Đại Hội 2009     trang đầu * LVChâu   lời mở đầu * CVThành   những hổ cáp 2 lìa đàn * NXDục   họp mặt hổ cáp * GĐNội   40 năm đệ nhị hổ cáp * NĐHoàng   hội ngộ lần đầu * LVLai   dư âm đại hội * NÁnh   người phụ nữ với chiếc quần 200 năm đi mượn * NĐHoàng   cảm nghĩ về đại hội 2009 * 20
Đặc San 2009     trang bìa * TTĐức   nội dung * BBT   tâm thư * BBT   lời nói đầu * BBT   điệp khúc tình yêu * NaNa & TigônHồng   những chuyện kể năm xưa *20   thơ quân trường *NTTánh   mỹ quốc định cư, hành trình kí sự *NĐHoàng   hổ cáp tự truyện *HKC   cho anh cung đàn đã lỡ *NTTánh   miếng cơm thừa *NVChín   xuân trên phố *NTTánh   hq615 *PNLong   tù không án *VHLý   tù quản chế *VHLý   chuyến tàu định mệnh *HKChiến   quả mơ *TKen   em về với mộng đêm nay *ThưKhanh   lịch sử các chiến hạm và chiến đỉnh HQ/VNCH*HKChiến   di tản bất như ý *VHLý   những đoạn thơ rời *CVThành   mãng đời tỵ nạn *NHHãi   thơ quân trường *NTTánh   hải hành *CVThành   những người bạn VTT và một thời để nhớ *NXDục   bài hát tình tang *ĐNViêm   bạn tôi *NVChín   một thoáng quê nhà gợi nhớ *CVThành   bóng rợp sân trường cánh hải âu *NĐHoàng   một linh hồn giữa biển khơi *NTTánh   tàn thu *NÁnh   buổi lễ vượt xích đạo *DTTùng   một chuyến hải hành đêm *NTTánh   mười hai con giáp, mười hai chòm sao *LVChâu   chén canh rau muống *NVChín   ngày xuân năm ấy *HKChiến   ý thiếp cùng tình chàng hổ cáp *ChịNVThước   tâm tình *ĐDVy   những ngày tháng không quên *NÁnh   tiếng gọi từ vũng lầy * NXDục   lời tạm biệt *NVĐệ   trang cuối * TTĐứclời tạm biệt


“Some like wooden ship, some like silver ship, some like gold ship, but we only like our friendship.
In the storm of life, you always have been our ship.”

Các bạn;
Chúng ta đang chào mừng Đại Hội kỷ niệm ba mươi chín năm ra khơi của khóa 20 Sĩ Quan Hải Quân thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, của Gia Đình Đệ Nhị Hổ Cáp, tại Orlando-Florida năm 2009. Chúng ta tay bắt mặt mừng. chúng ta hàn huyên những chuyện cũ, và những chuyện mới. Chúng ta cười đùa, chuyện trò rổm rảng như những ngày xưa khi vừa mới vứt bỏ những cái “tà tà dân chính” ngoài bùng binh Nguyễn Huệ, vai vác ba lô chứa đầy những giấc mộng hải hồ, bước qua cổng trại Bạch Đằng II.
Đặc San Đệ Nhị Hổ Cáp năm 2009 này đến tay các bạn trong không gian đầy ắp những kỷ niệm đó. Các bạn đang cầm trên tay những kỷ niệm, những nỗi nhớ thời mới tấp tểnh làm người thủy thủ-tân binh, thời làm người đi biển với những lượn sóng nhấp nhô - ngọn cao ngọn thấp, thời làm người trai thời loạn với chuyện súng đạn - đứa còn đứa mất, thời mới yêu - được yêu và đang yêu, những nỗi thống khổ khi đã là người bại binh, tỵ nạn.
Những nỗi nhớ, những kỷ niệm khó quên, tuyệt vời, hay khốn khó đó đã được các bạn, các chị ghi nhận lại qua những câu thơ, bài viết mà các bạn đã vừa đọc xong. Chúng tôi biết chắc là các bạn sẽ còn đọc lại tập đặc san này một lần nữa và nhiều lần nữa trong những thời gian sắp đến vì kỷ niệm thì khó quên.
Ban điều hành Hội Ái Hữu Đệ Nhị Hổ Cáp và Ban biên tập Đặc San 2009 xin chân thành cảm tạ những đóng góp tài lực và tiền lực của các anh chị và các bạn để chúng tôi hoàn thành được tập Đặc San này.

“I promise you this it's not the end 'cause like I said you're my friend”

Xin chân thành
Ban Điều Hành Hội Ái Hữu Đệ Nhị Hổ Cáp
Ban Biên Tập Đặc San 2009

( Trở về đầu trang )