trang mở đầu || LVChâu lời chào mừng || CVThành lời chúc mừng || NT KHBá những HC2 lìa đàn || HC2 thương tiếc cố HC2 NVĐệ || NĐHoàng hội trùng dương || NTTánh 45 năm ra khơi || Chị NVThước CB tiền ĐH || TDTín du ngoạn hậu ĐH || Chị NVThước gã 20 || NTTánh cảm nghỉ về ĐH2015 || Chị LVTài tình chàng ý thiếp || Chị NVĐệ những ngày tháng không quên || Chị LVTài đông kinh nghĩa thục || NVĐệ nhớ thương || Chị LVTài **


45 năm ra khơi


    N gược về ba năm trước, Đại hội tại Canada thành công dư âm vang dội, gia đinh Hổ Cáp nôn nao háo hức chờ đợi ...mãi ba năm sau tại Houston, Texas. Tôi vui mừng rủ vợ chồng HC2 Nguyễn Kế Toàn ở Iowa là phải đi tham dự Đại hội, ghé Dallas ở nhà chúng tôi, vì mỗi lần ông xã tôi đi giữ cháu nội được anh chị tiếp đãi ân cần, hai bạn già qua lại với nhau vui vẻ thân thương, anh chị nhận lời.
Rồi cũng một năm về trước HC2 Hoàng văn Dũng gọi điện thoại cho chúng tôi, anh nói anh chị đi tham dự Đại hội cùng với anh chị HC2 Nhan Thanh Toàn sẽ ghé nhà chúng tôi ngủ qua đêm, chúng tôi hân hoan OK liền, tôi nói càng đông càng vui, sá gì có mấy...đôi lẽ tẻ.
Một tuần trước Đại hội, tôi nhờ ông xã gọi điện thoại cho anh Dũng và anh Toàn vì tôi muốn đãi bạn bè món nhậu dân dã lạ mà ngon, bổ dưỡng đó là.....rùa ...mu mềm ( con ba ba) xào lăn cậu em tôi đi câu được, tôi nhờ cậu nuôi cho sạch sẽ và khi nào tôi kêu thì làm và đem qua nhà cho tôi đãi bạn. Khi ông xã tôi gọi hỏi thì anh Dũng....ú ớ trả lời hàng hai là ....ừ ăn cũng được nhưng chưa ăn bao giờ, anh Phạm Văn Độ, anh chị đang ở Dallas thăm con cháu, anh cũng trả lời....hàng hai luôn nên tôi bàn với ông xã là không làm ...rùa nữa kẻo không ai ăn thì....uổng, thôi mình làm con sóc ...hầm thuốc Bắc có lẽ ai cũng ăn được, vì sóc nó chỉ ăn trái cây, các loại hạt nên ....tốt, vì thứ gì ....nhỏ mà....mạnh là tốt huống gì con sóc nó leo trèo nhanh nhẹn hết...xảy, mà tốt thiệt ( kiểm chứng với HC2 Thước nghe các...ông bạn) nên tôi hầm sóc thuốc Bắc với hạt sen táo tàu, thêm nồi cháo gà.
Thứ ba ngày 07 tháng 04 năm 15, đón anh chị Nguyễn Kế Toàn về nhà, sau khi nghỉ ngơi tôi dọn món sóc hầm thuốc Bắc để hai bạn tẩm bổ, ngủ ngon, tô của anh Toàn vô tình có một cái....ngầu bín sóc kèm theo hai ....hòn bi đen thui như hai hột nhạn, anh giơ lên, đặt xuống mấy lần, miệng cười cười mím chi, tay anh khều khều cái ....vòi đang ...dựng đứng nói : mày chết rồi sao mày....nhỏng thấy...ghét sao không....bù cho tao, bốn chúng tôi cười nghiêng ngã, thấy bạn không....hảo đồ bổ, tôi dọn cháo gà thì anh chị ăn nhẹ nhàng hơn.
Thứ tư ngày 08 tháng 04 năm 15
Hôm nay tôi phải đi làm, nhưng tôi đã sẳn sàng mọi thứ từ tối qua và sáng nay, nhắc nhở ông xã vài chuyện, nhưng tôi an tâm vì nếu tôi đi làm chưa về thì các chị sẽ....nhào vào giúp. Khi tôi về thì các bạn đang ...ì xèo nói cười, thật là vui khi gặp lại nhau, thêm tôi càng thêm náo nhiệt. Tôi kể lại tối qua anh Toàn ăn ....cu con sóc, những tràng cười vỡ oà, những câu nói đùa vui như không muốn dứt. Anh Nguyễn Xuân Dục nói: sao nó...khoẽ thế lần sau để dành tao...coi. Tôi nói anh hỏi anh Thước, vì có là anh...lủm ngay của đâu có mà để dành. Các chị đấm vai nhau khúc khích cười, miệng la...khiếp khiếp nhưng ánh mắt sáng ngời như mong ...được thấy.
Ngầu bí thuốc Bắc hầm lên
Ăn xong ông...nóng, bà rên...hừ hừ
Mình ơi ta hãy...từ từ
Làm gì mà vội, mình dư thì giờ.

Tôi khẻ ngâm nga vì cũng đang ngà ngà say, anh Độ, anh Thơ, hai anh Toàn anh Dũng thì ....ôm đầu sợ ....văng vì cười.
Đêm Tâm Giao
Lần này cập bến Houston,
Gia đình Hổ Cáp xa gần xôn xao
Ba năm chờ đợi nôn nao
Hôm nay sum họp biết bao...là tình.

Người ăn sáng, xe ...uống xăng, load, unload xong xuôi chúng tôi trực chỉ Houston.
Houston chào đón HC 20 với trời Xuân mát mẻ cây cối đâm chồi nẩy lộc, bông hoa đua nở cùng khoe sắc thắm, vì chúng cũng đã chờ đợi đến ...ba mùa : hạ, thu, đông như chúng ta đã phải chờ ba năm vậy. Nên hôm nay chúng ta vỡ òa hạnh phúc. Houston với những cơn mưa ngắn, dài ướt một tí để được hong khô bởi tình bạn, ấm lạnh bất thường để khoác lên người quần áo kín, hở...ngây thơ. Trời âm u để tình bạn chúng ta bừng sáng.
Tới khách sạn đã gặp các HC 20 tại đại sảnh vui vẻ chào đón, thăm hỏi rồi cùng nhau xúm xít chụp hình, trai oai phong tuấn tú, gái trẻ trung xinh đẹp kiều diễm thướt tha.
Mấy chuyến xe van với tài xế Thước được bắt ...cóc đặt vào tay lái chở các HC từ khách sạn tới Valentino Party Hall vì cậu Bảnh đang rất bận điều chỉnh, lắp ráp dàn karaoke. Còn các anh em khác thì ....ai lo việc nấy.
Tại Valentino Party Hall tất cả các HC 20 đã đông đủ gặp nhau tay bắt mặt mừng thân thương. Có những bạn mấy chục năm nay mới gặp lại mừng mừng, tủi tủi ríu rít chuyện trò.
Gặp nhau tay bắt không rời
Cố ngăn dòng lệ sắp rơi xuống đời
Gom bao kỷ niệm ra khơi
Cùng nhau ôn chuyện một thời liệt oanh.

Các chị HC 20 Houston lăng xăng bận rộn sửa soạn thức ăn, các chị mặc....yếm đồng phục màu hồng trông duyên dáng, quyến rủ chi lạ, người đã xinh trông càng xinh hơn, thức ăn ngon lành đa dạng, chay mặn hấp dẫn đến nỗi phải đưa tay....bốc, mũi hít hà...chà ngon quá.
Chủ tịch câu lạc bộ...CB Trần Duy Tín tuyên bố....khui CB, có lẽ giây phút nầy là các ông HC....khoái nhất, những chai CB dán mạc Đệ Nhị Hổ Cáp 20 y như ....là thật được hãng ưu ái làm riêng dành tặng cho HC 20 vậy.
CB....nạp vào, đời tăng thi vị, cụng ly mày mày tao tao cho dầu những mái đầu đã bạc trắng như bông.
Những chàng quan hải khi xưa
Kiêu hùng ngang dọc lại vừa đẹp trai
Bây giờ các lão....tu chai
Tóc tai bạc trắng vẫn oai như ....thần.

TBTC TPHồng chào mừng tất cả HC 20 từ muôn phương về tham dự đại hội. Úc Châu có HC2 Trương Minh Lộc, Bắc Âu có Nguyễn Phúc Vĩnh Viễn, Lê Văn Lai, từ quê mẹ có Bùi Tá Hải, Nguyễn Trọng Thành, còn ....lân bang Canada thì gần như...đủ mặt, hợp với HC 20 taị Mỹ chỉ thua lần đầu tiên, muôn phương tụ về một phương, phương đó là phương ....20.
Văn nghệ karaoke hát cho nhau nghe do cậu Bảnh đảm trách, ca sỹ 20 nhiều và hát hay như ca sỹ nhà nghề, đặc biệt chị Lê Văn Tài ngâm thơ thay đổi bầu không khí, văn nghệ vui nhộn hào hứng khi chị Thuý phu nhân của hội trưởng và HC2 Ngô Văn Vũ trình diễn hoạt cảnh Chùa Hương tếu không chịu được cười ....đứt ruột.
Xong màn trình diễn các HC2 ông HC2 bà ...tranh nhau chụp hình với cô...đào lẵng lơ xinh như mơ. HC Lê văn Thạnh phân phối quà lưu niệm kỳ này gồm có một túi xách xinh xắn do HC Lê Văn Thạnh tặng rất tiện lợi, trong túi có một nón đi biển và một cái viết do ban tổ chức tặng, tất cả đều có huy hiệu hải quân Việt Nam Đệ Nhị Hổ Cáp 45 năm ra khơi, con bò cạp nằm...vắt trên mỏ neo, chị Thúy phân phối áo thủy binh cho các chị đã order.
Trời bên ngoài mưa...như xối nhưng không át được tiếng cười của những HC 20 hội ngộ, thật là ấm áp nồng nàn, tuyệt vời tình bạn.
Ai cũng mong đêm ....dài thêm, nhưng thời gian ...có hạn, mà tình bạn thì.....vô hạn,... Thôi đành mai gặp lại.
Du ngoạn sáng thứ 6
Sáng nay ngủ dậy thấy vui
Mau đi gặp bạn ông tui, tao mày
CB cứ uống đừng say
Quậy cho tới bến, ngày này chớ quên.
Tối qua về sớm vì trời mưa lớn, hơn nữa nhà anh chị Nguyễn Văn Chừng ở hơi xa nơi tổ chức Đại hội. Sáng nay hai vợ chồng hai xe...đầy nhóc HC2 đưa chúng tôi tới khách sạn, tụ điểm ăn sáng. Tới nơi đã thấy ....toàn dân HC2 đang ăn sáng. Thức ăn được order từ nhà hàng Lee sanwich gồm có bánh croissant, Patê sô, chuối, cà phê sữa đậm Đà hương vị quê hương thơm ngon tuyệt vời thế mới biết tại sao ban tổ chức...đuối vì quá quan tâm chu toàn. Tôi tìm sư đệ BB tối qua máy bay không tới được vì mưa bão. Lão đang nói chuyện với hoàng thân Vĩnh Viển, tôi hỏi lão mà quên mất có mặt hoàng thân đứng cạnh.
Đêm qua ngụ đ.. không?
Lão cười hè hè trả lời:
Ngụ không đ.. bốn giờ sáng mới tới làm răng mà đ..
Mọi người cười vang, tôi giật mình quay sang xin lỗi hoàng thân, anh chỉ cười hiền hoà còn góp lời đùa theo với đám thần dân...mất nết nên ai cũng thoải mái không e dè, cười tiếp nối
Cười không dứt vì ai ...ngụ cũng không đ.., vui quá ai mà ngụ...đ.. được.
Ba chiếc xe bus lớn đang chờ, ăn xong mọi người chia nhau lên xe, chồng kiếm vợ, vợ kiếm chồng vì muốn ngồi chung để....ôm, thế là lại lao nhao những lời chọc ghẹo nhau cười. Trên xe cũng đủ mọi thứ chuyện để cười vui hết ....biết. Xe chở đi du ngoạn San Jacinto Monument Museum, nhưng hôm nay không mở cửa cho du khách tham quan, mà ai cũng không mấy tha thiết vì thích....nói hơn....coi. Chỉ chụp hình kỷ niệm, các nhiếp ảnh gia 20 vợ chồng HC2 Lê Văn Long, Lê Văn Thạnh, Hồ Ái Việt thay nhau....nháy lia lịa.
Lại lên xe tới USS Battleship Texas, trời trong, nắng đẹp, ý định tốt của ban tổ chức sắp xếp đi thăm Battleship nầy là vì lịch sử con tàu, thêm một phần nữa các đấng nhà mình ...quan hải. Nhưng khi tới anh chị Lưu Đức Huyến nói:
Ai muốn vào xem không? mình phải mua vé mới vào được.
Một chị hỏi: Coi gì trong đó?
Coi súng.
Súng gì?
Đủ loại súng, to, nhỏ, ngắn, dài, củ, mới súng gì cũng có
Mấy bà cùng nhao nhao:
Ôi tưởng gì chứ súng thì coi làm gì? Lại còn phải mất tiền...coi, súng ở nhà của...chồng, chồng phải trả tiền chúng tôi mới....coi.
Từng nhóm, từng đoàn tìm nơi thích hợp chụp hình, tụm lại kể chuyện tếu, phải công nhận HC 20 là cả một kho tàng chuyện tếu, mỗi người góp một chuyện, nếu kể ra thì không bút mực nào ghi hết, mọi người cười không ....khép môi. Toàn là chuyện ....ấy ấy mà chỉ có chuyện ....ấy ấy mới cười...no. Tôi hiểu được rằng ở đâu có tình bạn chân thành là ở đó có nụ cười, có niềm vui.
Chẳng thèm coi súng, coi tàu
Bạn bè thân thiết cùng nhau sum vầy
Chúng mình có khối chuyện hay
Bướm, chim súng đạn chưng bày hết ra
Súng gì ...kỳ cục thấy cha
Vừa mới lâm trận đếm (1,2) ba....gục đầu!

Có mấy chị ghé vào gifts shop chọn mua nón thủy thủ để kỷ niệm và đội vì nắng nhưng thấy đẹp lại hợp với áo thủy binh sẽ mặc tối nay, các chị định vào mua thêm nhưng đã 11 giờ trưa và xe đang chờ để chở tới Deer Park ăn trưa.
Tới nơi thì thức ăn trưa đã bày sẵn trên hai chiếc bàn còn thêm hai bên ghềnh xi măng dưới những tàng cây nhâm mát, park sạch sẽ, mát mẻ. Thức ăn vô cùng hấp dẫn: heo quay, xôi gấc, gỏi cuốn, bánh mì, bánh bột lọc, tráng miệng thì có: thơm, mít, chè thái, vì lúc sáng ăn hơi nhiều nên bây giờ hãy còn no nên ăn không được, giờ nghỉ lại thấy...thèm.
Mới tối hôm qua, sáng nay và bây giờ thôi mà đã là....đúng nghĩa ...ăn chơi.
2 giờ chiều xe chở về khách sạn các bà yêu cầu tài xế dừng tại gift shop để mua nón, có bao nhiêu các bà.....vơ hết chia nhau, tiệm...trúng mánh chắc mừng, xong xuôi xe chở về khách sạn nghỉ nghơi chiều ....quậy tiếp.
Đêm Tao Ngộ
Hôm qua là đêm tâm giao, tâm giao đúng nghĩa tâm giao, hôm nay là đêm tao ngộ tại nhà hàng Kim Sơn do anh chị Nguyễn Văn Chừng bảo trợ, anh chị Chừng là một....đại mạnh thường quân của HC 20. Cũng trong những ngày Đại hội này hai căn nhà của anh chị dành cho bạn bè về tham dự đại hội, các HC2 Tự, Hoà, Phong, Nam, Thước, lại còn lo ăn uống cho bằng ấy người thật vất vả, nên chị Hoàng Kim Công tình nguyện nấu thức ăn mang qua để nhẹ bớt...áp lực cho chị Chừng, thức ăn chị Công nấu rất ngon, đó cũng là một điểm son của HC2, không chỉ các ông đoàn kết mà các bà cũng đoàn kết nữa.Tới nhà hàng tôi thấy một đoàn...nữ quân nhân, cấp bậc....thủy thủ, không biết....vào gia nhập lính thuỷ lúc nào mà bây giờ đang chuẩn bị...ra quân, đoàn nữ thủy thủ này tuy đã là nội ngoại hết rồi mà sao còn trẻ trung, mượt mà xinh đẹp nhí nha nhí nhảnh thật vui mắt. Các các ông tối hôm nay bị....lép, có mấy ông ....than :
Đây là Đại hội của....ông hay ....bà? Ôi....âm thịnh dương suy, các bà....hăng quá!
Rồi một ông buột miệng:
Tôi nghỉ Đại hội kỳ này là cho các bà, chớ mấy ông có....nổi như mấy bà đâu, sao mấy bà lại nghỉ ra nhiều....chiêu độc thế?
Miệng thì nói vậy nhưng thấy các bà ...quậy các ông rất vui, nhìn các bà với ánh mắt trìu mến thân thương và miệng thì cười hạnh phúc theo nhịp....quậy của các quan bà.
Trong yên lặng tôi...ngắm các bà rạng rỡ vui đùa, lòng hơi ...buồn cảm thấy lẻ loi vì không được nhập cuộc thì sư đệ Lê Văn Thạnh tới hỏi :
Sao sư tỷ lại ngồi đây? Tôi trả lời :
Tỷ không có....áo, chỉ có....quần thôi. Tỷ order nhưng người khác đã mặc thay tỷ rồi, tại tỷ....chân ngắn chậm, chân dài bước nhanh tuy không order nhưng lại đựơc áo, tỷ buồn một tý, nhưng mà người khác đựơc vui cũng là một điều hay sư đệ ạ.
Sư đệ Thạnh cười nói :
Tội nghiệp tỷ, thôi đệ còn một áo, đệ tặng cho tỷ, đệ order 10 cái đệ tặng hết rồi may còn lại một cái.
Tôi mừng quá thế là mình cũng có áo như ai nhưng mãi tới ngày thứ hai đi ...cu gặp sư đệ mới có, trể còn hơn không cám ơn đệ.
Các bà Hổ Cáp gặp nhau
Câu trước thăm hỏi, lát sau om sòm
Đít cô bà nhảy...lon xon
Quậy hơn...khỉ đột lại còn thích...cu.
Đã tới giờ khai mạc, các bà....tạm yên, HC2 Lê Văn Châu master website tối hôm nay làm MC, nhờ có anh mà chúng ta liên lạc với nhau đựơc dể dàng nhanh chóng bằng emai, anh giới thiệu hội trưởng Cung Vĩnh Thành lên khai mạc, anh chào mừng tất cả HC2 đã có mặt đặc biệt HC2 Mai tất Đắc là HC2 ghi tên tham dự đại hội trể nhất, vì phu nhân cũng bận đi tham dự đại hội Gia Long, và HC Lê Trọng Lực, tình trạng sức khõe không cho phép nên lâu nay anh ít khi sinh hoạt, vậy mà hôm nay anh cũng có mặt với chúng ta. Chứng tỏ ai ai cũng tha thiết với anh em đồng đội.
Tối nay trình diện ban chấp hành, kết quả bầu cử toàn thể HC2 đồng ý ....lưu nhiệm, HC Cung Vĩnh Thành sẽ là hội trưởng ...Vĩnh Viễn, không ai đủ điều kiện hơn hội trưởng Cung Vĩnh Thành, (đồng vợ đồng chồng ...bồng HC) phó hội trưởng Tô Phước Hồng, phó Mai Kim Phụng, thủ quỷ Trần Xuân, cố vấn Trần Gia Định tất cả đều ....lưu hết có thể cũng ....Vĩnh viễn luôn, toàn thể HC2 vui mừng vỗ tay tán thưởng.
Kế tiếp bầu chọn địa điểm cho họp mặt lần tới, Seattle được bầu chọn, sẽ đựơc tổ chức năm 2017 vậy là hai năm thay vì ba năm như trước. Ai cũng có một suy nghĩ giống nhau là thời gian không còn nhiều nữa, chẳng biết mai này sẽ ra sao....
Thời gian vun vút trôi nhanh
Mới ngày nào đó (nay) tôi anh bạc đầu.
Đời người ...thọ được bao lâu?
Mình cứ an hưởng hơi đâu lo buồn.

MC Lê Văn Châu bình thường trông đạo mạo, nhưng hôm nay anh rất dí dõm nói về ....chữ dâm, anh đọc bài thơ ý so sánh ...dâm lúc xưa còn trẻ và ...dâm già bây giờ, các ông thì cười ha hả gật gù đúng đúng, còn các bà thì giẩy nãy la oai oái nhưng mà con mắt thì...có đuôi, mà thiệt giờ chỉ là ...khẩu dâm nói cho đã thôi chứ chã làm được gì. Còn gì nữa mà như sắt với đồng, như rồng phun mưa?
Khi xưa như sắt như đồng
Như đinh đóng cột như rồng phun mưa
Bây giờ như gà muối dưa
Mười thang Minh Mạng vẫn chưa ngửng đầu


Xin họa tiếp:
Già rồi khoái chuyện lâm ly
Vì thằng cu tý nó lì chẳng lên
Thêm hai thằng nhỏ kề bên
Lăn qua lăn lại rồi rên hừ hừ
Muốn...ngẩng cũng phải từ từ
Vuốt ve, thăm hỏi xì xù mới...xung

Văn nghệ hát cho nhau nghe, hợp ca ...phịa của mấy chị HC2 Cali, tam ca HC Tảnh, Bích Vũ. Hồ ái Việt và phu nhân ca mở đầu cho dạ vũ, nhiều lắm các anh chị ca sỹ của HC2, đặt biệt đôi uyên ương Nhàn Huê làm náo nhiệt đêm nay với những bản nhạc kích động.
Trời bên ngoài mưa tầm tả, nước dâng cao, sấm chớp ầm ầm nhưng trong lòng ai cũng thấy ấm áp và vui trọn vẹn cho dầu lúc ra về phải xắn quần hay...vén váy lội nước.
Sáng thứ bảy free time các chị dự định ...lượn shopping do chị Chừng làm hướng dẫn viên. Chị Chừng sẽ gặp các chị em tại khách sạn lúc 10 giờ sáng, còn các ông thì đi đánh tennis mấy hôm nay vì trời mưa sân ướt nên các cầu thủ chưa thi đấu được đang....buồn và....cuồng chân, sáng nay trời thương tình cho...le lói một ít nắng vàng thế là các chàng cầu thủ mừng ...húm ra sân thử sức tranh tài cùng nhau. HC2 Hoàng Kim Công trưởng ban thể thao, sắp xếp lịch tình thi đấu, còn các nàng thì 9 giờ sáng gọi cho chị Chừng cancel vì các chị muốn dạo phố Bellaire, đó cũng là một ý hay của ban tổ chức nên đã chọn hotel gần Bellaire để HC2 có thể đi bộ ngắm phố Bellaire ...thăm dân cho biết sự tình, các bạn ở Cali thì không lạ, nhưng các bạn ở những tiểu bang khác xa xôi ít người Việt thì rất thú vị, Bellaire chỉ thua Cali sự đông đúc, to lớn bề thế, nhưng Bellaire thì sạch sẽ, yên bình, thức ăn đa dạng, gì cũng có, có người nói còn ngon hơn Cali, chẳng biết đúng sai tôi chỉ ghi lại, nên phe ta chiếu cố tận tình để nạp năng lượng.( Slide show Đêm Dạ Tiệc / Thực hiện: LVThạnh )

Đêm Dạ Tiệc
Tối nay là trọng tâm của Đại hội, đúng 6 giờ chiều đông đủ HC2 đã tập trung tại nhà hàng Ocean Palace, hôm nay có thêm mấy HC2 nữa chỉ đi tham dự được tối nay thôi. Khi chúng tôi tới thì đã chuẩn bị chụp hình, các nhiếp ảnh gia HC2 anh chị Lê Văn Long, Lê Văn Thạnh, Hồ Ái Việt... đang căn đo cho vừa đủ và lấy background tôi...sửng ngừơi giật mình, chao ôi đẹp quá, nhìn hoa cả mắt.
Màu xanh, xanh ngát chân trời.
Điểm thêm sắc trắng sáng ngời ngay đây
Thêm hồng, vàng, tím ngất ngây
Như bao nốt nhạc đắm say lòng người.
Dự báo thời tiết là sẽ mưa làm ban tổ chức lo lắng vì mưa sẽ làm mất vui, nhưng như một phép mầu trời không mưa, tới khuya cũng chỉ lác đác, có lẽ các thiên thần nhìn thấy một đoàn người xúm xít lăng xăng trông xinh đẹp vui mắt, các ngài yêu mến nên đã dang đôi cánh che mưa chắn gió cho chúng ta nên chỉ có lác đác mấy giọt lọt qua cánh tiên rớt xuống.
Chụp hình xong vào trong nhà hàng, nhà hàng thiết kế sang trọng, các chàng hôm nay trông oai phong tuấn tú cho dầu có mặc Đại lễ hay không.
Kiêu hùng như đấng...quân vương
Là những quan hải thân thương ngày nào
Bây giờ tuổi có hơi...cao
Vẫn còn phong độ em nào ...chê anh...(già)
HC2 Lưu Đức Huyến trưởng ban nghi lễ. Các anh trong đoàn quân kỳ mặc Đại lễ long trọng rước Quốc kỳ và Quân kỳ đứng giữa khán đài, các chị mặc áo dài xanh đứng hai bên và cả trên khán đài trang nghiêm thành kính, Quốc ca Việt Nam được hát lên bởi mọi người, còn Quốc ca Mỹ thì được cháu Trang ái nữ của anh chị Nguyễn Văn Chừng hát, cháu hát rất hay, giọng cao trong vắt mạnh mạnh mẽ. Cảm động nhất trong nghi lễ là rước linh vị của 39 HC2 lìa đàn, 39 ngọn nến được thắp sáng bởi các chị đặt dưới linh vị. Mắt mọi người rưng rưng cố ngăn dòng lệ khi nghe MC Đinh Văn Chính với giọng ấm áp truyền cảm nhất xướng tên những HC2 lìa đàn.
Ba chín ngọn nến long lanh
Soi đường chỉ lối mong anh quay về
Hiển linh xin hãy môi kề
Nhấp chung chén rượu lời thề cùng nhau.
Đèn được thắp sáng,( Slide show Lễ Tưởng Niệm Cố HC2 / Thực hiện: LVThạnh )

Đèn được thắp sáng mọi người như bừng tỉnh vì đang chìm đắm trong ưu tư tửơng nhớ. Nước mắt tôi lăn dài trên má khi nghe xướng tên sư huynh Đặng Ngọc Khảm, tôi nói thầm như có sư huynh đứng bên cạnh:
Sư huynh ơi, huynh hãy vui cùng các bạn đi nhé, cho dầu âm dương ngăn cách nghe huynh.
Ban tổ chức đại hội gồm có : trưởng ban HC2 Tô Phước Hồng, phó ban HC2 Đào Cơ Chí, thủ quỷ HC2 Lê Văn Thạnh lên chào mừng quan khách và toàn thể HC2 hiện diện, trưởng ban Tô Phước Hồng cũng ngỏ lời cám ơn phu nhân đã cùng kề vai sát cánh, gánh vác trọng trách để có được những ngày đại hội thành công tốt đẹp này, lời cám ơn như có mạnh lực thổi bay hết mọi lao nhọc, ưu phiền lo lắng, để chỉ còn lại sự an ủi ngọt ngào.
MC Đinh Văn Chính giới thiệu hội trưởng HC2 Cung Vĩnh Thành lên đọc diễn văn khai mạc đại hội, chào mừng quan khách và toàn thể HC2, anh nói ngắn, gọn nhưng rất chân tình và cảm động, anh em sinh hoạt khắng khít, quan tâm lo lắng cho nhau cùng tìm ước mơ, cùng tìm hoài bão, cùng tìm bạn bè rồi mày tao vui vầy như cá gặp nước.....bài diễn văn của anh được mọi người nhiệt liệt tán thưởng vỗ tay vang rần.
Tiếp nối MC giới thiệu chỉ huy trưởng trung tâm huấn luyện hãi quân Nha Trang, NT Khương Hữu Bá, tuy tuổi tác đã cao, sức yếu nhưng vẫn còn phong độ, lịch lãm, vị chỉ huy trưởng ngày nào nhắn nhủ với những sinh viên hải quân cũng ....ngày nào: tổ quốc, danh dự, kỷ luật, trách nhiệm. Những sinh viên Hải quân ưu Ttú , gương mẫu từ gia đình đến xã hội. Ông mượn câu nói của danh nhân để kết luận : người lính già không bao giờ chết, chỉ phai nhòa theo năm tháng mà thôi. Thật ...thấm thía với những người lính già các anh bây giờ.
Tất cả ai đã là lính thì bất kể Âu hay Á, Đông hay Tây, xưa hay nay đều hiểu đựơc định luật thiêng liêng này.
MC giới thiệu quan khách tham dự gồm có :
1- NT- HQ ĐT Khương Hữu Bá nguyên CHT/TTHLHQ/NT
2- NT- HQ Tr/T Tô Văn Hai - K7, giám khảo chấm thi ra trường của Khóa20
3- NT- HQ Tr/T Nguyễn Văn Tòng - K7, cố vấn Hội HQ/Houston
4- Thầy Phạm Văn Thiệu, dạy thực tập cơ khí SVSQ 20
5- NT- HQ Tr/T Lê văn Quế - K 9
6- NT- HQ Tr/T Phan Tứ Hải - K11
7- NT- Trần văn Dùng - K15
8- NT- Nguyễn Thành Danh - K17
9- Đại diện K19, 21 & 22
10- Ch Nguyễn rần Đàm (OCS) HT Hội Ái Hữu HQ Houston
11- Ch Đỗ Hữu Huân (OCS) Cựu HT Hội Ái Hữu HQ Houston
12- Ch Đoàn văn Xinh - Lưu Đầy
Tiếp theo, HC2 Hoàng Kim Công, trưởng ban thể thao lên trao giải thưởng cho các cầu thủ thắng giải : HC2 Trần Duy Tín, Mai Tất Đắc, Nguyễn Thế Trạch, Trần Đăng Bé (21), các cầu thủ quần vợt đã chuẩn bị chu đáo cho những trận tranh tài hào hứng, có hai đội: Cali và Houston, có bạn còn ...cá độ, ủng hộ đội nhà, nhưng thật là uổng vì trời làm ...mưa ...mưa mãi nên chúng ta không thưởng thức được các danh thủ đã tranh tài với những trận đấu...bốc lửa, và các....chị ...chi li đờ ...nhảy....bốc.... khói, mông....văng....zú rớt.
Đêm nay là đêm chính của Đại hội nên phần văn nghệ đêm nay rất đặc biệt, được bảo trợ bởi HC Đào Cơ Chí mạnh thường quân của gia đình 20, ban nhạc Ocean ban là ban nhạc nổi tiếng của Houston và cô ca sĩ trẻ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung. HC2 Đào Cơ Chí giới thiệu ca sĩ quân trường của HC2, ba ca sĩ lần lượt lên trình diển. Đỗ Thanh Vẽ giọng ca mượt mà lã lướt, Huỳnh Minh Quang ấm áp trầm cảm, tài năng các ca sĩ không vì thời gian làm sút kém, mà trái lại càng...già càng cay, còn Lưu An Huê mạnh mẽ kích động vui nhộn như xưa, Lưu An Huê và phu nhân như đôi uyên ương song kiếm ...náo loạn đại hội.
Văn nghệ càng về khuya càng hào hứng, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đêm nay rực rở như nữ hoàng, cô ca liên tiếp và được bao người ngưởng mổ vây quanh cùng ca hát cùng chụp hình.
Phần dạ vũ ban tổ chức mời đại tá Khương Hữu Bá và phu nhân lên nhảy khai mạc, sau đó ...mọi người cùng nhau vui, vui như chưa bao giờ ...vui thế, đêm tuyệt vời.
Hổ Cáp các bạn tôi ơi
Nhớ ngày Đại hội nơi nơi ta về.
Đúng vậy, về gặp nhau ôn lại chuyện củ nhưng lúc nào thì cũng là chuyện ....mới mỗi khi các anh gặp nhau và mình
Còn được mấy lần vui nữa vì chúng ta đều đã sáu, bảy ...bó cả rồi.
Mai này dù có ra sao
Răng lay, má hóp (vẫn) thì thào mày tao.
Thật là thiếu sót nếu không nói về bức tranh sống động, vẽ con tàu 20 đang lứơt trên đại dương mênh mông bao la tuyệt đẹp, chúng ta lấy làm background chụp hình và những tấm băng rôn chào mừng đại hội, huy hiệu của hải quân, huy hiệu riêng của HC2.


Trong ba ngày tôi cứ ngắm nghía con bò cạp vẽ nằm ....vắt hay đang....bò ngang dọc thầm khen họa sỹ tài hoa. Đi hỏi loanh quanh thì biết họa sỹ tài hoa đó là chị Hương phu nhân của HC2 Trần Duy Tín biệt hiệu là Tín Đé, tôi muốn gặp chị ngay để khen nhưng phải tới hôm...trên cu ngồi ăn chung với chị tôi hỏi chị:
Chị học trường mỹ thuật hả, sao chị vẽ đẹp quá.
Chị trả lời:
Có học được ngày mô mô, đang học trung học thì lấy ...ổng rồi.
Tôi cười nói:
Tôi tưởng tôi lấy chồng sớm...bỏ cuộc chơi, thì ra chị cũng vậy còn bỏ sớm hơn tôi mà sao chị quen anh ấy?
Chị cười bẻn lẻn nói:
Có quen chi mô nà nhà...ổng bán quán, tôi đi mua hàng, ổng thấy tôi ổng kêu mẹ ổng đi cưới, ba mẹ tôi...ưng rồi...cưới chứ có biết yêu iếc chi mô. Còn vẽ là tôi thích vẽ nên tôi tự học rồi mua sách về nghiên cứu, ông nội, ba và anh tôi là nghệ nhân vẽ tranh tàu có lẽ vì thế tôi có....máu vẽ.
Tôi phục chị quá.
Thì ra ông phạn xá trưởng của HC2 khôn ngoan lanh tay lẹ mắt, ở quân trường lão đã biết ăn...bớt, về nhà thì thấy....em đẹp anh ...đé liền, nên được cô vợ tài sắc vẹn toàn. Năm 2012 lão ấy thú tội sao các bạn không...đè ngữa lão ra ....búng cho rụng cuống?
    T âm giao, tao ngộ, trùng dương hội ngộ ba ngày qua mau, ý nghĩa như tên gọi. Trên mắt môi mọi người tâm mãn, ý đủ, mỗi đại hội là một kỷ niệm tuyệt vời khó quên sẽ theo ta đi...trọn đường trần. Cám ơn ban tổ chức đã lao tâm, khổ trí lo cho đại hội thành công tốt đẹp, đặc biệt đôi uyên ương ...song bích Tô Phước Hồng như hai viên ngọc bích kết hợp làm cho đại hội....anh hùng thêm hào hứng, hoàn hảo. Ban tổ chức đã phải hy sinh thật nhiều để các bạn có đựơc niềm vui trọn vẹn. Tình HC thiết tha nồng nàn gắn bó như thế đó, ai nở quên, như sợi dây vô hình linh thiêng thắt chặt tình thâm và kính mến của chúng ta lại với nhau.
Trời làm núi lở sông nghiêng
Nhưng tình Hổ Cáp thiêng liêng .....trời trừ.
Chị Nguyễn Văn Thước( Trở về đầu trang )


[ Trang Hải Trình ]