trang đầu * LVChâu giới thiệu * LVChâu chào mừng * NVVang phát biểu *LĐHuyến phát biểu *CVThành 33 năm ra khơi * LVChâu mai anh đi * LKCúc tâm tình Houston *Chị TPHồng xuân lại về * LKCúc tình chiến hữu, nghỉa đồng bào * Chị LVTài cái quần đỏ khó quên * HVBảnh cám ơn người, cám ơn đời * LVThạnh chuyện vui đại hội * Chị HVBảnh lời người ra đi * LAHuê hải hành * LÐHuyến nhớ quê huơng * HVBảnh/LKCúc xuân kỷ niệm * Chị LVTài tình xưa trong ánh mắt * Thân Hữu 20 20 và tình biển * TÐQuí chuyến hành trình về thung lũng hoa vàng * NVÐệ thư nt TTHùng *TTHùng tâm tình *LVHiệp cảm nghỉ về đh2003 *HC2 & Thân Hửu

tâm tình Houston


Hơn một tuần lễ trôi qua sau ngày ĐH, mãi đến hôm nay tôi mới có dịp, để ghi lại những hình ảnh đẹp, những kỷ niệm êm đềm trong tình thân thương gắn bó, mà chúng ta đã và đang mang đến cho nhau. Ôi, thật tuyệt vời!!!
Đại Hội đã qua trong ba ngày thật ngắn ngủi, nhưng âm hưởng của những ngày vui như vẫn còn lảng vảng đâu đây: tay bắt mặt mừng, hàn huyên tâm sự, bao chuyện vui cười khó quên… đã tạo cho chúng ta những cảm tình quyến luyến không muốn rời xa. Nhưng cuộc vui nào rồi cũng phải chia tay….
Gia đình chúng tôi cùng Anh LVThạnh, rời Houston vào lúc 11giờ40 (giờ Houston) sáng ngày Thứ Sáu và đến Lobby của Hotel Wyndham vào khoảng 2giờ ( giờ CA). Anh Hồng check in xong, cũng là lúc phái đoàn Nam CA vừa đến, cùng với 2 gia đình NPKhanh (Seattle) và NNChâu (Portland). Thế là Lobby của Hotel trở nên ồn ào náo nhiệt, tay bắt mặt mừng, nói cười huyên thuyên, thật không bút mực nào tả hết…
Đến 4giờ, các HC2 và gia đình lục tục đổ về Nhà Hàng New Pearl River để bắt đầu cho Đêm Tao Ngộ (Thứ Sáu 18 tháng 7 năm 2003). Món ăn thức uống ê-hề, được sắp xếp bởi những bàn tay khéo léo của các chị HC2 Bắc CA, đã mang đến cho tất cả chúng ta một buổi ăn chiều thật ngon miệng. Cám ơn các chị rất nhiều. Ăn uống no-nê, nói cười vui vẻ, rồi đến lúc trình diện các HC2 và gia đình về tham dự. Có lẽ vì ảnh hưởng thời cuộc, cho nên số HC2 và gia đình về tham dự kỳ này có phần vắng vẻ. Mặc dù không đông đảo bằng kỳ ĐH2000, nhưng niềm vui thân tình không kém.
Tiếp đến là phần bàn giao Tân-Cựu Hội Trưởng và trình diện Tân Ban Điều Hành. Thật tội nghiệp cho ông xả tôi, TPHồng, lại thêm ba năm nửa nhức đầu, mỏi mắt bởi những con số, bảo quản không xong là sẽ bị quay “Brimade”.
Kỳ này các Anh làm rất hay, đó là “Bầu cử tại chỗ” chọn địa điểm cho kỳ ĐH2006, vì như thế mới có lá phiếu của các chị, còn nếu các Anh bầu bán trên Web, thì chỉ có ý kiến của các Anh thôi. Có phải như vậy hay không hỡi các đấng Phu Quân???
Lại một lần nữa Houston bại trận không lời trăn trối, bởi xứ lạnh với nhiều cảnh đẹp của “Tòa Nhà trắng”. Washington DC, Houston chịu thua rồi!!! Nhưng với tính hiếu khách sẵn có của Houston, không vì hai lần bại trận mà nản chí. Thế nên Houston xin gởi đến toàn thể Đại Gia Đình HC2, mấy câu thơ sau đây để nói lên “TÂM TÌNH HOUSTON”:
Hiu-Tân xứ nóng tình nồng,
Vui lòng khách đến, vừa lòng người đi.
Ai ơi lạnh nóng xá chi,
Hiu-Tân mời đến, nhâm nhi vui cười.
Phần cuối cùng của “Đêm Tao Ngộ” là “Gây Quỹ Điều Hành”, mục đích của Quỹ này là để chi tiêu vào việc “Giấy bút, tem cò hoặc các chi phí linh tinh khác…”. Mặc dù hiện tại, HAHDNHC đã có Quỹ Tương Trợ với Balance khoảng 11,000 Mỹ kim. Nhưng theo Nội Quy, Quỹ này chỉ xử dụng trong vấn đề Xã Hội như: Thiên tai lũ lụt, bệnh hoạn ốm đau, cũng như dùng để làm tiền LỘ PHÍ cho bất cứ member 20 nào, nhận được giấy gọi phải đi về “ĐOÀN TỤ”. Cuộc gây quỹ Điều Hành đã diễn ra thật hào hứng và được sự hưởng ứng của tất cả HC2 và Phu nhân hiện diện. Số tiền thu được là $1,650.
Cuộc vui giải tán vào lúc 11giờ đêm, quá giờ Nhà Hàng đã định.
Ngày Thứ Bảy, buổi sáng tự do, nhưng hình như đa số đều tập trung về “Grand Century Mall”, là Shopping Mall VN mới nhất của “Thung lũng hoa vàng”. Ăn uống, shopping cho đến 3giờ chiều, giải tán và chuẩn bị cho “Đêm Dạ Tiệc” là đêm chính của ĐH.
Những tà ÁO DÀI XANH tung bay trước gió đã lần lượt tập trung trước cửa Nhà Hàng để sẵn sàng chụp hình kỷ niệm. Dù rằng, vẫn còn một số ít các chị, đã có áo dài xanh, nhưng quên không mang theo hoặc chưa có áo dài xanh. Nhưng với sự sắp xếp của ông Phó nhòm, chúng ta cũng đã có những bức ảnh tuyệt đẹp. Với hình ảnh đẹp của chiếc áo dài xanh trong kỳ ĐH2000 và ĐH2003 lần nầy, hy vọng những tấm hình kỷ niệm của các Phu Nhân vào kỳ ĐH2006, sẽ toàn là một màu xanh trong sáng đáng yêu…
Đến 7giờ, Ông Cựu Tư Lệnh HQ Trần Văn Chơn được đưa đến và buổi tiệc bắt đầu khai mạc đúng giờ trong bầu không khí trang nghiêm, thân mật. Những món ăn đã được ban tổ chức chọn lựa kỹ càng, thơm ngon, nóng hổi được nhà hàng lần lượt mang ra. Phần văn nghệ hào hứng, ngoài Ca sĩ của Ban nhạc, Ca sĩ 20 LAHuê với liên khúc những bản nhạc lính Biển vui nhộn, kích động đã mang lại cho không khí nhà hàng như “biển động”, đến mức độ “Cầu chì cũng đứt luôn”.
Chiếc bánh kỷ niệm 33 năm ra khơi của khóa 20 ĐNHC, được đặt giữa nhà hàng. Đứng trên bục phía sau là các Anh trong Quân phục Đại lễ màu trắng và hai bên xung quanh là các Phu nhân trong đồng phục Áo dài xanh. Hình ảnh quá đẹp và cùng hát bài “Hải Quân hành khúc”, vì không chuẩn bị tập dợt, nên có phần luộm thuộm, nhưng rất vui. Rồi lại một lần nữa, Ông Bà Cựu Hội Trưởng đã được Ban Tổ chức, đặc biệt dành cho danh dự, cầm kiếm để cắt chiếc bánh kỷ niệm ĐH2003.
Thật đáng quý, tình bạn 20 của các anh. Có người 3 năm mới gặp lại và cũng có người 33 năm mới gặp. Biết bao chuyện vui buồn tâm sự, chia xẻ ngọt bùi, cũng như cùng chia nhau những ngượm rượu đắng cay. Thương mến thật nhiều, đến mức độ Ông Cố Vấn NMCảnh đã phải bỏ cuộc nửa chừng, không còn biết trời trăng chi nữa….
Phần dạ vũ bắt đầu và chia tay vào lúc nửa đêm.
Chủ Nhật là ngày cuối của ĐH, với thời tiết mát mẻ và bầu trời trong sáng của Thung Lũng Hoa Vàng, Lick Mill Park rất lý tưởng cho những sinh hoạt ngoài trời. Thật vậy và cũng vô cùng tội nghiệp Ông Trưởng Ban Tổ chức, 5 giờ sáng là phải đến đây “xí chổ” để cho chúng ta có được ngày vui thoải mái và trọn vẹn trước khi chia tay. Cũng như phải thán phục tài tổ chức và sắp xếp của các chị, mỗi ngày đều có những món ăn khác nhau, hợp khẩu vị, nào là thịt nướng, bánh trái ê-hề, tha hồ cho chúng ta ăn uống vui cười. Vui nhất và cười nghiêng ngửa khó quên với câu chuyện “Cái lồng chim” của Anh LAHuê và hình ảnh Anh LAHuê xá dài thua trận, trước bản lãnh cao cường vô địch thủ của chị CVThành. Cuộc vui chưa tàn, mà đã có một số Anh Chị Nam CA phải vội vã chia tay vì đường về quá xa. Một số tiếp tục những ngày Vacation như Anh chị NPKhanh, gia đình Anh chị NHThiện và gia đình Anh chị TXuân. Số còn lại, chia nhau từng nhóm chuyện trò, tâm sự như cố níu kéo những giây phút quyến luyến trước khi chia tay. Một số các Anh cùng nhau học hỏi tập dợt những phương pháp như “Dịch Chân Kinh” hầu giữ gìn sức khoẻ, để còn gặp lại nhau vào những lần ĐH kế tiếp….
Cuộc vui nào rồi cũng phải chia tay, biết thế nhưng những lời cám ơn, từ biệt và hứa hẹn cứ lôi cuốn mãi. Chính vì thế, cho nên hơn 30 phút tạ từ, mà gia đình chúng tôi vẫn chưa rời khỏi khuôn viên của Lick Mill Park. Cảm động hơn nữa là khi nhìn thấy các HC con, chúng cũng quyến luyến, bùi ngùi không kém, với những vẫy tay từ biệt cho đến khi khuất dạng ở cuối đoạn đường.
Cứ mỗi lần họp mặt, là mỗi lần tôi nhận thấy Tình thân 20 ngày càng thêm gắn bó. Không phải chỉ riêng các Anh, mà kể cả các chị và các cháu, tất cả đều gần gũi và thân tình nhau hơn. Lần nầy, chúng ta có được những giây phút gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, ăn uống vui cười thoải mái, đó là nhờ vào sự hy sinh đóng góp của Ban Tổ chức, của tất cả các Anh Chị Bắc CA. Thành thật cám ơn rất nhiều, nhất là các Chị.
Thân mến gởi lời cầu chúc bình an đến toàn thể Đại Gia Đình HC2.
Hẹn gặp quý anh chị và gia đình vào tháng 7 năm 2006 tại Washington DC.
Viết từ Houston, tháng 7 năm 2003

Tô P. Hồng phu nhân
hongpto@yahoo.com[ Trang Hải Trình ]