Đại Hội 2009     trang đầu * LVChâu   lời mở đầu * CVThành   những hổ cáp 2 lìa đàn * NXDục   họp mặt hổ cáp * GĐNội   40 năm đệ nhị hổ cáp * NĐHoàng   hội ngộ lần đầu * LVLai   dư âm đại hội * NÁnh   người phụ nữ với chiếc quần 200 năm đi mượn * NĐHoàng   cảm nghĩ về đại hội 2009 * 20
Đặc San 2009     trang bìa * TTĐức   nội dung * BBT   tâm thư * BBT   lời nói đầu * BBT   điệp khúc tình yêu * NaNa & TigônHồng   những chuyện kể năm xưa *20   thơ quân trường *NTTánh   mỹ quốc định cư, hành trình kí sự *NĐHoàng   hổ cáp tự truyện *HKC   cho anh cung đàn đã lỡ *NTTánh   miếng cơm thừa *NVChín   xuân trên phố *NTTánh   hq615 *PNLong   tù không án *VHLý   tù quản chế *VHLý   chuyến tàu định mệnh *HKChiến   quả mơ *TKen   em về với mộng đêm nay *ThưKhanh   lịch sử các chiến hạm và chiến đỉnh HQ/VNCH*HKChiến   di tản bất như ý *VHLý   những đoạn thơ rời *CVThành   mãng đời tỵ nạn *NHHãi   thơ quân trường *NTTánh   hải hành *CVThành   những người bạn VTT và một thời để nhớ *NXDục   bài hát tình tang *ĐNViêm   bạn tôi *NVChín   một thoáng quê nhà gợi nhớ *CVThành   bóng rợp sân trường cánh hải âu *NĐHoàng   một linh hồn giữa biển khơi *NTTánh   tàn thu *NÁnh   buổi lễ vượt xích đạo *DTTùng   một chuyến hải hành đêm *NTTánh   mười hai con giáp, mười hai chòm sao *LVChâu   chén canh rau muống *NVChín   ngày xuân năm ấy *HKChiến   ý thiếp cùng tình chàng hổ cáp *ChịNVThước   tâm tình *ĐDVy   những ngày tháng không quên *NÁnh   tiếng gọi từ vũng lầy * NXDục   lời tạm biệt *NVĐệ   trang cuối * TTĐứclời mở đầu đại hội 2009


Kính thưa quí vị quan khách,
Kính thưa các bạn Hải quân Đệ Nhị Hổ Cáp và gia đình,
Như đã hẹn nhau ba năm về trước, hôm nay chúng ta lại có cơ hội gặp gỡ để nối tiếp những tâm tình còn đằm thắm, để hàn huyên những nỗi niềm còn dở dang. Bởi vì những dư âm của kỳ đại hội 2006 như vẫn còn đọng lại trong tâm tư chúng ta những gặp gỡ không ngờ, những kỷ niệm khó quên và những niềm vui còn đang náo nức.
Gần bốn chục năm đã trôi qua kể từ ngày chúng ta mãn khóa, với tuổi đời còn non trẻ, với hành trang còn ít ỏi, chia tay nhau rải đi khắp các vùng lảnh hải và sông ngòi để góp phần vào nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ quê hương đang trong giai đoạn mất còn. Thế rồi mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người bước qua những chặng đường gian khổ khác nhau, nhưng có thể nói rằng cái thế hệ của chúng ta, ai ai cũng đã trải qua những nhịp cầu trần ai nhất, những chia lìa sót sa, những mất mát đau đớn.
Theo với dòng thời gian trôi chảy, theo với nhịp sống dồn dập của kỷ nguyên hiện đại, chúng ta tưởng như mọi chuyện đã chìm sâu trong quên lãng. Nhưng không phải như vậy, mỗi lúc tuổi mỗi già, chúng ta càng có nhu cầu bức thiết để quay đầu nhìn lại những tháng năm cũ. Ở đó, chúng ta có tuổi trẻ đầy mộng mơ, chúng ta có thanh xuân đầy hoài bão, chúng ta có tình yêu đầu đời và có tình bằng hữu chiến đấu keo sơn. Tất cả những điều quý báu ấy chỉ có thể nhắc nhở và chia sẻ với nhau giữa chúng ta với nhau, mà không phải với bất kỳ một ai khác.
Ở những Đại hội trước, chúng ta đã chứng kiến những cảnh gặp gỡ đầy cảm động của những người bạn ngỡ ngàng nhận ra nhau sau mấy chục năm trời dâu bìển đổi dời. Cái câu:”tha hương ngộ cố tri” bao giờ cũng vẫn thật thấm thía.
Và hôm nay, chúng ta lại có dịp gặp gỡ nhau để tiếp tục sẻ chia những nỗi niềm tâm sự, mà có nói đến trăm lần, ngàn lần, giống như một cái đĩa hát đã cũ, đã rè, cũng vẫn khiến cho chúng ta bùi ngùi, cảm động. Nhưng để có được niềm cảm động, nỗi bùi ngùi ấy, trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn hiện tại, mỗi người chúng ta đều phải có những cố gắng riêng để có thể đến với nhau.
Kính thưa quí vị và các bạn,
Vì thế, chúng tôi thay mặt cho Ban điều hành Hội Ái Hữu ĐNHC và ban tổ chức Đại hội HC2 2009, xin chân thành cảm ơn quí vị và các bạn và xin kính chúc toàn thể quí vị và các bạn những ngày hội ngộ thật ý nghĩa.
Chúng tôi cũng xin được đặc biệt cám ơn các quí vị phu nhân. Ai đó đã nói rằng: “Ở sau lưng mỗi vĩ nhân đều có bóng dáng của một người đàn bà”. Chúng tôi không phải là vĩ nhân, chúng tôi chỉ là những người bình thường, nhưng nhờ sau lưng chúng tôi có quý vị phu nhân mà chúng tôi có được những ngày hội ngộ tươi vui, đằm thắm.
Xin cảm ơn toàn thể quí vị và các bạn.

cung vĩnh thành

( Trở về đầu trang )