Gia đình ĐNHC đau buồn thương tiếc báo tin Cố Đệ Nhị Hổ Cáp:

Phạm Văn Cần
Pháp danh: Như Như Hòa Nguyênđã trở về với biển cả lúc 4 giờ chiều 23 tháng 04 năm 2011, nhằm ngày 21 tháng 03 năm Tân Mão tại Houston, Texas, hưởng thọ 62 tuổi.

Gia Ðình ÐNHC thành thật chia buồn cùng Chị Cần và Tang Quyến.
Nguyện cầu hương linh bạn Phạm Văn Cần sớm an vui nơi cỏi Vỉnh Hằng.


Ðệ Nhị Hổ Cáp * Khóa 20 SQHQ/NT

Tiễn Bạn

Bài thơ tiễn bạn, Cố Hổ Cáp 2 Phạm Văn Cần

Đằng nào rồi bạn cũng ra đi
Một phút phù du luyến tiếc gì
Ngấn lệ thê nhi đà giá buốt
Công hầu khanh tướng cũng chia ly!

Đằng nào rồi bạn cũng ra đi
Như một thoáng qua chẳng nghĩa gì
Sắc sắc không không đời vẫn thế
Kiếp này phiền não để mà chi!

Đằng nào bạn cũng đã ra đi
Vĩnh biệt ngàn thu biết nói gì?
Thắp nén hương lòng lời đưa tiễn
Ngàn khơi trùng điệp ảnh lưu ly!

HC2 Ngô Thiện Tánh

Gởi bạn Cần nơi chín suối,

Bốn chục năm xưa cùng chung lớp
Hổ Cáp Hai Mươi là tên khóa
Phân biệt Cần chi Cần mắt kiếng
Mới biết bạn ta lắm tên Cần

Từ đây không cần đôi kiếng nữa
Luyến tiếc làm chi khổ cả đời
Vứt bỏ nó đi cho rảnh nợ
Đeo đẳng làm chi đã đủ rồi

Chín Hòa Lan
Cố HC2 Trần Văn Cần đã luôn là đốm lửa yêu thương giữa tình bạn cùng khóa 20 trong quân trường, và khó có ai mà có thể để lòng giận được Phạm Văn Cần dù một đôi khi cũng có chút xíu bực mình. HC2 Phạm Văn Cần luôn luôn đã được nhắc nhở vơi những kỷ niệm vui khôn tả mỗi khi có dịp họp mặt hay nhắc đến sau này. Mọi người cùng khóa 20 chắc chắn đã không bao giờ quên Phạm Văn Cần với những kỷ niệm thân thương.
Xin chúc bạn HC2 Phạm Văn Cần phiêu diêu miền Cực Lạc.

Gia đình Nguyễn Văn Đệ, Trần Tuấn Đức, Phan Xuân Sơn, Lê Văn Lộc, Phạm Viết Hùng, và Trần Văn An.
Kính gia đình Anh Phạm Văn Cần,
Thành thật phân ưu cùng chị Cần cùng gia đình tang quyến trước sự ra đi của anh Phạm Văn Cần. Nhắc lại kỷ niệm xưa khi HQ/TU Cần còn ở HĐ3ZP Cát Lỡ, Cần là SQ đã bàn giao 1 CoastGuard cho tôi để đi đơn vị mới. Bàn giao đã xong, Cần còn đi với tôi một chuyến công tác chót để bàn giao kinh nghiệm và .. vớt chuyến chót. Tất cả mọi chuyện đều tốt đẹp. Cần là người xuề xòa, vui tính, hòa đồng với bạn bè ngay cả với các đoàn viên trên chiến đỉnh. Cầu chúc bạn đi bình an đến được bến bờ vĩnh phúc.

Lê Quang Trinh
Trước sự ra đi về với biển cả của bạn Phạm Văn Cần, cảm nghỉ dồn đựng trong tâm trí cuả già nầy từ ngày Cần ra đi đến nay, muốn nói nổi thương nhớ người bạn thời còn trai trẻ còn sống tại quân trường, chỉ còn nhớ về bạn là người ăn to nói lớn, bạo dạn, dám làm dám chịu, ăn nói lưu loát, hầu như ai ai đã biết anh cũng cảm mến và mến phục.
Ai ai cũng phải ra đi, bạn đi trước, cũng là điều hạnh phúc bên sự thương yêu của bạn bè. Thôi nhé, đời là ngắn ngủi, phù du.

Tín già (TDTín)
Nhân tin thông báo Hổ Cáp 2 Phạm Văn Cần ( Cư Sỉ Phật Giáo: Như-Như Hòa Nguyên / Phật Hội Long Hoa ) vừa chuyển hóa sang một không gian và thời gian khác. Để cùng nhau nhớ lại một người bạn ngoài đời, một người bạn đồng ngũ, một người bạn đạo, sau đây là vài lời về bạn Phạm Văn Cần:
- Tuổi: Kỷ Sửu ( 1949 ) - Vợ hiền nhủ danh: Bùi Thị Nguyệt - 3 con: 2 trai, 1 gái: Nhân, Thiên Thu, Trung Đạo.
- Cựu học sinh Chu Văn An.
- SVSQ/HQ Khóa 20 - Sỉ Quan Hải Đội IV + III ( WPB ) An-Thới + Vủng Tàu.
- Di tản sang Mỷ năm 1975.
- Toàn thể gia đình quy y Phật vào thập niên 1980s với pháp danh: Như-Như Hòa Nguyên, tại Houston, Texas. Cần là một Cư Sỉ có nhiều trọng trách trong việc điều hành Hội Long Hoa ở Houston, Texas.
- Năm 1993 và 1994: HQ Trung Úy Phạm Văn Cần xây chùa và HQ Lưu Đức Huyến xây nhà thờ ở Texas.
Là một Cư Sĩ Phật Giáo với nhiều duyên lành, Phạm Văn Cần quy y theo Phật theo Tổ theo Thầy học và hành Chính Pháp với đại nguyện là tư giải thoát cho mình và phương tiện giải thoát cho tất cả chúng hửu tình. Việc ra đi của Cần trong tuần qua củng chỉ là một trong những bước đi liên tiếp trên con đường giải thoát cho mình cho người.
Nhờ trong nhiều đại nhân duyên lành từ nhiều kiếp nên Cần có Minh Sư, Chân Sư hướng dẩn tự học Chánh Pháp Phật, nhờ có nhiều duyên lành nên Cần đã được ở cạnh nhiều Huynh Đệ ... cùng nhau gieo trong thiên duyên,.... nên chắc chắn Cần sẽ thoãi mái ra đi nhận những phương tiện mới đễ hoàn thành đại nguyện đã có trong nhiều đời nhiều kiếp.
Vài lời chia xẻ cùng các bạn đồng một công nghiệp trong một Đất Nước, trong một Quân Đội, trong một Quân Chủng, trong một Kháa Học: SVSQ/HQ/K20.
Cần! chúc bạn thân tâm thường luôn an lạc dù ở bất cứ nơi đâu, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và luôn luôn tinh tấn trên con đường giải thoát cho mình và cho mọi chúng sinh.

Nguyễn V. Yên