trang đầu * LVChâu giới thiệu * LVChâu chào mừng * NVVang phát biểu *LĐHuyến phát biểu *CVThành 33 năm ra khơi * LVChâu mai anh đi * LKCúc tâm tình Houston *Chị TPHồng xuân lại về * LKCúc tình chiến hữu, nghỉa đồng bào * Chị LVTài cái quần đỏ khó quên * HVBảnh cám ơn người, cám ơn đời * LVThạnh chuyện vui đại hội * Chị HVBảnh lời người ra đi * LAHuê hải hành * LÐHuyến nhớ quê huơng * HVBảnh/LKCúc xuân kỷ niệm * Chị LVTài tình xưa trong ánh mắt * Thân Hữu 20 20 và tình biển * TÐQuí chuyến hành trình về thung lũng hoa vàng * NVÐệ thư nt TTHùng *TTHùng tâm tình *LVHiệp cảm nghỉ về đh2003 *HC2 & Thân Hửu

chuyện vui đại hội


Các anh chị trong Gia đình Hổ Cáp thân,
Đại Hội 2003 đã trôi qua, để nhiều âm hưởng trong lòng mọi người. Anh Châu đã trình bày rất chi tiết về những diễn tiến xảy ra trong 3 ngày Đại Hội, nên em chỉ xin nói lên một vài nét vui ,đặc biệt trong ngày Đại Hội.
Ngày THỨ NĂM,
Chúng em đã có mặt tại Little Saigon-LA làm một vòng shopping ở thương xá Phước Lộc Thọ. Chiều đến, được anh chị Xuân mời đến ăn cơm chiều và ngủ lại một đêm để sáng sớm mai tháp tùng phái đoàn Nam Cali lên đường dự Đại Hội, cám ơn anh chị Xuân nhiều! Đường từ mall đến nhà anh Xuân cũng không bao xa mà sao đi hoài không thấy tới, là vì sao, xe nhích từ nhích một, ai từ xa xuống Cali cũng đều hãi hùng khi nếm mùi kẹt xe này, nhất là tụi em ở một tỉnh nhỏ, thảo nào Cali có câu :
Cali vùng nắng ấm chói chang,
Nhưng kẹt xe thì cũng rất dã man!
Mãi rồi cũng đến nơi. Tại đây,đã có 3 anh Xuân, Vũ, Phụng đang lăng xăng làm bếp, hoan hô 3 ông hết mình và 3 quý phu nhân khéo huấn luyện cho mấy ông. Lúc sau chị Xuân về, rồi lại có anh chị Thành và anh chị Thạnh đến .
Anh chị Xuân có một khu vườn rất đặc biệt, bước ra là thấy ngay một dãy núi chập chùng trước mắt, chung quanh vườn anh trồng rất nhiều hoa nở rất đẹp, bên góc là một thuợng lầu nho nhỏ, thường thấy trong tạp chí Bridal, để cho Tân lang và Tân giai nhân chụp hình kiểu mẫu rất là thơ mộng, nhờ ngũ giác đài đặc biệt này mà vườn nhà anh chị Xuân có tên là VƯỜN THƯỢNG UYỂN. "Thấy phong cảnh này là muốn đi tu liền, anh chị có đồng ý không?"
Chị Thành đưa ý kiến: "Tướng bà mà tu cái gì! ".
Mấy ông nhao nhao lên, anh Bảnh lại chêm vào một câu:
Tu đâu cho bằng tu đây,
Tu chùa một cột , đá xây hai hòn,
Cả bọn phá lên cười, nhưng mấy bà cũng không kém ,trả đũa lại bằng 2 câu:
Tu đâu cho bằng tu nhà,
Chiều con, nể vợ, hơn là đi tu.
Buổi pinnic thật vui nhưng đã khuya nên mọi người phải chia tay, chuẩn bị đi ngủ để sáng sớm ngày mai lên đường.
Ngày THỨ SÁU,
7 giờ sáng là hẹn gặp ở Taco Bell. Mọi người lần lượt đến, ngoài gia đình em, anh chị Xuân, Thành, Vũ, Phụng còn có anh chị Tính, Nhẩn, Thiện, Bích, anh Cảnh, Cường và các cháu . Chi Nhẫn, trưởng ban ẩm thực, phân phối cà phê sữa đá, không quên dặn dò mấy ông, như một người chị nhắn nhủ đàn em: "first rest area là phải stop, uống vào thì phải xả ra, nghe chưa?"
Lạ lùng thay, mấy ông ngoan ngoãn vâng lời.
Đoàn xe 8 chiếc lũ lượt lên đường. Gần trưa, nghỉ thêm một chặng nữa, các chị đem đồ ăn ra, bồi dưỡng cho cả đoàn no nê, rất cám ơn.
Khoảng 2 giờ chiều là tới Thung Lũng Hoa Vàng. Cả đoàn đổ bộ xuống khách sạn Wyndham, lobby nghẹt người như đi chợ Tết, thật vui! Anh Cảnh thông tin "Ở hết trên lầu 2 nghe". Thế là mọi người lục tục book lầu 2, nghỉ ngơi chuẩn bị 4 giờ đến nhà hàng New Pearl River dự tiệc mở màn Đại Hội.
Chiều đến phái đoàn đi bộ tà tà từ khách sạn qua nhà hàng thật là tiện lợi. Vào trong, nhà hàng rất khang trang, mát mẻ, ban tổ chức đã sẵn sàng đón tiếp các anh chị cùng khóa, băng hiệu" KỶ NIỆM 33 NĂM RA KHƠI CỦA ĐỆ NHỊ HỔ CÁP" đập vào mặt mọi người, cùng với những hình ảnh thời xa xưa primate được chiếu lại trên màn ảnh tv đã khơi lại thật nhiều kỷ niệm trong quân trường và đời hải hồ lưu lạc đã từ lâu chìm sâu trong dĩ vãng!
Tất cả mọi người đều được gắn tên trên áo để nói chuyện với nhau dễ dàng hơn và lần lượt, từng gia đình được gọi lên sân khấu để nhận quà lưu niệm và bày tỏ cảm tưởng của mình.

Anh Bảnh nhà em, đặc biệt mặc 1 cái quần đùi đỏ, nổi bật giữa đám đông, làm sống lại biệt danh của anh " CÔNG TỬ QUẦN ĐỎ " bạn bè nhìn là biết ngay công tử nhà ta, đều cười ngiêng ngửa. Nhưng em xin báo với quý vị là công tử vườn nhà em, "Bảnh ngày nay không phải như Bảnh ngày xưa nữa!", nghĩa là không còn nhút nhát hiền lành như 33 năm về trước đâu nhé, rồi quý vị sẽ thấy.
Khoảng 6 giờ thì nhà hàng đã ngẹt cả người, bạn bè tay bắt mặt mừng, tiếng nói tiếng cười làm cho hội trường ồn ào náo nhiệt hẳn lên. Các chị trong Ban Tổ Chức lăng xăng lo phần ẩm thực, đồ ăn quá đầy đủ và rất ngon. Đặc biệt là món BÊ THUI cũa Thung Lũng Hoa Vàng là số một, ngon vô cùng, ai chưa nếm qua là một điều thiếu sót,
Xin đề nghị các chị Vang, Châu, Tùng, Chương, Dân, Quang, Tài.v.v.. nhận order BÊ THUI EXPESS gởi cho bạn bè toàn cầu thưởng thức.
Phần ĐẤU GIÁ các chai rượu do 3 chị Hồng, Thành và Huyến chủ động để gây quỹ cho Hội, diễn ra rất hấp dẫn làm tăng phần sôi động của ngày tao ngộ! Đã 11 giờ hơn mà cuộc hàn huyên tâm sự vẫn chưa dứt đoạn. Nghĩ lại, mình cũng thông cảm cho mấy ông đã quá lâu không gặp nhau, có người cả 33 năm trời lần đầu tiên thấy mặt, ôm nhau tâm tình, tình cảm tha thiết mùi mẫn còn hơn là nhân tình cũ nửa! Tiệc vui rồi cũng phai tàn, tất cả chia tay hẹn ngày mai tái ngộ tại Grand Century Mall.
Ngày THỨ BẢY,
10 giờ hơn chúng em đến mall gặp lại bạn bè, mall mới mở dành riêng cho người Việt, rất đẹp và sạch sẽ, chúng em thưởng thức món ăn mới khai trương, cháo vịt Thanh Đa, rất ngon, xin giới thiệu cùng quý khách,
Sau đó mấy bà đi shopping, còn mấy ông ngồi phía trước tiếp tục tâm tình...Shopping ở đây chưa đã, chị Cục chở tụi em đến Great Mall shop tiếp. Mall này là 1 trong những mall lớn nhất của San Jose, đi giáp vòng là đã gần 2 tiếng đồng hồ, ai muốn tiêu mỡ thì vô mall này đi dạo!
Gần 3 giờ, chúng em trở về khách sạn nghỉ mệt chuẩn bị cho thời điểm chánh của ngày Đại Hội. 6 giờ chiều thì mọi người đã sẳn sàng dự lễ. Các ông oai hùng trong bộ đồ đại lễ trắng, các bà tha thướt trong chiếc áo dài xanh phơi phới, cả đoàn lũ lượt đến nhà hàng..
Sau phần chụp hình, mọi người vào trong nhà hàng và khi cựu tư lệnh Trần Văn Chơn đến thì buổi lễ bắt đầu.
Điểm đặc biệt là bài Quốc Ca Việt Nam cất lên thì mọi người đều hát theo một cách mạnh dạn và hùng tráng, thuộc còn hơn bài học vỡ lòng, mặc dù chỉ có dịp hát 3 năm một lần mà thôi!
Phần TƯỞNG NIỆM các bạn Hổ Cáp 2 đã vĩnh viễn ra đi, với hình ảnh của các anh trên màn ảnh thật là cảm động, gợi lại niềm thương xót vô biên của tình bạn đồng hành, ngày nào chia xẻ vui buồn ,gian khổ có nhau.
Phần CẮT BÁNH thật trang trọng do anh Huyến chủ động, phía sau là các anh trong bộ quân phục màu trắng và chung quanh anh là hàng áo xanh tươi mát của các chị Hổ Cáp 2.
Anh Vang, trưởng Ban Tổ Chức lên bày tỏ cảm tưởng, không hiểu vì vô tình hay cố ý, thay vì nói các Hổ Cáp 2 phu nhân, thì anh nói là các HỔ CÁI 2 phu nhân, làm mọi người bật lên cười và vỗ tay quá xá, để ý thấy chị Vang là vỗ tay nhiều nhất!
Đặc biệt anh Lưu A. Huê với bài ca "Liên Khúc Trùng Dương" đã làm sôi nổi hội trường, mọi người cùng ca và vổ tay thật vui, vì anh quá nóng bỏng nên cầu chì chịu không nổi bị đứt nửa chừng. Chương trình phải ngưng lại giây phút để nối lại cầu chì. Chuyện khó tin nhưng có thật!
Chương trình tiếp nối hấp dẫn với mục xổ số thật vui !
MC HTDân điều khiển toàn bộ chương trình thật là linh động!
Phần cuối chương trình là phần dạ vũ, cùng dìu nhau lên sàn nhảy. Điều này thật đúng là vì đến giờ phút đó thì mấy ông 2 phần 3 đã sỉn, nên nhớ là trên mỗi bàn tiệc đều có một chai Remy Martin tiếp liệu cho mấy ông, đặc biệt bàn em toàn là mấy bà nên một mình anh Bảnh lãnh một chai. Chúng em ra sân nhảy thì anh Bảnh bắt đầu lái tàu xiêu vẹo đụng hết cập này tới cặp kia, anh gọi là' friendly húc' cho vui mà thôi, xin anh chị đứng chấp.
Hơn 12 giờ đêm, khuya quá rồi, lúc đó mới lục tục ra về, hẹn ngày mai gặp lại tại công viên Lick Mill, trọn ngày picnic tha hồ tâm sự!
Ngày CHỦ NHẬT,
Gần trưa, chúng em đến park. Trời trong, nắng đẹp, park rộng rãi và rất mát với nhiều bóng cây chung quanh, mùi thịt nướng thơm nóng hấp dẫn, đồ ăn thật ngon, đầy hương vị. Các gia đình Hổ Cáp 2 quay quần bên nhau ăn uống, hàn huyên tâm sự!
Có một số các bà thắc mắc có nên thay đổi màu áo dài cho kỳ Đại Hội tới hay không?. Ða số đồng ý giữ lại màu cũ, vừa thanh, vừa đẹp, có ý nghĩa và khỏi tốn nữa. Chị Tùng thêm vào" Nếu muốn thay đổi chút đỉnh cho khác, thì kỳ tới mình skip quần đi, không bận quần nữa, vừa mát vừa lạ nữa ,phải không các chị!Cả bọn ào lên cười...
Khi anh chị Huê đến, thì bầu không khí sôi động hẳn lên, vì anh Huê bắt đầu ca tặng các bà 1 bài hát quen thuộc mà anh có đổi lời chút đỉnh.
Em không nhớ rõ nhưng đại khái là:
"Ngày nào anh chết đi, anh chỉ xin em 1 cái hòm,
Ðừng lén xén, đừng đèo bòng, và đừng vội lấy chồng em ơi!
Lá còn rơi, sương còn rơi, con của mình còn nhỏ lắm em ơi,
Một đứa bò, một đứa ẵm, và một đứa ,thì còn nằm trong nôi...
Mọi người ôm bụng cười, Chị Huê chêm vào: "Con mà còn nhỏ như thế là lấy vợ hai đấy, mà anh đèo bòng vợ hai thì chỉ có chết mà thôi!
Lại thêm một tràng cười sặc sụa nữa...
Chưa hết, anh Huê còn tiếp tục ra câu đố " giữa lồng chim và mini jupe giống nhau và khác nhau chỗ nào?"
Sẵn chị Thành mặc jupe nên chị đứng lên làm mẫu. Sự phụ diễn của chị Thành làm các anh sợ quá ,bái dài chịu thua,và mọi người lăn đùng ra cười, thật là vui!
Cuộc vui nào rồi cũng tàn. Chiều xuống, gia đình Hổ Cáp 2 đành chia tay, tập trung chụp hình lần chót, rồi tay bắt tay trong tình lưu luyến, người người ôm nhau chào tạm biệt...
Đại Hội 2003 đã thành công rực rỡ, để lại niềm lưu luyến và nhiều kỷ niệm ăn sâu trong lòng mọi người.
Theo em nghĩ, đó là nhờ công sức của Ban Tổ Chức nói riêng và tình đoàn kết tương trợ của Gia Đình Hổ Cáp 2 nói chung.
Chân thành cám ơn Ban Tổ Chức và các anh chị Hổ Cáp 2 thân thương.
Để kết thúc bài này,em xin mạn phép lập lại câu nói của chị Long ngày nào: "Đi chơi kỳ này vui quá là vui ,mỗi ngày vui một kiểu!"
Hy vọng tình thương yêu của Gia Đình Hổ Cáp 2 mình sẽ mãi mãi bền lâu!
Hẹn gặp lại nhau tại Virginia-Washington DC 2006!
Lê kim Cúc,
Phu Nhân Công Tử Quần Đỏ
hvbanh007@aol.com







[ Trang Hải Trình ]