trang mở đầu || LVChâu lời chào mừng || CVThành lời chúc mừng || NT KHBá những HC2 lìa đàn || HC2 thương tiếc cố HC2 NVĐệ || NĐHoàng hội trùng dương || NTTánh 45 năm ra khơi || Chị NVThước CB tiền ĐH || TDTín du ngoạn hậu ĐH || Chị NVThước gã 20 || NTTánh cảm nghỉ về ĐH2015 || Chị LVTài tình chàng ý thiếp || Chị NVĐệ những ngày tháng không quên || Chị LVTài đông kinh nghĩa thục || NVĐệ nhớ thương || Chị LVTài **


du ngoạn hậu ĐH


Trên Cu sướng lắm Cu ơi,
Tha hồ nhảy nhót, ăn chơi mút mùa
Trên Cu sung sướng như vua
Xuống Cu vừa tiếc lại vừa hả hê.

    B ốn giờ chiều cruise sẽ khởi hành, các HC2 ở khách sạn thì ban tổ chức đã lo xe bus đưa đón nên phe ta đã đâu đó sẵn sàng từ sáng sớm nên đi sớm, tôi đi xe với anh chị Chừng, rời nhà lúc 12:30 trưa tới 2:00 thì tới Galveston, vì đông nên làm thủ tục hơi lâu xong xuôi lên tàu nhận phòng, xem sơ đồ của tàu là biết phe ta đang ở đâu, chúng tôi lên lầu 9 thì thấy một đoàn...thủy binh gái đang ...lao xao, tôi vội quay trở lại đi tìm sư đệ LVThạnh để...xin áo, vừa đi tôi vừa ....rủa thầm những ai đã không order áo mà lại lấy áo của ...người ta, mà không phải chỉ mình tôi đâu, có thêm mấy chị nữa cũng bị.....người lấy mất, tội nghiệp chị Thúy phu nhân hội trưởng CVThành phải...trốn khi bị hỏi...áo tôi đâu? Đã lấy áo lại còn không trả tiền nữa chứ có lẽ nghỉ là....free, làm chį Thúy phải....ôm nợ, lần sau nếu có, đừng làm thế nữa nhé vì mình đã vui trên nỗi buồn của người khác....unfair, tôi may mắn được sư đệ tặng áo mừng quá, những chị khác thì buồn...ngẩn ngơ, cám ơn sư đệ Thạnh nhé. Có áo rồi tôi vội nhập vào đoàn nữ thủy ....tặc, xinh đẹp duyên dáng ...lượn lờ làm cả rừng người trên Cu cứ nhìn ngắm trầm trồ....thắc mắc.
4:00 giờ chiều loa phóng thanh kêu gọi mọi người tập họp thực tập life boat for emergency, máy nói mặc máy, người cứ...nói mặc người, phe ta cũng chẳng mấy...quan tâm, quan hải mà, xá gì ba cái lẻ tẻ, nhưng nói...dại có gì xảy ra thì đám...nữ tặc cứ nắm lưng quần các quan nhà mình là...yên.
6:00 giờ chiều ..phe ta bắt đầu kéo nhau tới Paris Dining Room tại lầu 3 ăn tối, phe ta được ưu đãi vì có quan Châu, tự Châu Fit là...chuyên gia ...Cu liên lạc, dàn xếp nên phe ta được xếp bàn gần nhau, bàn nầy có thể quay qua nói chuyện với mấy bàn bên cạnh, bàn của tôi gồm có song Châu đó là NNChâu, LVChâu và HKCông, ai ai cũng vui vẻ thoải mái, chuyện trò rì rào trong lúc chờ order. Mấy ngày Đại hội quá vui cho nên mấy chàng bèn đòi sẽ đề nghị với ban chấp hành HC2 lập thêm hai ban nữa là ban ...du hí và ban ...ăn nhậu. Ban ăn nhậu phải giao cho ngài Tín đé, còn ban du hí chắc chắn sẽ là ngài Châu fit. Đúng ý quá mấy ông vỗ tay rầm rầm. Lai rai để chờ tới 8:30 tối đi xem welcome show ở lầu 4 Oxford Lounge. Xem show xong mọi người về phòng hẹn...mai gặp. Tôi theo chân ông xã về phòng tôi nói:
Mệt mà vui, vui mà mệt, thôi đi ngủ, mai ...vui tiếp.
Ông xã tôi ẩm ừ: Anh đi ra ngoài một tí, nói xong anh đi liền, ý chừng anh chưa muốn ngủ nên đi ra ngoài gặp anh em để tán gẫu, tôi đã....sẵn sàng chờ mãi mà chẳng thấy anh ...đâu nên tôi ngủ, không biết lúc này là mấy giờ, nhưng tôi cũng biết ...ổng về, không biết mạnh lực nào mà anh ấy có thể....đút được cái thẻ để mở cửa, không tỉnh táo nhưng cũng cởi được đôi giày rồi bay lên giường nằm ngáy o o, chẳng cần biết ai đây đang....trằn trọc.
Sáng ngủ dậy tôi hỏi:
Tối hôm qua anh uống ở đâu mà say dữ vậy?


Anh cười đưa cho tôi một tờ giấy order bia nhàu nát viết vội vàng tên những chàng...hào kiệt rù quến nhau uống bia nói chuyện đời ...trai, dông dài góp nhặt xưa nay hay ôn kỷ niệm một thời, những chàng trai năm xưa ấy dẫn đầu vẫn là hội trưởng của HC2 CVThành, cựu cố vấn NMCảnh, phó tổ chức đại hội kiêm đại gia ĐCChí, Long, Vũ, thủ quỷ TXuân, Hùng BB, Bác phó Phụng, chủ tịch câu lạc bộ CB Tín Đé, Phiên, Khanh, Hùng sập giường, cố vấn TGĐịnh, sư đệ Thạnh, Lượng, Sơn, Quí, Thơ, Long phở, Lộc....cả mấy chục chàng trai...năm xưa cùng uống, cùng say, cùng....lần mò hay cùng...quên đường về.
Thứ ba ngày 21/4/2015
Có gì mà phải vội vã, enjoy từng giây phút hiện tại, biển êm sóng lặng, thức ăn ngon lại có cả bạn hiền ...thỏa mản, trong lúc ăn sáng các bà rủ nhau 10 giờ lên lầu năm tập Tai Chi do phu nhân nhiếp ảnh gia HC2 LVLong hướng dẫn, có phụ tá...sơ sơ là vợ của cậu Cẩn. Lần đầu tiên tôi biết đến môn thể thao hữu ích nầy tôi rất thích, hứa hẹn sẽ tập tiếp lần sau.
Từ sáng tới giờ tôi không thấy chị Diệp phu nhân của HC2 NKToàn, tôi rủ ông xã cùng nhau tới xem sao, phòng anh chị cùng lầu với chúng tôi, gõ cửa anh Toàn mở cửa cười....mím chi, chị Diệp và cô Hạnh em anh Toàn đang chuyện trò coi bộ rất tâm đắc, tôi hỏi:
Hai chị em nói chuyện gì vui thế? Mà sao không thấy đi ăn?
Chị Diêp trả lời:
Chị ơi bây tôi mới biết ...chết đuối là làm sao? Và làm sao mà chết đuối.
Tôi nghớ ngẩn hỏi: chuyện gì vậy?
Chị nói: sáng nay thấy hồ tắm vắng nên hai chị em đi bơi, khoái quá tôi leo lên cầu tuột, tuột xuống hồ, ai dè...đầu thì chúi xuống nước,...đít thì...chổng lên trời, uống nước ngộp tắt hơi, tôi sợ quá tưởng chết đuối rồi chứ.
Anh Toàn tủm tỉm cười làm một ...ná bắn hai con nhạn, vừa ...khèo vợ lại vừa ...chọc cô em, anh nói:
Em ...dại quá, em để con Hạnh nó...to con nó...tuột xuống trước, nước trong hồ ...tràn ra bớt và rồi em có gì nó còn...hứng, ai bảo em nhỏ con mà ham ...tuột trước.
Chị Diệp ...nguýt chồng con mắt...có đuôi, ai nấy cười muốn...sập phòng, từ đó cho tới lúc về chị Diệp không dám bơi nữa, còn cô Hạnh thì ngày nào cũng bơi như....rái.
Đang đi lang thang thì gặp HT Thành, tôi nắm tay anh hỏi nhỏ::
Có phải anh lúc nào cũng có ...kim cương xanh mang theo để tặng cho những anh em nào cần, có thật không? Hay anh em chỉ ....đùa chơi?
Anh cười nụ cười rất ư là dể thương trả lời:
Ừ có thật chứ..
Anh....móc ra cho tôi xem đi, tôi thấy tôi mới tin là có thật, tôi nói với anh. Có mà để trong phòng rồi, ai cần hỏi thì tôi mới cho, anh trả lời tôi như vậy.
Tôi ...lì lợm nói: tôi đang...cần anh có cho không? Và đưa tay chỉ sư đệ Hùng BB: Anh coi cái lão sư đệ nầy lão ấy mở bóp...khoe mấy viên hồng ngọc tôi xin mà lão không cho. Mấy chàng đi cùng với HT họ Cung cười la ...toáng lên : hoan hô lão bà bà chịu chơi. Tôi quay đi cười....lỏn lẹn lẩm bẩm: lão bà chơi...chịu chứ chịu chơi cái gì.
Lên phòng ăn, ăn trưa gặp bạn bè vui quá quên luôn chuyện tìm hiểu kim cương của HT, nhưng chiều đến Cung hội trưởng tìm gặp tôi tặng cho hai viên kim cương loại viên...loaị bự phải...cắt ra hai, ba lần, miệng lão cười....tươi mà....đểu chết người như ngầm bảo: muốn chết ông cho mày....chết. Thì ra chuyện này là có thật, anh đúng là làm anh danh sự ...khó mà chuyện ...khó này chẳng ...dính dáng gì tới chuyện làm ...anh của anh, cảm động quá tình HT dành cho anh em trìu mến biết bao.
Thông báo của HC2 là 5 giờ chiều diện đồ đẹp để chụp hình cho...bảnh, HC2 ông vét tông, cà vạt, HC2 bà áo dài, áo đầm đủ kiểu, đa...sắc màu kiêu sa xinh đẹp, tới lầu 5 chụp hình nơi cầu thang, vì cầu thang này rất đẹp, nhưng phe ta đông quá đành phải chia thành mấy group nhỏ để chụp mới đựơc, rồi định đem nhau lên lầu 10 cho rộng rãi, nhưng gió quá sợ gió làm tóc em....bay, nay anh ...già vuốt thêm ...rối nên thôi.Dinner hôm nay anh em HC2 đặc biệt mừng kỷ niệm ngày cưới của 4 cặp đó là cặp hoàng gia Vĩnh Viễn, cậu Bảnh quần đỏ, HMHùng và NVSơn. Cặp hoàng gia phong cách thật...hoàng gia, áo dài khăn đóng hoàng hậu, mọi người cùng hát chúc mừng từng đôi một. Hôm nay ăn tôm hùm mừng ...hấp hôn...đã quá.
Song Châu cùng lên tiếng kẻ tung người hứng::
Khóa mình ...ngầu, gì cũng có từ vua chúa tới dân ngu cu đen, từ cậu công tử đến thằng cu li, chỉ cái tên thôi nghe cũng ra...vần : Lượm, Được, Chừng, Mười, Lượng giàu quá phả không? Còn cậu thì có tới ba cậu.
Tôi hỏi: Ở đâu mà ra ba cậu? Tôi chỉ nghe có cậu Bảnh quần đỏ thôi.
Song Châu cười, Châu...quản gia đưa tay chỉ HC2 Cẩn bàn bên cạnh nói với tôi:
Đây là cậu Cẩn, cậu thứ hai đó, còn cậu thứ ba thì.....im lặng.
Tôi ngạc nhiên thú vị vì từ lâu nay tôi không hề biết cậu Cẩn đẹp ...liêu trai lại hiền lành này là ...cậu.
Vậy ai là cậu thứ ba? tôi hỏi nhưng ai cũng làm....tình vờ chẳng chịu trả lời, cậu Cẩn thì cười...nụ, còn phu nhân xinh đẹp của cậu cứ cười ...duyên, hỏi mấy cũng lắc đầu cười ...trừ, hai vợ chồng rất tâm đắc chẳng chịu hé môi, tôi thấy hai vợ chồng rất thân thiện tưởng...nắn được, ai dè..., tôi rắn mắt chẳng chịu thua tìm hiểu cho bằng được, qua bàn cậu Bảnh năn nỉ, cậu cứ lắc đầu lia lịa miệng la bai bải không biết, không biết rồi chạy trốn, tôi rượt theo cậu Bảnh ....bí quay lại bảo::
Có cái quần đỏ đây này có coi không? Mọi người nghe cười rần rần, thế là cậu thứ ba còn trong vòng bí mật. Vui quá ở đâu có HC2 là ở đó có niềm vui tiếng cười và tình thương mến.
8:30 tối cùng nhau đi xem show, hôm nay hay quá ai nấy say sưa theo dỏi, xong rồi ra về nhưng vẫn quay lại nhìn luyến tiếc.
Đêm nay những chàng trai hào kiệt ...năm xưa cũng họp bàn tròn trên lầu 9 nhưng....lão gia tôi không đi, tôi hỏi sao anh không đi? Chàng chỉ lắc đầu trong nuối tiếc, tôi nghĩ có lẽ hôm qua chàng đã lỡ ...cuộc tình.
Thứ tư ngày 22/4/2015
Xuống Cu đi tới...Ghét Sô
Lao xao nghe, thấy hé lô, ô là
Mấy cô gái Mễ mặn mà,
Đít to, zú bự ( đẹp thua) mấy bà hai mươi.

Hôm nay thứ tư, tàu cặp bến Progreso, Mexico lúc 7:30 sáng, ai cũng háo hức ...đi bờ, ăn sáng sớm hơn để còn đi chơi chứ không rề rề như hai hôm trước. Mấy bà nói nhỏ với nhau là lấy thêm trái cây đem theo bỏ vào túi, đói thì ăn an toàn...xa lộ. Tôi cũng thủ sẵn hai trái chuối và hai trái cam hí hửng đi theo đoàn người rời tàu, ai dè bị chó đánh hơi được nên bị lấy mất, nhưng cũng có người thoát được vì đông quá chó không đánh hơi kịp, hay biết đường đi tránh....chó.Ngay tại bến tàu có nhiều màn câu khách khá vui, họ hóa trang thành chim, thổ dân, xe ngựa, xe bò để du khách chụp hình hay thuê đi lanh quanh. Ngay tại bến cũng có những gift shop, quán ăn, có những thứ giá cả vừa phải, cũng có những thứ nói thách ...trên cây, họ bán cho du khách mà,...dũa đựợc thì cứ...dũa, nhưng phe ta là...sư phụ nên không bị...hớ, biển xanh mây trắng, hải âu bay lượn thấp từng đàn, trời nắng trong nhưng hâm hấp nóng, các bà HC2 ai cũng thủ sẳn nón nên không sợ....da em đen. La cà quanh quẩn chán, đón xe bus đi ra phố, phố xá gì cũng chỉ đi ...dăm phút đã về chốn cũ, tôi thấy chẳng có gì bắt mắt, hấp dẫn nên tôi chỉ mua một con mèo và một con lân bằng đá nhỏ, một số HC2 khác đón xe đi xem phong cảnh đền đài, một số nữa đi xuống tắm biển, uống bia. Còn tôi đón xe đi về nghỉ nghơi.
6 giờ ăn tối, cà kê đến 8:30 kéo nhau đi xem show như những đêm trước, giữa đường gặp Bác Tín Đé Bác hỏi:
Trưa ni eng không thấy lẽo bè bè đi tém biểng?
Tôi trả lời:
Em thấy nắng quá nên em không đi, có vui không anh?
Zui lém, uống bia nghém người đẹp, chéc túi ni hè hè hè....anh cười rất hồn nhiên mà chân thành....thỏa mãn.
Hai anh em cùng cười vang tôi nói:
Good night and good luck anh nha.
Anh cười : Cém ơng nhen..
Bác Tín thăm đảo Gét Sô
Uống bia bác ngắm mấy cô...zú dài
Tối về Bác muốn ...khoe tài
Leo lên, tụt xuống, nằm xoài ....reng sướng ri.

Chàng của tôi tuy không uống được bia nhưng chàng cứ nhong nhóng đứng ngồi không yên muốn đi ...họp bàn tròn với những chàng trai oai hùng năm xưa, thấy vậy tôi rủ chàng cùng đi. Tới nơi tôi đã thấy các chàng ngồi đó từ khi nào rồi, đang nói cười vui vẻ nhưng khi thấy tôi tới thì các chàng nín bặt.
Tôi thân mật chào hỏi: Các anh nói chuyện gì mà vui thế? Có phải chuyện...cấm đàn bà không? Cho tôi nghe với, ..vẫn im lặng, tôi tiếp: Không sao đâu, cho tôi ...góp với sẽ vui thêm.
Cố vấn TGĐịnh đưa cho tôi một sợi dây thun đã được cột lại thành hai nói:
Cho cô cái này nè, thôi đi về ngủ đi.
Tôi cầm lên hỏi:
Anh cho tôi sợi dây thun nầy để làm gì?
Ai nấy cười khúc khích thay nhau giải thích cho tôi hiểu thì ra sợi dây thun nầy chàng cố vấn biến chế thành...o ring xxxx.
Tôi quay qua hỏi bác phó Phụng:
Anh có cần không? Tặng anh nè.
Bác phó đang lắc đầu quầy quậy thì bác cố vấn ...móc trong túi ra ...một nắm...chia.....đều thì ai nấy đều cười vang, cười đau cả bụng.
Hội trưởng thì có...kim cương
Gia Định cố vấn....cao cường ....dây thun.
Bác còn chỉ cách...đẩy đun
Làm sao cho...khéo
Kẻo ....rụng luôn....tàn đời.

Thì ra nhất quỷ, nhì ma, thứ ba các quan hải...già. Y như bác Châu quản gia đã nói: nói thì nhiều nhưng làm....chẳng đựơc bao nhiêu.
Thứ năm 23/4/2015
Ra đi cho biết Zú Meo
Ra về ai nấy bèo nhèo hom hem
Đít đầu dính cát tèm lem
Phủi thì đau...bướm, chim thèm ...đong đưa.

Hôm nay tàu cập bến Cozumel trước khi quay về lại Galveston để kết thúc chuyến hải hành, lịch trình tàu cập bến lúc 9:30 sáng nhưng trên tàu ai nấy đã sẵn sàng ra đi vì nghe nói đảo này lớn, đẹp hơn đảo Progreso nhiều. Phe ta thì cũng đang háo hức, hôm nay không ai đem trái cây theo chỉ có HC2 LAHuê là mạnh dạn....hốt một mớ trái cây vào xách tay, tôi thắc mắc sao đem ....lọt? thì ra chàng ta khôn ngoan đã tính toán trước, chia cho mấy người đang đứng chung quanh mỗi người một trái bảo cầm lấy khi đi ra ngoài thì cứ ....dí vào mõm chó cho nó...ngửi còn chàng cứ...ung dung ôm xách tay giơ lên cao tránh...chó, thế là thoát.


Phe ta mướn mấy chiếc xe van chở đi thăm vòng quanh đảo, phong cảnh đẹp, yên tịnh, những mái nhà tranh thấp lè tè mọc dưới những tàng cây mát mẻ trông đậm chất hoang sơ, nhưng bên cạnh đó cũng có những căn biệt thự sang trọng xinh xắn. Có siêu thị lớn, khách sạn, nhà hàng, có cả phượng vĩ nở đỏ rực tuy chưa...hè. Thật tình mà nói những thứ nầy thì nơi đâu cũng có, cái ...khó có được là tình thương mến, tương thân tương ái, vui vẻ hòa hợp và đồng cảm với nhau, mà những thứ này thì gia đình HC2 của chúng ta đang có sẵn nên chúng ta thấy ....gì gì cũng hay cũng đẹp cũng vui cũng ...tình.
Xe đổ phe ta xuống một resort có cây cao bóng mát, có ghế để ...nằm, ngồi, khi yên ...vị, phe ta trút bỏ....xiêm y ( dĩ nhiên là còn áo tắm ) xuống nước, trời thì nắng nóng, mà nước biển thì mát trong xanh nhìn thấy tận đáy, bãi tắm này nước hơi sâu, tôi đi xuống thấy ....khó chơi vì tôi là dân ...thiếu thước sợ bị...chìm nên...ngoi lên ngắm phe ta ...quậy, đầu ...têu cũng là uyên ương song kiếm LAHuê ( đầu têu là tiếng người Bắc...âu yếm gọi người cầm đầu phá phách, quậy) vừa nhảy vừa hát: chồng em là...trung,( đại )úy, ...ấy em vừa ý, lắc lư hai...hòn bi, chỉ thấy...bọt mép...văng theo nhịp lắc, lắc lư khi chàng...phi...làm em khái chí, em rên....hí hí....nữa đi nữa đi ( lời của HC2 LAHuê, ai mắng thì cứ đè LAH mà mắng chứ đừng mắng tôi, tôi chỉ ghi lại thôi ) phe ta ...phê quá hát nhảy hăng quá xá ...hăng...lấn đất, lấn biển nên phe ta tiến tới đâu thì phe...người lui tới đó, quậy ...đã đời, lên thì đã có trái cây lúc sáng mà ...đầu têu dấu được mang theo, cũng có một số HC2 ...ông thì....khoái bia...Mễ nên ...quây một bàn dài vừa uống vừa...đấu láo với nhau. 2:30 chiều xe tới rất đúng hẹn, ngày vui bao giờ cũng qua mau, sáu bó lẽ hết rồi mà ai cũng tràn trề sinh lực, cùng nhau tận hưởng cuộc sống. Về tới nơi chưa vội tắm rửa đi tìm đồ ăn...dồn cho chắc bụng vì ai cũng đói, nhưng nói với nhau ăn...cầm chừng thôi để dành bụng ăn tối cho...đã. Ăn xong về phòng tắm rửa nghỉ nghơi.
6:00 tối tới phòng ăn, lại rổn rang nói cười, thấy ai cũng....đen nhẻm nhưng trông khõe mạnh, nét rạng rỡ vui tươi, ăn xong lại đi xem show.
Một số các bà rủ nhau đi thử...thời vận nói với nhau là đi chơi....tí thôi, xong ..xem show, tôi cáo mệt về phòng, quay qua quay lại chàng của tôi...biến mất, tôi biết chàng đi gặp những chàng trai...năm xưa, chàng của tôi không uống được bia rượu nhưng lại thích bạn bè, ông bà xưa thường nói: điếc hay ngong, ngọng hay nói, không nói, không ngong mà lòng chung với bạn, chàng của tôi là như vậy đó. Vừa nằm nghỉ tôi chợt nhớ ngày hôm nay chưa tâm tình với Chúa, tôi vội dậy đi ra khỏi phòng, định bụng sẽ lên lầu 10 giờ này yên tịnh, trăng thanh gió mát thì tha hồ tâm tình, nhưng ...lực bất tòng tâm, cái chân nó...chống lại cái...đầu nên tôi đổi ý bước tới bàn các chàng đang ...đối ẩm, vẫn chia hai bàn, một ...chay, một ..mặn, chay thì uống nước lạnh, mặn là bia.
Chàng của tôi theo bàn...chay, bàn này hôm nay có thêm thầy sáu HC2 LVLai, tôi cúi đầu chào: Chào thầy, thầy cũng ...ngồi với mấy quan...quỷ này sao? Sẽ làm tai thầy...điếc mất.
Thầy cười hiền lành, phúc hậu nói: Đừng gọi thầy, bạn bè với nhau cả, đối đãi với nhau bằng chân tình nên danh xưng sẽ vô nghĩa trong tình bạn chúng ta. Cảm phục anh lắm anh Lai ơi, anh đúng là một bậc chân tu.
Hai bàn toàn là ...gươm, mà chỉ có một hoa mà lại là hoa....cứt lợn lạc lỏng giữa rừng gươm, nên tôi xin phép rút lui, nhưng chàng của tôi cũng đứng lên đi theo.
Chúng tôi lên lầu 10 đọc kinh xong, đứng tựa lan can tàu, nhìn trời ngắm sao, đêm nay gió mát, trời trong, trăng non đang lấp ló sau làn mây trắng nhẹ nhàng ôm ấp lấy trăng, làm tâm hồn chàng rung cảm, xúc cảnh ...sinh tình chàng của tôi ngước nhìn trời ngắm sao quay về dĩ vãng những ngày đang miệt mài học tập ở quân trường, chàng chỉ cho tôi cách nhận biết các sao, sao nào là sao Bắc Đẩu, sao nào là sao Hổ Cáp, sao nào Nam Dương, Song Nam, Xử Nữ v.v...chàng say sưa miệng nói tay chỉ, còn tôi thì hửng hờ nghe vì tôi chẳng hiểu ...ất giáp gì cứ như ...vịt nghe sấm nhưng cũng ...gật gù vâng dạ cho chàng vui, sợ chàng mất hứng, nhưng rất ngạc nhiên hôm nay sao chàng của tôi ...hứng thế, tôi.....thọc chàng: wow hôm nay....cóc mở miệng, anh hay quá ...anh ơi, tôi âu yếm đem chàng về ...hiện tại.
Khuya rồi, thôi mình về phòng nhé.
Ngày vui qua mau, lại hết một ngày
Thứ sáu ngày 24/4/2015
Là ngày enjoy and relax. Sáng nay thức dậy tự nhiên dấy lên một nỗi buồn nhẹ lén dâng lên, à thì ra hôm nay là ngày thứ sáu, ngày mai thứ bảy sẽ chia tay nhau có lẽ vì thế mà buồn chăng? ước gì hôm nay là thứ hai hay thứ ba nhỉ, được thế thì ...sướng biết mấy. Đứng tần ngần một lát cho nổi buồn trôi qua rồi đi ăn sáng, tới nơi thấy phe ta đã đông đủ, vẫn những chiếc bàn ăn nhìn ra biển, để vừa ăn vừa ngắm biển cả mênh mông lại vừa ...tán chuyện.
Nhìn sóng nhấp nhô các ông bàn luận với nhau về...sóng, sóng nầy là sóng cấp mấy? Sóng nào là sóng bạc đầu, sóng nào goị là sóng...ngầm và nơi nào có cơn sóng....dữ, nơi đâu thì sóng lại....hiền, đang hăng say với....sóng thì sư đệ Hùng BB ....xâu vào với giọng ...rè thuốc lào muôn thuở:
Sóng nào cũng chẳng thấm thía con....mẹ gì cả, mấy thứ sóng ...lẻ tẻ như....chuồn chuồn ...nhúng nước đít này thì nhằm nhò ....mẹ gì.
Còn Bác nhái Cảnh bựa thì ngồi cười...tủm tỉm vì ai cũng biết hai ...lão này là quan hải ...thứ dữ không ai ...dám đụng.
Thế rồi mỗi người một câu chuyện kể lại những chuyến đi công tác từ sông ngòi rộng lớn đến lạch cạn, vũng sâu, trùng dương biển cả ....nổ ra như...bắp rang ...vui đáo để.
Chị TPHồng đi từng bàn nhắc nhở chị em đừng quên đúng hai giờ chiều nay tới lầu năm để tham dự đám cưới của HC2 HMHùng...đã kết duyên cùng chị NTGiỏi. Hôm nay tôi thấy dường như mọi người quyến luyến nhau hơn thì phải, vì sắp sữa xa nhau tới ....hai năm sau mới gặp lại hay tại tôi quá....nhạy cảm nên thấy vậy?
Các ông tiếp tục...chuyện, các bà thì theo chị Long đi tập Tai Chi, nhưng không có phòng trống, các bà rủ nhau lên bong tàu, ở đây tha hồ rộng rải thoáng mát, trời xanh, nước xanh, gió thổi lồng lộng rất lý tưởng nhưng ....nắng quá, tôi chịu thua vì tôi thuộc...loại đồ...dổm nắng không ưa, mưa không chịu, kỵ gió ghét mù sương, trời...ương ương là ...trổ bịnh nên tôi không tập, mặc dầu tiếc hùi hụi. Buồn buồn quay về phòng lấy đồ tắm tới phòng tập thể dục để tập....bù, tập xong vào phòng xông hơi, đang ....nằm lơ mơ thì các bà cũng lục đục kéo nhau tới, mấy bà gộp lại thế là được một cái....chợ nằm ....ồn mà khoái hết xảy
. Khoẽ khoắn rồi ....xà quầng một lát lại rủ nhau đi ăn trưa, hôm nay phải ăn sớm xong còn sửa soạn cho đẹp đi dự đám cưới. Tôi thầm nghĩ đi ...Cu sướng thiệt, chỉ có ăn và...chơi, thức ăn thì ê hề: tây, tàu mễ gì cũng có, nói phải tội không ăn thì...uổng, ăn vào thì....luống cuống cho ra. Nhưng vẫn ...ăn kéo....uổng.
Câu nói đùa nhưng ...đúng: không ăn đậu không phải Mễ, không đi trể không phải Việt Nam, nhưng lại không đúng với HC2 của chúng ta. Vì 2 giờ chiều là phe ta đã tề tựu đông đủ, mọi người đều ...diện thật trang trọng và đẹp, HC2 NNChâu ...Cu trưởng sắp xếp chương trình ngày mai rời tàu ra sao cho trật tự nhanh chóng thuận tiện đã được mọi người đồng thanh hưởng ứng. Xong phần ....Cu là đến chương trình đám cưới là mục đích chính của buổi chiều nay.
Yêu nhau trong lúc chiến tranh
Chưa mặc áo cưới sao đành xa nhau
Cộng nô đan vạn nỗi đau.
Nỗi đau đôi lứa, nỗi sầu nước non
Giang sơn gấm vóc chẳng còn
Nỗi đau đôi lứa sắt son vẫn chờ.

Phòng được trang bị dàn máy karaoke, không khí ấm áp, lãng mạng có tình bạn lại thêm rượu nồng, cùng nhau thưởng thức âm nhạc hay như nhạc thính phòng do chính các HC2 trình diển thật tuyệt vời. Đời còn gì thú vị hơn? Chị TPHồng lên đọc tóm tắt tình sử của HC2 HMHùng và cô y tá NTGiỏi, đã là chuyện tình trên thế gian này thì hết thảy đều ....lâm li bi đát, chuyện bắt đầu khi HC2 Hùng đóng quân tại Côn Đảo đem lòng yêu say đắm cô y tá Giỏi là người đẹp Côn Đảo, đang yêu nhau tha thiết và đã tính đến chuyện cưới xin thì mất nước, chàng cũng như bao chàng trai hào kiệt đất của nước bị bắt đi tù, trong tù anh đau khổ ngày đêm thương nhớ người yêu bây giờ đang sống trong cảnh nhiểu nhương, anh chịu khổng nổi nên đã bao lần toan tính trốn tù bị bắt lại nên tội lại càng nặng thêm. Còn người đẹp Côn Đảo cũng thế không khác gì anh, nàng nóng lòng như lửa đốt lo lắng cho người yêu trong tù đói ăn thiếu áo không lúc nào nguôi thương nhớ.
Hùm thiêng gặp lúc sa cơ
Thân hùm tù tội, cơ đồ tan hoang
Yêu nhau xẻ nghé, tan đàn
Dân tình khốn khổ trăm đàng xót xa

Hai người yêu nhau phải chịu cảnh chia lìa còn gì đau đớn hơn, mãi cho tới khi được thăm nuôi, người đẹp Côn Đảo xin phép mẹ người yêu gánh gồng đi thăm nuôi, anh em bạn tù thương cho mối tình chung thủy đã cùnng nhau làm giúp một cái giường để hai người yêu nhau nằm cho ấm áp...êm lưng và ...kín đáo, nào ngờ đâu trong lúc....đong đưa ngon trớn thì giường ....sập, sập đúng vào giây phút đang .....khờ người vì...sướng quá nên...rung rinh, rung rinh...sập, ông trời quả thật khéo trêu ghẹo hai người hay tại trời đang....coi nhằm lúc hai người....xung quá Ông giật mình nên....giường mới sập?
Yêu như thế mới là yêu
Yêu cho chiếu ...rách giường ...tiêu mặc giường.
Trời ...nhìn trời cũng thấy thương
Càng thương ( ngài ) càng ghét cái phường cộng nô.Qua bao sóng gió, và qua bao phong ba bão táp gian truân cuối cùng thì hai người yêu nhau cũng đã đến được với nhau, happy ending, chuyện tình có...hậu.
Anh chị HMHùng ao ước một lần được mặc áo cưới nhưng vì hoàn cảnh chung của đất nước mà anh chị chưa kịp chuyện cưới xin, vì chuyện này mà đã qua bao nhiêu năm tháng rồi anh chị vẫn còn canh cánh trong lòng. Nhân dịp đại hội Hổ Cáp có đông đủ anh em bạn hữu anh chị Hùng nhờ chị TPHồng đứng ra tổ chức cho anh chị một đám cưới để anh chị được toại nguyện. Anh chị Hùng tìm thật đúng người, vì chị Hồng là người gắn bó mật thiết với anh chị em HC2 bao lâu nay. Yêu nhau yêu cả đường đi, chị Hồng là thế, chị yêu chồng nên chị xem anh chị em HC2 là gia đình của chị, vì chồng là HC2 chị hoạt động hăng say không hề biết mệt mỏi, chị nhờ anh chị HC2 NVVang đại diện đàng trai, cố vấn TGĐịnh và chị Lộc đại diện bên đàng gái, chị tìm bằng được hoa cưới, áo cưới đặt bánh cưới cho cô dâu, những câu đối đáp dí dỏm của hai bên ...xui gia làm mọi người thấy không gian...cưới vui nhộn, cảm động. Có người rơi nước mắt, có người nước mắt rưng rưng mừng cho hạnh phúc của bạn. Anh chị Hùng cắt bánh cưới, mọi người cùng cụng ly chúc mừng. Tôi không ...hay hát, cũng chẳng ...hát hay nhưng vì muốn chúc mừng hạnh phúc cho anh chị Hùng nên đã hát....ké với chị LAHuê. Nghe nhạc, khiêu vũ, uống rượu ăn bánh, chụp hình, chuyện trò với những ngừơi bạn thân yêu một buổi chiều khó quên trong đời.
6:00 chiều lại cùng nhau tới phòng ăn dinner, tại phòng ăn chị LVLai và chị LAHuê đi từng bàn rủ các chị em 9:00 tối gặp nhau trên lầu chín...họp bàn tròn, làm một màn ....talk show như mấy ông nhà mình đã làm từ mấy hôm nay, hơn nữa ngày mai....ta xa nhau rồi thì đó là kỷ niệm để nhớ nhau, các chị em đồng thanh hưởng ứng hẹn sẽ gặp nhau. Ăn xong lại đi coi show, đêm nay là show cuối nên rất hay, ai ai cũng say mê theo giỏi, hết show rồi mà vẫn còn trầm trồ nuối tiếc.
Khỏang 9:00 tối hay hơn các bà và các ông tay trong tay đi tới....điểm hẹn, tới nơi....tự nhiên tách ra, bà ngồi bàn của bà, ông ngồi bàn của ông, chỉ có vài ông vì ....quyến luyến vợ không muốn rời nấn ná ngồi lại nhưng cũng bị các bà....đuổi đi, còn lại. Uyên ương ...tác nghiệp LVLong cố...vớt vát tác nghiệp thêm mấy....pô rồi cũng....vẩy tay chào ôm máy ra đi, LAHuê thì rất ga lăng, lăng xăng lấy bánh, trái cây và nước phục vụ cho các bà xong rồi cũng....xoa xoa tay xin phép ....chạy vội tới bàn các ông.
Còn lại các bà lúc này mới...nhóm nhưng chưa đầy đủ lắm vì một số bà đang muốn gom....sòng, chưa tới kịp và chị LVLai là nhân vật chính của tối nay cũng chưa tới nên chỉ...cầm chừng chứ chưa náo nhiệt, rồi mấy bà....gom sòng tới, kẻ thắng người thua ai cũng vui vẻ đề huề , bổng những tràng pháo tay nổi lên chị Lai đang đi tới, vì chờ hơi lâu mọi người ...sốt ruột, nên chị lịch sự xin lỗi vì bận phải ...pack lu bu quá, từ khi có chị không khí vui nhộn hẳn lên, chị kể chuyện rất hay thêm điệu bộ của chị rất ...tỉnh nên mọi người cười nghiêng ngã cười....té tè có bà đứng dậy...bụm chạy còn cố ...vói: phải chờ tôi không được kể khi tôi đi....xả, công nhận chị rất có duyên khi kể chuyện. Vui quá quên cả thời gian nhưng phải chia tay và hứa là hai năm nữa gặp nhau sẽ tiếp tục, còn bây giờ thì trể quá rồi phải về thu dọn đồ để trước cửa phòng cho phục vụ mang đi dùm.
Đã khuya lắm nhưng lòng bồi hồi ngủ không được tôi nhẹ nhàng bước ra khỏi phòng thì ông xã tôi bật dậy vội vã bước theo vì chàng cũng đâu có ngủ được, chúng tôi lên bong tàu hóng mát, ngước nhìn bầu trời, trời hôm nay rất trong và sáng, trăng non treo lơ lửng, sao tỏ lấp lánh gió thổi hây hây mang theo hơi nước biển làm mặn môi, ướt má tôi thấy mình bé nhỏ trước vũ trụ bao la, chúng tôi đi chầm chậm quanh bong tàu thấy rải rác có mấy nhóm ...phe ta cũng đang tụ lại to nhỏ thân mật có lẽ sắp xa nhau nên nấn ná cùng nhau thêm đựơc tí nào hay...tí đó, các anh trân quý từng giây phút bên nhau đủ chứng tỏ cái tình của HC2 quan trọng và linh thiêng gắn bó sâu sắc đến mức nào trong đời sống các anh, tôi tôn trọng mối tình cảm này nên để anh ở lại đi về phòng một mình nhưng trong lòng rất vui vì đã....ngộ ra là: các anh đã đau khổ lắm rồi khi bắt buộc phải rời bỏ quân ngũ, giờ thì các anh chỉ còn lại bạn quân ngũ là niềm vui nên tôi tự hứa sẽ ủng hộ tinh thần 20 của các anh mãi mãi. Ngày thứ sáu đã trôi qua trong nỗi nhớ.
Thứ bảy ngày 25/4/2015
Hôm nay dậy thật sớm, ngày cuối của...Cu, dọn dẹp phòng lần cuối, bill chưa gởi tới tôi để lại thêm một ít tiền típ trên bàn rồi đi lên phòng ăn, sáng nay phòng ăn rất đông vì ai cũng phải lo ăn cho ...chắc bụng rồi còn về. Phe ta ...điểm danh thấy đủ cả cứ...tà tà ăn cho no chẳng cần lo lắng, vì hôm qua đã...đâu vào đấy.
Ăn xong tôi quay trở lại phòng xem bill đã có chưa tiện thể check coi còn gì sơ sót nữa không trước khi...chấm dứt, an tâm ....bill bọng gì cũng OK. Lên lầu hợp với phe ta đi tới nơi đã đựợc....ưu tiên cho HC2 group, mọi người cùng nhau nói lời tạm biệt tay ...ôm, tay ...bắt và hẹn sẽ gặp lại tại Seattle hai năm sau, trong lúc chờ đợi các bà HC quậy....kinh quá, quậy còn hơn giặc, quỷ...cái còn phải thua, cũng do uyên ương song kiếm LAHuê làm ....chủ xị hát hò bậy bạ lung tung vậy mà vui hết biết, tạm quyên nỗi buồn lưu luyến lúc chia tay, chao ôi tình HC2 sao nó thắm thiết đến thế, đang vui tôi chợt chạnh lòng vì sắp xa nhau, vốn tính nhảy cảm tôi cố ngăn dòng nước mắt đang chực trào và lách mình ra khỏi nhóm...quậy để tránh bị bắt gặp, nhưng cũng không lọt qua được cặp mắt của chị CVThành. Chị cười nói: Nhìn mặt thì ...bặm trợn mà sao ...mít ướt thế, vậy mà tôi cứ tưởng là ....ngầu lắm chứ. Tôi cười ngượng ngùng dấu những giọt nước mắt đang lăn.
Vui vầy sum họp hôm nay
Làm sao biết được mai nầy ra sao
Tuổi đời giờ đã...hơi cao
Sợ sầu ly biệt lệ trào ngập mi.
Quậy đã đời mà vẫn chưa nghe gọi để rời tàu, sốt ruột các HC2 lao nhao đi tìm ...Cu trưởng, chả thấy Cu trưởng đâu quay sang chọc ghẹo cu trưởng ...bà: Cu trưởng bỏ...của chạy lấy người rồi, thôi mình giữ ...bà Cu lại làm con tin vậy. Mỗi người ...châm vào một câu cười vui như...tết, vì được dịp có thêm chút thời giờ cùng nhau. Thì ra Cu trưởng thấy mãi chưa gọi Group mình rời tàu nên đi tìm manager ...Cu để hỏi thì được trả lời là tại Group mình lớn nên rời tàu sau cho nó...oai.
Tình bạn đó cũng là ....duyên phận, cái duyên này nó khắng khít liên kết chúng ta lại với nhau, quan tâm lo lắng cho nhau rồi nhớ tới nhau, nổi nhớ cứ âm ỉ thôi thúc trong tâm nên phải tìm đến nhau với nhau, vì thế đã có những HC2 từ chân trời Âu, Á, Úc, Canada tụ về sum họp. Không một ngôn từ nào có thể diển tả hết được chữ duyên này, chúng ta được trời ban cho có duyên với nhau chúng ta phải biết trân trọng, quyến luyến, quý mến, và gìn giữ cái duyên này. Sẽ là một tiếc nuối không nguôi khi ta đánh mất nó. Cám ơn Trời đã ban cho tôi ...kết duyên HC2.


Chị Nguyễn Văn Thước( Trở về đầu trang )


[ Trang Hải Trình ]