trang đầu * LVChâu giới thiệu * LVChâu chào mừng * NVVang phát biểu *LĐHuyến phát biểu *CVThành 33 năm ra khơi * LVChâu mai anh đi * LKCúc tâm tình Houston *Chị TPHồng xuân lại về * LKCúc tình chiến hữu, nghỉa đồng bào * Chị LVTài cái quần đỏ khó quên * HVBảnh cám ơn người, cám ơn đời * LVThạnh chuyện vui đại hội * Chị HVBảnh lời người ra đi * LAHuê hải hành * LÐHuyến nhớ quê huơng * HVBảnh/LKCúc xuân kỷ niệm * Chị LVTài tình xưa trong ánh mắt * Thân Hữu 20 20 và tình biển * TÐQuí chuyến hành trình về thung lũng hoa vàng * NVÐệ thư nt TTHùng *TTHùng tâm tình *LVHiệp cảm nghỉ về đh2003 *HC2 & Thân Hửu

Toronto 24 Jun 03
Thưa Anh Chị Nguyễn Văn Vang
Và các Anh Chị Em Hổ Cáp II thân mến

Được Anh Chị Vang đại diện Hổ Cáp II mời dự cuộc vui họp khóa vào ngày 19 tháng 07, 2003 sắp tới tại San José, chúng tôi rất phấn khởi dự định đi như đã ước hẹn với các anh chị em tại nhà chú Huê vào Hè 2002 tại Montréal, nhưng rồi bây giờ gặp trở ngại. Thật đáng tiếc quá.
Giữa tháng Bảy này, chúng tôi và người con trai út được công ty xây dựng yêu cầu có mặt trong ba buổi thanh tra bán kết của Toronto City Hall. Cháu đang thiết lập một nhà hàng tại Toronto. Mình đóng góp công sức vào dự án của con, cũng như ngày xưa BTL đi hành quân với đơn vị tiền phương. Hôm anh Vang điện thoại cho tôi, City Hall định ngày thanh tra vào tuần lễ thứ nhất của July. Chúng tôi đã đặt mua vé đi S.J. Sau, thợ xây dựng làm không kịp, họ xin City Hall lùi ba buổi thanh tra trễ đi một tuần lễ. Mong các anh chị thông cảm hoàn cảnh biến đổi. Chúng tôi đành bỏ mất một dịp vui đặc biệt.
Phó hội tại San José rất thuận tiện cho chúng tôi. Nơi đó, chúng tôi có 3 anh em bên ngoại, còn có thêm 4 bạn khóa 8, Hổ Cáp I. Đi dự buổi Hổ Cáp II họp khóa sôi nổi, vui biết mấy … mà mình bị lỡ chuyến … đi bờ.
Tình cảm liên hệ giữa chúng tôi với Hổ Cáp II đã thành kỷ niệm từ ngày còn trên HQ502 với các anh Huê, Tín và gia đình. Định cư tại Toronto, chúng tôi cũng quen thêm được 5 anh Hổ Cáp II, một anh đã đi tỉnh bang hay thành phố khác. Chúng tôi rất vui mừng gặp lại Huê & Nhàn trên Internet tại Toronto, và rồi Montréal, anh chị Tín tại nhà chị Khánh Ngọc vùng L.A. trong dịp Hổ Cáp I họp mặt năm 2002. Tại Toronto, chúng tôi thường dùng cơm với và được nghe giọng ca siêu hạng của anh Hoàng, anh Hùng định cư tại Windsor, luôn có nụ cười rạng rỡ, dễ thân.
Ngày còn ở quê nhà, dường như Hổ Cáp II có tổ chức một đêm họp mặt tại Câu Lạc Bộ nổi vào năm ‘71 hoặc ’72 phải không nhỉ? Được hân hạnh mời chủ tọa đêm đó, tôi ngạc nhiên vì tại Sàigòn có biết bao niên trưởng trên tôi; nhưng điều đặc sắc là liên hệ Hổ Cáp.
Vậy mà vì “khớp” trước một cử tọa đàn em quá đông đảo và nhiệt tình, đêm đó tôi cũng đã “ới” thêm được hai cặp nữa, các anh chị Phan Phi Phụng và Bùi Trọng Kim, cùng ngồi bàn với vợ chồng tôi. Hải Quân có “uy tín và hào hoa” nên đêm đó cô Thanh Lan hát liên miên tặng các chiến sĩ HQ và các phu nhân xinh tươi thật nhiều bản hát.
Một kỷ niệm khác của tôi với Hổ Cáp II là ngày Ra Khơi của các anh em. Đang là hạm trưởng HQ06 tuần duyên, cặp Cầu Đá đi chợ, và được niên trưởng Khương Hữu Bá CHT/TTHL/NT mời dự dạ tiệc. Các anh em tổ chức nức nở trên sân bóng rổ của quân trường. Hồi Khóa 12 ra khơi, tôi là ĐĐT của khóa Song Ngư. Tr/tá CHT Nguyễn Đức Vân quyết định tổ chức dạ vũ tại sân cờ Quân trường của chúng ta. “Sàn nhảy” lát bằng các ô xi măng vuông lớn. Vậy mà không có kép đào nào vấp té. Về sau, trên HQ502, chưa tổ chức được dạ tiệc “Hit The Deck” lần nào, tôi đã đi học tại Monterey rồi. Thật đáng tiếc.
Duyên tình Hổ Cáp như thế kể như thấm thiết, phải không thưa các anh chị em? Kỳ họp mặt sắp tới đây của khóa 20 tại S.J., tôi nghe nói niên trưởng Bá và bà chị của chúng tôi sẽ tham dự. Vui quá. Và tiếc quá cho người bị hụt. Kỳ tới, nếu vẫn được Hổ Cáp ưu ái, chúng tôi chắc sẽ may mắn hơn. Xuân, Hè hay Thu 2004, khóa Song Ngư sẽ tổ chức linh đình tại Texas. Càng lúc chúng ta càng ào ạt nhớ nguồn một cách rất truyền thống. Thật rất hảnh diện là thành viên của quân chủng Hai Quần.
Thân mến chúc các anh chị em Hổ Cáp II thật nhiều sức khoẻ và cuộc họp khóa thật vui vẻ, mỹ mãn, nhớ đời.
Xin cho chúng tôi gởi lời chào thăm niên trưởng Bá và chị Bá, cùng tất cả các anh chị em HQ các khóa khác có mặt trong đại hội. Tôi mong rằng Huê & Nhàn nhận mang giúp cho chúng tôi một chút quà của Hổ Cáp I còn đang mong lái tầu “Ice Breaker” tại Canada.
Thân mến,

Đệ Nhất Hổ Cáp Trịnh Tiến Hùng[ Trang Hải Trình ]