Tin Tức 20 ( Trở về trang Hải Trình )
  Bản quyền © Đệ Nhị Hổ Cáp * Khóa 20 SQHQ/NT  


2  0  0  2

Nhân dịp HC2 Phạm N. Tiền và gia đình từ Melbourne, Australia qua thăm thân nhân và bạn bè ở California, khoãng 13 HC2 Bắc Cali. đã gặp gở nhau tại tư gia của HC2 Ngô N. Luật vào chiều ngày 22 tháng 12 năm 2002.

Ðặc biệt có HC2 Trịnh C. Ðoàn đến từ Sacramento. Trong buổi họp mặt cuối năm nầy, HC2 Nguyễn V. Vang, Trưởng Ban Tổ Chức ÐH2003 đã tường trình về tiến triễn của đh2003 và một vài hoạt động sắp tới. Ngoài ra, HC2 NNLuật cũng đã giới thiệu đến các HC2 một máy đo áp huyết đễ tự "khám bệnh tại gia" !!!!!.
.........( Hình ảnh & Ghi chép: LVChâu )

20 chia buồn Thân Phụ HC2 Trịnh V. Thơ vừa tạ thế ở Texas.

20 chung vui với Anh Chị Nguyễn V. Chừng nhân dịp Lễ Thành Hôn của Trưởng Nam vào ngày 16 tháng 11 năm 2002 tại Houston, Texas.

20 ở Houston, Texas tiển đưa HC2 VUSao.
Vào chiều ngày 13 tháng 10 năm 2002, HC2 ở Houston đã tổ chức một tiệc nhỏ để đưa tiển gia đình HC2 VUSao lên đường lập nghiệp tại Kansas, sau khi tạm dừng chân ở Houston khoãng 6 tháng. Các HC2 ở Houston, mổi người một món, và đặc biệt là HC2 NVChừng đãi tất cả anh em một chầu cá nướng, tươi, thơm, ngọt vừa câu lên từ bờ biễn ở Galveston. Anh em chén thù, chén tạc, chúc gia đình HC2 VUSao lên đường bình an và gặp được nhiều may mắn ở Kansas.
Cũng trong lần họp mặt tiễn đưa nầy, theo đề nghị cũa HC2 LÐHuyến, các HC2 hiện diện đã đồng thanh ũng hộ việc HC2 Houston sẽ bảo trợ việc thưc hiện T-shirt cho đại hội 2003.

.....( Hình Ảnh & Tin Tức: TPHồng )

20 chung vui với Anh Chị Huỳnh H. Lành nhân dịp Lễ Thành Hôn của Trưởng Nam vào cuối tháng 10 năm 2002 tại North Carolina.
.....( Hình Ảnh: LNQuang )

HC2 Trịnh V. Thơ kỷ niệm 25 năm thành hôn và vừa có cháu nội.

.....( Hình Ảnh: TVThơ )

20 chung vui với Anh Chị Phan N. Long nhân dịp Lễ Vu Quy của Trưởng Nữ Phan Thị Hồng Vân vào cuối tháng 9 năm 2002 tại Nam California.

20 gặp gở ở Houston, Texas.
Trong chuyến đi công tác vừa qua ở San Antonio, Texas - HC2 NTToàn nhân tiện ghé thăm các bạn cùng khóa ở Houston. Các HC2 ở Houston, mổi người một món, đã tổ chức một buổi tiệc đơn giản đón tiếp người bạn đã hơn 30 năm không gặp, vào tối thứ Sáu 30-08-02, tại nhà của HC2/TPHồng. Bạn Toàn cho biết hiện đang cư ngụ tại Salt Lake City, Utah. Mặc dù sinh sống ở một tiểu bang nổi tiếng có nhiều người đàn ông có nhiều vợ, HC2 Toàn đang hưởng hạnh phúc đầm ấm, tươi vui bên cạnh Phu Nhân và 2 cháu, một trai, một gái. Kèm theo là một vài hình ảnh kỷ niệm. Ðặc biệt lần nầy có sự tham dự của HC2 NVMười, đây cũng là lần đầu tiên bạn Mười sinh hoạt lại với các bạn sau cơn bệnh thập tử nhất sinh vừa qua.
.....( Hình Ảnh & Tin Tức: TPHồng )

20 chia buồn Bào Ðệ Chị Vủ Hửu Lý vừa tạ thế ở San Jose, California.

20 chung vui với Anh Chị Nguyễn Cần nhân dịp Lễ Vu Quy của Thứ Nữ Nguyễn Thị Thanh Hà vào đầu tháng 9 năm 2002 tại New Jersey.

.....( Hình Ảnh: TGÐịnh )

20 chung vui với Anh Chị Nguyễn T. Cẩn nhân dịp Lễ Vu Quy của Trưởng Nữ Nguyễn Phương Quỳnh vào cuối tháng 08 năm 2002 tại Nam California.

20 và 21 picnic tại Thung Lũng Hoa Vàng. .........( Hình Ảnh và Tường Thuật: TQMinh/21 )

Ngày Chủ Nhật 4 tháng 8 năm 2002, một số gia đình của hai khóa Ðệ Nhị Nhân Mã và Ðệ Nhị Hổ Cáp đã cùng nhau tham dư một buổi pinic tại L. Mill park ở vùng Santa Clara. Mặc dù buổi pinic này đã không được dự tính từ lâu, chỉ trong vòng khoảng hai tuần lễ, nhưng buổi họp mặt đơn sơ và thân ái hôm dó cũng thật vui và đáng nhớ. ÐNHC có khoảng 7 gia đình và ÐNNM có khoảng 10 gia đình tham dự. Ðúng là hậu sinh khả úy vì đàn em đã qua mặt đàn anh về số người tham dự.
Công viên rộng rãi, yên tĩnh và có cả sân tennis, sân bóng rổ, cũng như những xích đu, cầu tuột cho các em nhỏ chơi, thật là một trong những công viên lý tưởng cho những họp mặt thân hữu. Hơn thế nữa, công viên có nhiều cây lớn và cỏ xanh nên cũng giúp cho buổi trưa hè nóng gắt thêm phần mát mẻ. ÐNHC thì mang những thức ăn nấu sẵn và ÐNNM thì lãnh phần nướng thịt.
Khoảng sáng ngày Chủ Nhật hôm đó, gia đình của hai khóa 20 và 21 đã bắt đầu tụ họp ở công viên L. Mill. Các quan 20 và 21 thì tíu tít chào hỏi lẫn nhau, các phu nhân thì nhỏ nhẹ và từ tốn hơn. Các thiếu nhi thì bắt đầu những trò chơi và chạy nhẩy liền khi mới dến công viên.Trong lúc chờ mọi người đến đông đủ, một số các quan 20 và 21 đã múa vợt ở sân tennis.Riêng ÐNNM Trần Q. Minh thì hăng hái dẫn dắt các cháu ra sân chơi bóng rổ. Quan Minh tưởng mình còn sung xức lắm, đâu ngờ chỉ sau 10 phút, mồ hôi đổ ra như tắm, hơi thở hổn hển và chân đi không vững. Con gái ÐNNM Ngô Q. Nghi và ÐNHC Hoàng T. Dân lại dẫn đầu với nhiều quả banh lọt rổ .Thật là xứng đáng làm con cháu của bà Trưng bà Triệu.

Trước khi ẩm thực hai khóa đã đứng bên nhau chụp nhiều tấm hình lưu niệm. Những tấm hình đó sẽ nói lên tình huynh đệ của hai khóa 20 và 21 sẽ luôn luôn bền chặt. Sau khi các quan đã đến gần đông đủ, thì lửa bắt đầu được nhóm lên. Hai khóa 20 và 21 gần như chiếm trọn phía trong của công viên nên buổi họp mặt lại càng có vẻ riêng tư . Trên ba chiếc bàn đã thấy các phu nhân bầy thật nhiều dĩa thức ăn, nước uống. Quan ÐNNM Nghi thì kiêm phần nướng thịt nên hăng hái và bận rộn quanh lo nướng từ sớm. Thôi thì đủ món của barbecue như hotdogs, chicken, hamburgers, Korean beef, kabok corns v.v... Khi lửa đã rực đỏ thì mùi thịt nướng đã ngào ngạt bay lên làm tất cả mọi người thêm đói bụng. Các thiếu nhi thì hăng hái thanh toán món hotdogs, hamburgers trước nhất. Ngoài món thịt nướng, còn thật nhiều những món ăn hấp dẫn như gỏi sứa tôm thịt, hến trộn bánh tráng, thịt heo quay, xôi vò, giò lụa, nem chua, bánh bò nướng, bánh khoai mì v.v. Thật là đầy đủ những món ăn ngon cho một buổi họp mặt. Về phần nước uống thì chỉ thấy những chai Coke, Sprite còn những thức uống khác thì được các quan cất kỹ . Vào khoãng giữa trưa thì mọi người quay quần bên khu barbecue. Các cháu thì tay cầm dĩa tay cầm nước quây quần trên những đám cỏ xanh vừa ăn vừa cười nói. Thật là con nít dễ làm quen và dễ vui chơi. Các phu nhân thì cũng tụ họp bên cạnh hai bàn, mời nhau những món ăn ngon và đặc biệt của mình. Tất cả vui vẻ chào đón và trò chuyện với nhau thật thân ái. Còn các quan thì bên cạnh bếp lửa hồng, tay gắp tay cầm chuyện vang cả khu.

Dưới ánh nắng của buổi trưa hè tháng 8, mặt các quan 20 và 21 đã ửng đỏ và tiếng nói một lúc một thêm rộn rang hơn. Khi bụng dã bớt cồn cào, ÐNHC đã thách đấu tennis với ÐNNM. Hoàng T. Dân và Huỳnh M. Quang của ÐNHC xung phong dậy dỗ TQMinh và Lý Tỷ cuả ÐNNM. Nhớ lại những ngày xa xưa khi còn ở Trường Huấn Luyện Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang khi ÐNHC quay ÐNNM như dế , TQ Minh và Lý Tỷ đã cố gắng hơn và kết qủa là ÐNNM đã quay lại ÐNHC trên sân quần vợt. ÐNHC HTDân sau trận tỉ thí quần vợt đã tuyên bố : " Nếu tớ biết sự việc xẩy ra như ngày hôm nay thì tớ đã hiền như cục bột khi còn là đàn anh của khóa 21..."
Vì thua tennis nên khóa 20 sẽ phải thiết đãi khóa 21 một buổi pinic khác. Hy vọng hai khóa 20 và 21 sẽ tham dự đông đủ hơn trong lần tới. Nhưng các anh chị đừng lo vì khoá 21 chúng tôi ăn ít lắm. Sau trận tranh tài, các tay quần vợt của hai khóa như Nguyễn V. Vang của ÐNHC và Vũ N. Mỹ, Mai T. Cường cuả ÐNNM thay phiên nhau chiếm trọn sân quần vợt. Tội nghiệp các con cháu của các chú các bác cũng phải gác vợt để nhường cho các chú bác. Các cháu cũng ngoan ngoãn rời sân để cho người lớn enjoy. Không biết có ai than phiền sau đó không vì có một cặp ngườI Mỹ ôm vợt đứng chờ khá lâu đành phải bỏ đi vì thấy lực lượng phe ta trong sân đông quá.
Sau trận tennis, đói bụng khát bia, các quan lại tụ vòng tròn với nhau, tiếp tụ ăn những đồ ăn còn lại. Mặc dù chỉ còn vỏn vẹn có một dĩa cánh gà, các quan cũng đã tận tình tiêu thụ tất cả những chai bia và không làm đổ một giọt nào.
Ðến gần 4 giờ chiều, mặc dù chuyện còn dài, nhưng vì một số cháu bé đã mỏi mệt và bếp cũng đã nguội, các quan và phu nhân bịn rịn chia tay. Mỗi người một tay thu dọn nên khu pinic cũng sạch sẽ ngay. Trước khi chia tay, tất cả đều đồng ý là buổi pinic này thật là vui và đầm ấm và còn hứa hẹn nhiều buổi họp mặt trong tương lai. Ðặc biệt là quan Hoàng T. Dân đã tình nguyện đứng ra tổ chức ngày đại hội cho hai khóa 20 và 21 vào năm 2021 ??????. Quan Dân đề nghị các quan ghi danh và đóng tiền cho quan Dân từ bây giờ !!!!
Chắc chắn là buổi picnic vừa qua không thể tránh khỏi những sơ xuất, nhưng trong tình thân hữu khóa 20 và khóa 21 đã có những giây phút thật thoãi mái bên nhau để nhắc nhở những kỷ niệm xa xưa trong quân trường và những vui buồn của cuộc sống hiện tại........
(TQMinh/21 )


Hai Mươi họp mặt ở Montreal, Canada cuối tháng 07/2002 ..............


20 chia buồn Hiền Muội bạn Nguyễn V. Vang vừa tạ thế ở Việt Nam.

20 chia buồn Bào Ðệ bạn Nguyễn văn Nhất Lãng vừa tạ thế ở Nam California.

Một số HC2 đã có mặt tại Canada đễ chung vui cùng Anh Chị Nguyễn Trung Thành

nhân dịp Lễ Thành Hôn của Cháu Nguyễn Trí Thịnh sánh duyên cùng Tân Giai Nhân Phạm Thu Hiền vào ngày 22 tháng 06 năm 2002 tại Mississauga, Ontario, Canada................


( Hình Ảnh & Tin Tức: LNQuang )

20 chia buồn Nhạc Phụ bạn Ngô V. Vũ vừa tạ thế ở Nam California.

20 chung vui cùng Anh Chị Ngô T. Tánh nhân dịp Lễ Tốt Nghiệp cũa Trưởng Nữ và Trưởng Nam tại California ..............

20 chung vui cùng Anh Chị Dương Q. Thời nhân dịp Lễ Tốt Nghiệp cũa Trưởng Nữ vào ngày 03 tháng 05 năm 2002 tại Florida ..............( Hình Ảnh & Tin Tức: LNQuang )


20 chung vui cùng Anh Chị Nguyễn Xuân Hùng nhân dịp Lễ Tốt Nghiệp cũa Trưởng Nữ vào ngày 18 tháng 05 năm 2002 tại Louisiana ..............( Hình Ảnh & Tin Tức: LNQuang )20 ở Houston đón mừng HC2 Vỏ U. Sao và gia đình về định cư ở Texas.

Nhân dịp HC2 Vỏ U. Sao và gia đình về định cư ở Houston, gia đình HC2 ở Houston đã có một buổi họp mặt tại nhà của tlv Tô P. Hồng vào chiều ngày 21 tháng 4 năm 2002........
( Hình Ảnh & Tin Tức: TPHồng )

20 chia buổn Trưởng Nam bạn Trương Ð. Quí vừa tạ thế ở Canada.

20 Canada chia buổn Trưởng Nam bạn Trương Ð. Quí vừa tạ thế ở Montreal.

20 gặp gở ở Kentucky

Vào ngày 30 tháng 3 vừa qua, một cuộc họp mặt Hổ Cáp bỏ túi đã diễn ra tại thành phố Bowling Green, tiểu bang Kentucky.
Chúng tôi gồm có 3 HC2 từ 3 tiểu bang: North Carolina, Georgia, và Florida đã lái xe đến thành phố nhỏ và êm đềm của tiểu bang đua ngựa Kentucky để thăm một HC2 tu tiên trên miền đất núi nằm cạnh Smoky Mountain (HC2 Dũng chưa bao giờ xuống núi từ ngày đặt chân đến Mỹ).
Chúng tôi được cả gia đình HC2 NADũng đón tiếp ân cần tại tư gia xinh xắn và ấm cúng. Nhân dịp vui nầy, "Xã Trưởng" Dũng (HC2 Dũng đã ở tại thành phố nầy lâu nhất trong các anh em HO) đã mời một số nhân vật quan trọng của Hội Ðồng Xã đến tham dự buổi tiệc nhậu "vài sợi lai rai" cho đến nửa đêm.
HC2 Phong (Georgia) đã đem hai món quà vô giá của gia đình ÐNHC tặng HC2 Dũng: một áo Kỹ Niệm 30 năm ÐNHC Ra Khơi và một ly mug với tất cả tên của Hổ Cáp 20. HC2 Dũng cảm động nhận hai món quà nầy và khoe với Hội Ðồng Xã Bowling Green.
Chúng tôi ở lại nghỉ đêm tại nhà HC2 Dũng và hàn huyên tâm sự cho đến ngày hôm sau mới giả từ và trở về nguyên quán.
Cũng như tất cả các Hổ Cáp đến lập nghiệp tại Hoa Kỳ, HC2 Dũng đã vượt qua buổi đầu khó khăn và ổn định cuộc sống tốt đẹp với bà cụ thân sinh, vợ hiền, và 5 con ngoan giỏi. Trưởng nử của bạn Dũng đã lập gia đình với một Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ gốc Việt.
Một điều đáng tuyên dương và khâm phục là HC2 Dũng vừa đi làm "full time" vừa là sinh viên "full time" của Western Kentucky University. Thân chúc HC2 Dũng thành công tốt đẹp trên đường học vấn......................( Hình Ảnh & Ghi Chép: LNQuang )
20 thăm bạn ở Úc Châu

Nhân dịp sang Úc dự đám cưới cháu gái, HC2 HVBảnh đã có cơ hội gặp lại một số HC2 định cư tại Úc. Chuyến đi bắt đầu rời New York ngày 19 tháng 03 và trở về ngày 01 tháng 04 năm 2002.
Ðầu tiên, HC2 Bảnh đả gặp lại HC2 TMLộc tại Adelaide trong 2 ngày 24 và 25 tháng 03. Ðược biết HC2 TMLộc sắp sửa lên chức O.B. Nội. Hơn thế nửa cô gái út của bạn Lộc học rất giỏi và tốt nghiệp rất sớm về ngành kiểm soát thực phẩm. Xin thành thật chúc mừng bạn Lộc và Phu Nhân.
Sau đó, đến thăm Melbourne từ 26/03 đến 27/03/2002 với các HC2 NCTâm, TKen và PNTiền.gia đình . HC2 Tâm và Phu Nhân rất muốn sang Mỹ đễ họp khóa vào tháng 07 năm 2003. Với tuổi ngủ tuần thế mà HC2 Tâm đã cắp sách trở lại đại học và vừa tốt nghiệp kỹ sư xây dựng.
Ðây là hình chụp với HC2 Tâm tại Bảo Tàng ViệnÐài Tưởng Niệm cựu chiến sỉ Úc tử nạn trong chiến cuộc VN .
Và sau cùng có dịp gặp lại các HC2 LATuấn, ÐNKhảm, CHYên các Phu Nhân ở Sydney từ 28/03 đến 31/03/2002.
HC2 Tuấn rất giỏi về làm vườn, trồng đủ loại rau cải, bầu, mướp, bạc hà ....v.v... Riêng Cô Công Chúa của bạn Tuấn vừa tốt nghiệp bốn năm đại học và tiếp tục học lên bằng master. Thưa các bạn, chúng ta rất lấy làm hảnh diện không những cho khóa 20 SQHQ mà cho cả cộng đồng VN tại Úc. Ðó là bạn Tuấn là người đã cứu sống cho một nhân công Úc làm chung hảng làm sắt bị phỏng rất nặng và sau đó đã được Nử Hoàng Anh và Thị Trưởng tại địa phương cấp huy chương và đặt một tên đường mang tên "TUAN ST" mà vợ chồng tôi rất hân hạnh được bạn Tuấn chụp cho tấm hình tại con đường mang tên Anh và một ngôi chùa lớn nhất tại Sydney .................( Hình Ảnh & Ghi Chép: HVBảnh )

20 chia buồn Thân Phụ bạn Huỳnh N. Sơn vừa tạ thế ở Việt Nam.

20 Bắc Cali họp mặt Tân Niên tại San Jose, California

Khoảng 11 HC2 và gia đình lại có cơ hội gặp nhau trong dịp Tân Niên năm Nhâm Thìn vào chiều ngày 24 tháng 02 năm 2002 tại tư gia của HC2 NNLuật. Ðặc biệt có mặt HC2 TCÐoàn đến từ Sacramento. Theo lời bạn Ðoàn thì HC2 Dương V. Bê hiện đang định cư tại Sacramento, nhưng rất tiếc không thễ tham dự được. Buổi họp mặt đã diển ra trong vòng thân mật, hấp dẫn với món tiết canh dê đặc biệt do chính HC2 NNLuật giới thiệu.................( Hình Ảnh & Ghi Chép: LVChâu )

20 chia buồn Thân Mẩu bạn Nguyễn N. Châu CH vừa mản phần ở Washington DC.

20 chia buồn Thân Phụ bạn Ngô V. Vủ vừa tạ thế ở Việt Nam.

20 chia buồn Thân Mẩu bạn Phạm V. Ðộ vừa tạ thế ở California.

20 chia buồn Nhạc Mẩu bạn Dương X. Phong vừa mản phần ở VN.TinTức20 năm: 1984-2000 |  2001 |  2002 |  2003 |  2004 |  2005 |  2006 |  2007 |  2008 |  2009 |  2010 |  2011 |  2012 |  2013 |  2014 |  2015 |  2016 |  2017 |  2018 |  2019 |  2020 |  2021 | 

[ Trang Hải Trình ]