trang đầu * LVChâu giới thiệu * LVChâu chào mừng * NVVang phát biểu *LĐHuyến phát biểu *CVThành 33 năm ra khơi * LVChâu mai anh đi * LKCúc tâm tình Houston *Chị TPHồng xuân lại về * LKCúc tình chiến hữu, nghỉa đồng bào * Chị LVTài cái quần đỏ khó quên * HVBảnh cám ơn người, cám ơn đời * LVThạnh chuyện vui đại hội * Chị HVBảnh lời người ra đi * LAHuê hải hành * LÐHuyến nhớ quê huơng * HVBảnh/LKCúc xuân kỷ niệm * Chị LVTài tình xưa trong ánh mắt * Thân Hữu 20 20 và tình biển * TÐQuí chuyến hành trình về thung lũng hoa vàng * NVÐệ thư nt TTHùng *TTHùng tâm tình *LVHiệp cảm nghỉ về đh2003 *HC2 & Thân Hửu

Kính thưa quý vị Quan Khách
Kính thưa Quý Niên Trưởng
Kính thưa các Bạn,

Hôm nay ngày thứ Bảy 19 tháng 07 năm 2003 và ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau hội tụ nơi đây để kỷ niệm 33 năm khóa 20 Hải Quân, Đệ Nhị Hổ Cáp ra khơi. Tôi xin được phép để mời các Bạn cùng tôi, chúng ta đi ngược dòng thời gian, trở về quá khứ để tìm lại những lần đầu chúng ta gặp gỡ tại trại Bạch Đằng 2, trong Bộ Tư Lệnh, để tìm lại những ngày tháng gian khổ quân sự tại Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung và cũng để tìm lại những tháng năm miệt mài hải nghiệp tại trường Sĩ Quan Hải Quân thuộc Trung Tâm Huấn Luyện Hải Quân Nha Trang.
Biến cố đau thương tháng 4 năm 1975, cùng theo vận nước nổi trôi, chúng ta đã phân tán đi khắp bốn phương trời. Và nơi đất khách quê người, sau khi đã quen dần với những xa lạ, sau khi đã quên đi những bỡ ngỡ, chúng ta đã tìm lại với nhau và sinh hoạt chặt chẽ theo từng địa phương, từng vùng.
Cùng với đà phát triển của phương tiện truyền thông, với những mạng lưới điện tử được ra đời, và HC2 Phạm Đăng Lương, là người đầu tiên đã thực hiện một trang nhà cho khóa 20. Tiếp theo đó, HC2 Lê Văn Châu, đã bỏ ra rất nhiều thì giờ, công sức để hoàn chỉnh và duy trì cho đến ngày hôm nay. Cũng nhờ vào đó, vào tháng 7 năm 2000, tại miền Nam California, chúng ta đã có một cuộc họp khóa 20 lần đầu tiên tại hải ngoại, qui tụ 110 Hổ Cáp từ khắp nơi trên thế giới tụ về. Có nhiều bạn đã không quản ngại đường xá xa xôi, đến từ những nơi ngăn cách bởi một đại dương như từ Âu Châu hoặc Úc Châu.
Và cũng trong kỳ họp mặt nầy, Hội Ái Hữu 20 được ra đời với mục đích:
- Để tương thân tương trợ giữa những người cùng một khóa Hải Quân với nhau.
- Giữa những người cùng mang một mẫu số chung là Đệ Nhị Hổ Cáp.
Cũng trong lần nầy, HC2 Lưu Đức Huyến đã được đề cử làm Hội Trưởng cho Nhiệm Kỳ 2000-2003.
Bây giờ là tháng 7 của năm 2003 và chiếu theo Nội Quy, trong tháng 5 vừa qua, chúng ta đã có một cuộc đề cử và bầu phiếu để chọn một người Hội Trưởng kế nhiệm cùng một Phó Hội Trưởng. Cá nhân tôi và HC2 Trần Gia Định, xin được cám ơn tất cả các bạn đã tín nhiệm chúng tôi trong trách nhiệm nầy.
Sự phát triển, sự thăng hoa của Hội Ái Hữu chúng ta sẽ tùy thuộc vào những đóng góp xây dựng của từng cá nhân trong tập thể 20, qua sự làm việc của các Chi Hội Trưởng cũng như của các thành viên trong Ban Điều Hành. Và tôi mong mỏi được sự giúp sức của tất cả các bạn.
Cũng trong tinh thần tương trợ của một Hội Ái Hữu, nên trong ngày họp mặt hôm nay, chúng ta cũng không quên đến các bạn trong khóa 20 còn ở tại Việt Nam, chúng ta nhớ tới những người bạn đó với hy vọng vào một ngày không xa, chúng ta sẽ có những lần họp mặt với sự tham dự của tất cả các HC2, kể cả các bạn còn ở tại quê nhà.
Kính thưa quý vị,
Kính thưa các bạn,
Và cũng để thay cho lời cuối trước khi dứt lời. Một lần nữa, tôi xin được phép để gửi đến tất cả quý vị, các bạn cùng các chị, niềm hy vọng chứa chan đó.
Trân trọng kính chào,

HC2 Cung Vỉnh Thành
tcung49@yahoo.com[ Trang Hải Trình ]