CVThành có bàn giao Ngân Phiếu Quỷ Tương Trợ của khóa ĐNHC cho Tân Thủ Quỹ Trần Xuân (vì lý do riêng đã không tham dự được ngày ĐH2006), nay tiếp nhận chức vụ điều hành do HT Thành chuyển giao....................( Hình ảnh và tường trình: LêvLong )

20 họp mặt Kỷ niệm 36 năm ra khơi tại Washington DC.
Virginia.- Các Cựu Sĩ Quan Hải Quân khóa 20 Đệ Nhị Hổ Cáp đã tưng bừng tổ chức đêm Đại Hội kỳ III vào lúc 7 giờ chiều ngày 22 tháng 7, 2006 tại nhà hàng Lucky Three, Fall Church, VA.
Cách đây hơn 36 năm, 261 chàng trai trẻ từ khắp nẽo đường đất nước đã đáp lời sông núi, đến thụ huấn quân sự ở Trung Tâm Huấn Luyện Sĩ Quan HQ Nha Trang. Sau thời gian 14-18 tháng, TTHL/SQHQ Nha Trang đã đào tạo được 261 Sĩ Quan Hải Quân ưu tú cho QLVNCH. Những sĩ quan trẻ này được thuyên chuyển đi phục vụ khắp bốn Vùng Chiến Thuật, từ đó anh em đồng khóa ít có dịp gặp nhau. Kế đến 30 tháng 4, 1975, người thì còn kẹt lại ở các trại lao tù CS, kẻ phải nát lòng rời xa quê hương, như đàn Chim Việt lạc bầy, xa xứ. Trên đất khách các anh em đồng khóa đã tổ chức hai đại hội để có dịp gặp lại nhau. Đây là lần họp mặt thứ ba.
Từ ngày bước chân vào quân trường các anh em đã có với nhau tình “đồng khóa”, chia sẻ những kỷ niệm quân trường, nỗi buồn xa nhà, nỗi nhớ người yêu. Khi đổi ra đơn vị các anh em có tình “đồng đội”, cảm thông gian khổ, hiểm nguy; nhiều khi thời gian sống gần bè bạn nhiều hơn với gia đình, nên tình chiến hữu là một thứ tình cảm vô cùng tốt đẹp, cao quý mà người ngoài quân đội khó có thể cảm thông, thấu hiểu được. Cuộc đời với biết bao dâu bể đổi thay, mái tóc đã điểm sương, nay trên đất khách được trùng phùng, thì còn tình cảm nào thắm thiết hơn niềm vui hội ngộ?
Trong đêm họp mặt này có nhiều người mặc lễ phục sĩ quan Hải Quân màu trắng, đeo dây huân chương màu đỏ và nhiều huy chương trên ngực áo, trông rất oai hùng. Bên cạnh là quý phu nhân mặc áo dài xanh nước biển, tô điểm cho buổi tiệc đã nhộn nhịp thêm phần thắm tươi, gợi nhớ những tiệc vui, mừng chiến thắng ở quê nhà. Mỗi bàn, mỗi nhóm là một góc trời riêng tư của các anh chị em. Quý ông thì tay bắt mặt mừng, bá cổ, ôm vai, cụng ly, cụng chai. Quý bà thì cười nói xôn xao, người nào cũng rạng rỡ niềm vui trên nét mặt. Từng nhóm tụ họp nhau chụp hình lưu niệm, không khí thật là tưng bừng, rộn rã.
Đêm hôm trước đã có buổi “warm up” cũng tại nhà hàng Lucky Three, hôm sau là đại hội chính. Hiện diện trong buổi họp mặt này có Cựu Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Niên trưởng Ngô Khắc Luân, Niên Trưởng Bùi Ngọc Hương, Hàng Hải Thương Thuyền; Niên Trưởng Bùi Hữu Thư..
Nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt và phút mặc niệm đã được cử hành vô cùng trang trọng. Toán thủ quốc quân kỳ gồm năm cựu quân nhân trong quân phục trắng, cầm cờ Mỹ bên trái, cờ vàng VNCH ở giữa và quân kỳ Hải Quân màu xanh nước biển bên phải. Phía sau có nhiều cựu quân nhân trong lễ phục. Hai bên toán quốc quân kỳ là khoảng vài chục phu nhân đồng phục áo dài màu xanh nước biển, đồng ca Quốc Ca Việt Nam, làm cho nghi lễ chào quốc kỳ thêm phần trang trọng.
Trong phút mặc niệm, để tưởng nhớ các anh em đã lìa đàn, có người anh dũng hy sinh cho Tổ Quốc, có người chết trong lao tù CS, có người mất tích trên đuờng vượt biên, tên của các anh em đã được đọc to lên, theo sau là tiếng kèn mặc niệm, thật cảm động.
Sau đó Hổ Cáp II Huỳnh Văn Bảnh đại diện cho Ban Tổ Chức có lời chào mừng quan khách và các anh em trong gia đình Đệ Nhị Hổ Cáp từ khắp nơi về dự Đại Hội. Ông Bảnh cho biết đã kết hợp với các bạn từ Canada, khắp nơi Hoa Kỳ và nhất là các bạn vùng Washignton, DC để tổ chức thành công ngày kỷ niệm 36 năm ra khơi này.
Kế tiếp Ông Cung Vĩnh Thành, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đệ Nhị Hổ Cáp có vài lời khai mạc. Ông Thành cho biết buổi hội ngộ hôm nay, trước hết là buổi trùng phùng của những đứa con trong một đại gia đình tưởng chừng đã muôn ngàn ly tán, đã vạn dặm lìa xa. Kể từ khi mãn khóa, mái đầu còn xanh tóc, cho đến bây giờ mái tóc đã điểm sương, qua bao nhiêu dâu bể của cuộc đời, qua bao nhiêu thăng trầm của vận số, có mấy ai ngờ được, các anh em vẫn có cơ hội sum vầy, tương đối đông đủ như ngày hôm nay.
Ông Thành ngậm ngùi nhắc nhớ đến những bạn đã vĩnh viễn lìa xa, những người bạn đang khốn khó ở quê nhà và những mất mát không có gì bù đắp được khi phải lìa xa quê hương yêu dấu. Buổi hội ngộ hôm nay còn nói lên được tình nghĩa keo sơn giữa những người đã một thời gắn bó, cùng chung nhau chia sẻ một lịch sử với những tháng ngày gian truân, nhưng vẫn còn một hướng nhìn về tương lai tươi sáng của dân tộc.
Những lời phát biểu của ông Hội Trưởng Thành được quan khách vỗ tay và các bạn đồng khóa hò reo tán thưởng nhiệt liệt.
Chương trình văn nghệ giúp vui thật sôi động với Liên khúc Trùng Dương do Hổ Cáp II Lưu A. Huê cùng nhiều SQHQ Hổ Cáp II khác, trong quân phục trắng hợp ca. Các anh em vừa hát vừa biểu diễn nhảy nhót, vui nhộn như thuở đôi mươi ở quân trường. Tiếng nhạc thân quen đã đưa nhiều người về vùng trời kỷ niệm dấu yêu ở quân trường và cuộc đời dọc ngang hồ hải trên quê hương.
Hai chiếc bánh kỷ niệm được để hai bên, trên bàn, ở giữa là cây kiếm và bao kiếm để chéo, bên cạnh là một mũ sĩ quan Hải Quân. Sau những đợt chụp hình lưu niệm của các cựu sĩ quan Đệ Nhị Hổ Cáp và quý phu nhân, Hội Trưởng Cung Vĩnh Thành mời quý vị Hổ Cáp II từ ngoại quốc về như Úc Châu, Âu Châu, Canada.. đặt một bàn tay lên kiếm cùng cắt bánh kỷ niệm, trong tiếng vỗ tay và reo vui vang dội.
Mặc dầu chương trình văn nghệ và khiêu vũ được tiếp tục rất hấp dẫn nhưng rất đông anh em Hải Quân đã ra đứng trước nhà hàng để có không khí yên tĩnh hơn, thăm hỏi, hàn huyên tâm sự, nhắc nhớ những kỷ niệm buồn vui ngày xưa, tháng cũ.
Hầu hết các anh em ở xa về cùng có một cảm nghĩ như nhau, sau bao nhiêu năm xa cách, không ngờ rồi có ngày được gặp lại nhau, khá đông đủ như thế này nên các anh em vô cùng xúc động và cảm ơn ban tổ chức đã hy sinh nhiều thì giờ để anh em có cơ hội gặp nhau. Được biết Đại Hội Hổ Cáp kỳ IV sẽ được tổ chức năm 2009 hay năm 2910 ở Orlando, Florida.
Chương trình văn nghệ được tiếp nối với nhiều nhạc khúc vui tươi, hào hùng của đời lính thủy “Thủy Thủ Và Biển Cả”, cùng những tâm tình mộng mơ, ấp yêu của người em gái hậu phương “Hoa Biển”, “Một Lần Xa Bến”.. Theo sau là phần dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc Red Sun. Chương trình họp mặt của các cựu sĩ quan Hải Quân Đệ Nhị Hổ Cáp khóa 20 chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm. ...................( Tường trình: Tuyết Mai / ViệtBáo Online; Hình ảnh: LVChâu/ HVDũng )

20 Nam Cali. chung vui cùng Anh Chị Lê v. Tài nhân dịp Lễ Thành Hôn của Trưởng Nam.
...................( Hình ảnh: TTĐức )

20 chia buồn Thân Mẫu HC2 Nguyễn Hoàng Liêm đã mản phần tại Việt Nam.

20 chung vui cùng Anh Chị Nguyễn v. Vang nhân dịp Lễ Tốt Nghiệp Luật Sư của cháu John Bình Nguyễn tại Santa Clara University ngày 20 tháng 05 năm 2006.
...................( Hình ảnh: NVVang )

20 chung vui cùng Anh Chị Hoàng v. Dũng nhân dịp Lể Tốt Nghiệp Doctor of Medecine và Doctor of Philosophy của cháu Hoàng Văn Mạnh Quân tại Đại Học University of Illinois at Chicago.

...................( Hình ảnh: HVDũng )

20 chia buồn Thân Phụ bạn Nguyễn Trọng Thành vừa tạ thế tại Việt Nam.

20 chung vui cùng Anh Chị Ngô T. Tánh nhân dịp Lể Tốt Nghiệp Doctor of Physical Therapy của cháu Ngô Vũ Thảo My ngày 12 tháng 05 năm 2006 tại Đại Học USC.

HC2 Lưu A. Huê đi show với ca sĩ Như Quỳnh nhân dịp Kỷ niệm 50 năm Âm nhạc Lê Dinh ngày 15 tháng 04 năm 2006 tại Montréal, Canada.
...................( Hình ảnh: LAHuê )

20 chia buồn Trưởng Nam Anh Chị Lê v. Thạnh vừa tạ thế tại Houston, Texas.

20 chia buồn Nhạc Mẩu bạn Nguyễn Hùng vừa tạ thế tại Philadelphia, USA.

20 chia buồn Thân Phụ bạn Lưu Đ. Huyến vừa tạ thế tại Houston, Texas.

HC2 Lưu A. Huê đi show cho đêm Tất Niên 2006 ngày 14 tháng 01 năm 2006 của Hội Cựu quân nhân QLVNCH vùng Montreal với ca sĩ Titi đến từ Toronto.
...................( Hình ảnh: LAHuê )
TinTức20 năm: 1984-2000 |  2001 |  2002 |  2003 |  2004 |  2005 |  2006 |  2007 |  2008 |  2009 |  2010 |  2011 |  2012 |  2013 |  2014 |  2015 |  2016 |  2017 |  2018 |  2019 |  2020 | 

[ Trang Hải Trình ]