trang đầu * LVChâu giới thiệu * LVChâu chào mừng * NVVang phát biểu *LĐHuyến phát biểu *CVThành 33 năm ra khơi * LVChâu mai anh đi * LKCúc tâm tình Houston *Chị TPHồng xuân lại về * LKCúc tình chiến hữu, nghỉa đồng bào * Chị LVTài cái quần đỏ khó quên * HVBảnh cám ơn người, cám ơn đời * LVThạnh chuyện vui đại hội * Chị HVBảnh lời người ra đi * LAHuê hải hành * LÐHuyến nhớ quê huơng * HVBảnh/LKCúc xuân kỷ niệm * Chị LVTài tình xưa trong ánh mắt * Thân Hữu 20 20 và tình biển * TÐQuí chuyến hành trình về thung lũng hoa vàng * NVÐệ thư nt TTHùng *TTHùng tâm tình *LVHiệp cảm nghỉ về đh2003 *HC2 & Thân Hửu

Kính thưa Ðô- Ðốc Nguyên Tư Lênh
Quý Niên Trưởng & Niên Ðệ
Quý Quan Khách
Các Bạn, Các Chị và Các Cháu thân mến

Rất hân hạnh cho chúng tôi, Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Hải Quân Khóa 20 Nha Trang, được đón tiếp Ðô Ðốc Nguyên Tư Lệnh và quí vị trong đêm dạ tiệc của chúng tôi đêm nay.
Xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của Ðô Ðốc và của quí vị.
Các bạn thân mến,
Ba mươi ba năm trước, cũng vào khoảng thời gian này, gần 270 người trai trẻ chúng ta, từ khắp các vùng chiến thuật trên toàn cõi Việt Nam, đã hoàn tất chương trình thụ huấn tại Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang và sẵn sàng để thi hành trách nhiệm của người trai thời ly loạn - phục vụ cho Quân Chủng Hải Quân trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Trong Ngày Lễ Mãn Khóa, với sự hiện diện của Thủ Tướng Chính Phủ, Ðô Ðốc Tư Lệnh và quan khách, chúng ta đã cùng nhau thề là:
* Luôn luôn nêu cao danh dự Quân Ðội
* Trung thành với Tổ Quốc
* Hy sinh vì Dân Tộc
Thế nhưng chỉ mới vỏn vẹn chưa đầy 5 năm, cuộc đời hải nghiệp của chúng ta đã bị đứt đoạn vì biến cố năm 1975. Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã không còn nữa, nhưng Dân Tộc Việt Nam và Tổ Quốc Việt Nam vẫn còn đó. Bây giờ thì có lẽ hầu hết chúng ta đã trở thành công dân Hoa Kỳ hoặc một quốc gia tự do khác, nhưng không có nghĩa là chúng ta đã quên hoặc đã phản bội Tổ Quốc Việt Nam. Trong suốt 33 năm qua và chắc chắn trong suốt cuộc đời còn lại của chúng ta, chúng ta đã và sẽ luôn luôn sống mãi với niềm kiêu hãnh và truyền thống hào hùng của một Sĩ Quan Hải Quân, với những gì chúng ta đã hấp thụ được và được tôi luyện tại Trường Sĩ Quan Hải Quân. Dù không còn có thể trực tiếp hy sinh cho Dân Tộc Việt Nam, nhưng gián tiếp, chúng ta cũng đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp phần nào để giúp cho đồng bào của chúng ta tại quê nhà. Chúng ta cũng đóng góp vào công việc xây dựng các Công Ðồng Người Việt tại hải ngoại cho ngày thêm vững mạnh. Chúng ta vẫn luôn nhắc nhở con cháu chúng ta, dù sinh trưởng tại Việt Nam hay tại hải ngoại, con cháu chúng ta vẫn phải nhớ đến và hãnh diện với nguồn gốc là Người Việt Nam – và vẫn còn có trách nhiệm với Dân Tộc và Tổ Quốc Việt Nam.
Các bạn thân mến,
Mặc dù đã có rất nhiều thay đổi trong cuộc sống của chúng ta kể từ khi chúng ta chia tay ngày 20 tháng 7 năm 1970, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi, đó là sự liên hệ thiêng liêng giữa những Hổ Cáp II. Ba năm trước, chúng ta đã họp nhau tại Huntington Beach, California, và đã thành lập Hội Ái Hữu Ðệ Nhị Hổ Cáp để duy trì sự liên hệ thiêng liêng này. Chúng tôi, HC II LĐHuyến, NVVang, LVChâu, TPHồng, NXDục, LNQuang và NMCảnh đã được các bạn tín nhiệm vào Ban Ðiều Hành để soạn thảo Nội Quy và điều hành những công việc chung của Hội. Thay mặt cho Ban Ðiều Hành Nhiệm Kỳ 2000-2003, tôi xin chân thành cám ơn sự tín nhiệm và hợp tác của các bạn trong suốt 3 năm qua. Riêng cá nhân tôi, tôi xin ghi nhận và ghi nhớ mãi sự hợp tác chặt chẽ và tích cực của các thành viên trong Ban Ðiều Hành và Hội Ðồng Quản Trị. Các bạn đã bỏ nhiều thì giờ và công sức, cùng tôi lo việc điều hành những việc chung của Hội, vì lợi ích chung của anh em cùng khóa. Dù chưa hoàn tất được tất cả những ý nguyện, chúng tôi cũng rất mừng là đã có cơ hội được đóng góp một phần nhỏ trong bước đầu thành lập Hội.
Tối hôm qua, cũng tại sân khấu này, Ban Ðiều Hành Nhiệm Kỳ 2000-2003 đã chính thức ban giao công việc điều hành của Hội cho Ban Ðiều Hành Nhiệm Kỳ 2003-2006, với Tân Hội Trưởng là Hổ Cáp II CVThành. Xin chúc mừng Tân Ban Ðiều Hành đã được sự tín nhiệm của anh em. Với những thành viên hăng say và nhiệt tình của Tân Ban Ðiều Hành, tôi tin chắc là Hội của chúng ta sẽ mỗi ngày một phát triển tốt đẹp hơn.
Các bạn thân mến,
Năm nay chúng ta họp nhau tại San Jose để kỷ niệm 33 năm ra khơi của Ðệ Nhị Hổ Cáp. Không ai có thể phủ nhân sự thành công của Ðại Hội năm nay là nhờ sự hy sinh đóng góp rất nhiều thì giờ và công sức của Ban Tổ Chức. Xin chân thành cám ơn Ông Trưởng Ban, các thành viên của Ban Tổ Chức và các anh chị tại San Jose, đã chuẩn bị để giúp cho anh em có những giờ phút thoải mái, thân thương và quý báu này. Cũng xin gửi lời cám ơn chân thành đến mỗi một người trong các bạn và đặc biệt là các chị, đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Tổ Chức, về họp mặt để chúng tôi được gặp lại những người bạn cũ, và được gặp và biết thêm một số các chị và các cháu.
Nguyện xin Ơn Trên luôn luôn phù trợ chúng ta và cho tinh thần đoàn kết và sự gắn bó của Ðại Gia Ðình Ðệ Nhị Hổ Cáp được mãi mãi bền lâu.
Xin cám ơn quí vị và các bạn.

HC2 Lưu Ðức Huyến
luudhuyen@yahoo.com[ Trang Hải Trình ]