trang đầu * LVChâu giới thiệu * LVChâu chào mừng * NVVang phát biểu *LĐHuyến phát biểu *CVThành 33 năm ra khơi * LVChâu mai anh đi * LKCúc tâm tình Houston *Chị TPHồng xuân lại về * LKCúc tình chiến hữu, nghỉa đồng bào * Chị LVTài cái quần đỏ khó quên * HVBảnh cám ơn người, cám ơn đời * LVThạnh chuyện vui đại hội * Chị HVBảnh lời người ra đi * LAHuê hải hành * LÐHuyến nhớ quê huơng * HVBảnh/LKCúc xuân kỷ niệm * Chị LVTài tình xưa trong ánh mắt * Thân Hữu 20 20 và tình biển * TÐQuí chuyến hành trình về thung lũng hoa vàng * NVÐệ thư nt TTHùng *TTHùng tâm tình *LVHiệp cảm nghỉ về đh2003 *HC2 & Thân Hửu

cảm nghỉ về đại hội 2003


Thân chào tất cả các bạn Hổ Cáp 20 và các Chị.
Thứ Sáu, ngày 18 tháng 07 năm 2003, buổi tối "Tao Ngộ", Ðêm Dạ Hội và ngày picnic ở park thật là vui.... Ước gì mọi người luôn được sức khỏe, hạnh phúc và giử tình "Thân Thương" này mãi mãi ......
Những niềm vui tay bắt mặt mừng: TGÐịnh, HTDân, NMCảnh, NTTánh, NNLuật, VHLý, LÐHuyến, LVChâu, LAHuê, HMQuang, NVVang, NHNam, LNCục, NMHiếu, DVBê, PNBích, TVThơ, HVBảnh, NVHùng, TPHồng, DTTùng, CVChương, TDTín, NVGẩm, ÐVÐức, CVThành, PÐphong ..v..v... thân ái cùng tất cả các bạn nhé.
Tôi liên tưởng đến ngày kỷ niệm 33 năm về trước .... Trong Ðặc San đặc biệt Ra Khơi của Ðệ Nhị Hổ Cáp, bài viết của Hải Quân Thiếu Tá TÐT Vỏ Thành Tâm: "... tôi muốn nói, nếu một ai sống trăm tuổi, trước khi nhắm mắt lìa cõi đời mà nói lên được: " trong đời tôi đã có người bạn tốt " thì tôi chắc chắn đó hẳn là người rất hạnh phúc !!!". Như vậy, chúng ta thật hạnh phúc phải không các bạn ?
Cũng trong Ðặc San ấy, mục RAO VẶT: " FOR SALE 263 CÁI MỀN RÁCH ... mọi chi tiết xin liên lạc với Hổ Cáp 20 thuộc BTL/HQVN".
Mục RAO VẶT ấy thật ứng nghiệm ! Tất cả Thế Giới đã order những "cái mền rách" ấy và chúng ta có mặt trên toàn Ðịa Cầu !!!
Các bạn đã viết: "thân chào đoàn kết", "quyết tâm xây dựng tình thân thương 20", "tình thân thương Hổ Cáp 20 bền vững". Ước gì chúng ta luôn mang ra thực hiện và sống đúng với những tư tưởng tình thương đó.
Cầu chúc tất cả các bạn được dồi dào sức khỏe, luôn sống trong tin vui hạnh phúc.
Ðặc biệt xin cám ơn Hổ Cáp 20 ở San Jose về sự tổ chức chu đáo và các Chị với những món ăn đặc biệt cho cả hai ngày Thứ Sáu và Chủ Nhật.
Thân mến chào tất cả các bạn.
Vũ Huy Tự

Thưa quý bạn và quý phu nhân.
Hơn năm tuần lễ trở về từ ngày tham dự Ðại Hội 2003, tổ chức tại San Jose ,CA. Ba ngày vui ngắn ngủi đã qua nhanh, giờ đây chỉ còn lại dư âm, những kỷ niệm ấp ủ trong lòng.
Lần đầu tiên tham dự đại hội, chúng tôi không khỏi xa lạ, bỡ ngỡ. Với sự thay đổi của thời gian, 33 năm dài, kể từ ngày rời quân trường Mẹ. Nhưng nhờ sự tiếp đón chu đáo, ân cần của quý bạn và quý phu nhân trong ban tổ chức đã nhanh chóng mang đến cho chúng tôi sự thân thiện, tay bắt mặt mừng. Những khuôn mặt thân thương quen thuộc, mặc dù có đôi chút phong sương già giặn, với mái đầu sương điểm, nhưng cũng không làm mất đi bản tính hồn nhiên, sự ồn ào, náo nhiệt. Những vòng tay siết chặt, trao đổi bao chuyện buồn vui.
SVSQ khóa 20 Ðệ Nhị Hổ Cáp, một danh xưng dù sau 33 năm, mà trong tôi lúc nào cũng mang theo một niềm tự hào, hãnh diện. Sự đoàn kết, thương yêu, tôn trọng kỷ luật, tự chỉ huy của khóa đã mang lại sự thành công về mọi mặt. Giờ đây, sau 33 năm, một lần nữa lại được thể hiện qua Ðại Hội 2003, những con hải âu không biết mỏi cánh từ khắp phương trời xa xôi, bay về đây trùng phùng hội ngộ, về đây cùng chung mái gia đình, tình huynh đệ chi binh .
Ngày tao ngộ tay bắt mặt mừng, ồn ào, náo nhiệt, những ly rượu, những nụ cười mãi trên môi.
Ðêm dạ hội trang nghiêm, hùng dũng với những bộ quân phục Ðại Lể trang nghiêm, tinh khiết, bên cạnh những tà áo dài xanh màu nước biển khả ái, kiều diễm đã làm tăng thêm phần trang trọng cho buổi lễ. Giây phút bồi hồi cảm động của phút mặc niệm, và sự xúc động mãnh liệt khi những hình ảnh slide show được trình chiếu để tiếc thương những người bạn đồng khóa đã kém may mắn vĩnh viễn ra đi. Ôi, tiếc thương thay!
Ngày pinic vui nhộn, nhưng rồi cũng không tránh khỏi sự bùi ngùi, tiếc nuối để sửa soạn phải chia tay những người bạn hiền đã bao năm xa cách, ba ngày gặp gỡ quá ngắn phải không bạn? Chúng ta còn lại gì trong cuộc đời ngắn ngủi này ngoài gia đình? Ðó là tình bằng hữu mà chúng tôi đã tìm lại được qua sự thương yêu đoàn kết của các bạn. Bạn hiền, chúng ta phải chờ đợi 3 năm dài lê thê nữa sao? Rồi chúng ta mới có dịp hội ngộ trong kỳ đại hội tới sẽ được tổ chức tại Washington D.C. Tất cả chúng ta phải cố gắng thu xếp thì giờ, và dù đường xá có xa xôi để hẹn ngày tái ngộ.
Cám ơn Thượng Ðế. Cám ơn người, cám ơn đời, nhất là chân thành cảm tạ quý bạn và quý chị trong ban tổ chức đã bỏ biết bao thì giờ quý báu, công sức để tổ chức một đại hội thành công mỹ mãn, để chúng tôi có dịp gặp gỡ, tâm tình với kỷ niệm vui buồn.
Cầu ơn trên cho tất cả quý bạn và gia quyến được nhiều sức khỏe và mọi sự may mắn.
Thân chào đoàn kết.
Thân mến.
Ngô Hạnh Nam

Ðại Hội 2003 đã cho tôi có dịp tay bắt mặt mừng với những người bạn mà hơn 30 năm qua tên tuổi của họ đã trở thành thần thoại trong tâm tưởng tôi. Những Tiêu Quang Ðức, Ngô Hạnh Nam, Ngô Minh Hiếu, Dương Văn Bê, Nguyễn Văn Như, Phan Thiết Dủng, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Vang, Lưu Ðức Huyến, Lê Văn Châu, Nguyễn Ngọc Châu, Dương Thiệu Tùng, Vủ Huy Tự, Hoàng Thế Dân, Phạm Ngọc Bích, Huỳnh Minh Quang, Lê Văn Long......... Ðối với tôi đó là tất cả tài sản quý giá thuộc về tinh thần mà ngày đại hội 2003 là dịp để tôi được rờ rẩm nó, trau chuốt với nó, và xả lán với nó. Thú thật tôi cảm thấy không có gì trên đời nầy còn quí giá hơn thế. Một mai chúng ta sẽ già đi về thể xác, nhưng tôi bảo đảm với bạn, tinh thần 20 của chúng ta sẽ trẻ trung mãi mãi. Bạn tin tôi không, bạn hiền? Nếu không, bạn hay nhấc điện thoại lên và gọi bất cứ người nào trong danh sách 20. Bạn cứ hỏi họ đi. Sau hơn 30 năm nổi trôi bốn phương, bạn còn được những gì? Hỏi đi bạn hiền.
Chúc bạn những ngày vui. Cám ơn những người bạn đã bỏ thì giờ và công lao khó nhọc tổ chức ÐH 2003.
Thân mến.
Ngô Thiện Tánh

Các bạn thân mến.
Lần lựa đến phút chót, lúc bạn Quản gia nhắc nhở, tôi mới viết được vài hàng gửi đến các bạn. Bởi vì có viết gì, nói gì cũng không diển tả được nổi vui mừng và niềm xúc cảm của gia đình tôi khi được các bạn, các chị và các cháu đón tiếp như những người anh em ruột thịt sau nhiều thập niên xa cách.
Xin cám ơn các bạn và các chị trong ban tổ chức đã mời gọi và bỏ nhiều công của để tiếp đón chúng tôi ân cần, chu đáo.
Xin cám ơn các bạn NVLộc, DTTùng và LNCục đã đưa đón chúng tôi từ Khách Sạn đến các địa điểm Hội Họp và Picnic.
Xin cám ơn tất cả các bạn, các chị và các cháu đã ân cần thăm hỏi vui đùa với chúng tôi trong những ngày họp mặt.
Xin cám ơn thành phố San Jose đã cho chúng tôi cơ hội gặp lại các bạn bè thân mến.
Cầu mong tình đoàn kết và thân thương giửa các ÐNHC luôn luôn bền chặc.
Nguyễn Văn Gẩm.

Đại Hội Hổ Cáp 2 năm 2000 tại Orange County đã khởi đầu một sự thành công vượt mức về số gia đình HC2 trên khắp thế giới về tham dự thì đại hội HC2 năm 2003 tại San Jose đã là một sự tiếp nối cho thấy một thành quả tốt đẹp về tình thân thương giửa các gia đình HC2 đang trên đà phát triển.
Thật vậy, các Hổ Cáp phu nhân đã trở nên thân mật hơn và thế hệ Hổ Cáp 3 đã tự tìm đến và ngồi lại với nhau một cách rất là hồn nhiên trong suốt trong ba ngày đại hội.
Vì tình thương chúng ta quy tụ về đây họp mặt. “Đồng thanh tương ứng”, chúng ta đã có sự hòa hợp. Chúng ta đang đi trên con đưòng đạo vì đạo vốn là tình thương, là hòa hợp. Càng nhiều tình thương chúng ta càng gần Thượng Đế. Cám ơn Thượng Đế đã cho chúng ta những người bạn tốt và những cơ hội gặp gở. Từ gặp gở, chúng ta trở thành “tri kỹ” và từ “tri kỹ” biến cuộc sống HC2 của chúng ta bớt cô đơn và trở thành thú vị. Điều nầy mỗi một cá nhân trong đại gia đình HC2 của chúng ta đều tự cảm nhận được.
Trong lần họp mặt HC2 tại San Jose năm 2003, tôi có dịp nói chuyện với các HC2 và nhất là với các phu nhân và ghi nhận có một câu hỏi được đặt ra là tại sao tôi ăn chay?
Nhắc đến ăn chay tôi nhớ đến "Giác thư" của cựu HQ Đại úy Vỏ Thành Tâm ĐĐT/ĐĐ2 gởi cho toàn thể SVSQ/K.20 và có lẽ tôi là người duy nhất còn cất giử. "Cái gì của Ceasar thì trả lại cho Ceasar”. Nhân cơ hội nầy tôi xin ghi lại "Giác thư” với nội dung như sau: Sự nợ nần làm giảm giá trị và tư cách của con người. Cổ kim trên thế giới có nói rằng: “Khi liệu sức mình làm nổi một việc gì thì làm và đừng để thiếu ai một vật gì, dẩu nghèo mà tự hảm mình ép xác, sống thanh sạch và sòng phẳng.”
Đại đội trưởng muốn lưu niệm các anh em một câu dù trong thời gian tạm chung sống dưới mái trường thân yêu nầy hay trên mọi nẻo đường sông hồ mà các anh em dấn bước sau nầy, một cách hay nhất là hảy “ném thẳng tiền vào mặt hồ” thì mình sẻ cảm thấy hiên ngang,và sung sướng và điều ấy ‘muôn đời vẩn đúng”. Giác thư nầy mới phổ biến xong, không biết lượm tin ở đâu tôi còn nhớ HC2 Đàm Thanh Tâm nói với tôi rằng: Đại úy nói với bác Quan giặt ủi đừng cho 20 mượn tiền tụi nó không trả đâu và sau đó Đại úy ca bản ‘Just me”. Thế là chúng tôi cùng cười.
Nếu cựu thiếu tá Hoàng Minh Tâm TĐT/SVSQ/K.20 khuyên K.20 “sống mạnh, sống hùng” và cựu Đại úy Vỏ Thành Tâm ĐĐT/ĐĐ2 khuyên K.20 “tránh nợ nần, hảm mình ép xác, sống thanh sạch và sòng phẳng” thì tôi xin áp dụng cả hai. Tôi ăn chay. Tôi tránh được nợ nần , nhất là nợ sinh mạng của chúng sanh vô tội và nợ nầy khó trả lắm.
Một lúc nào dừng chân trên nẻo sông hồ và nếu Đại úy đọc được những giòng chử nầy thì vẩn với dáng điệu khoan thai, bước di chậm rãi, hai tay chống nạnh và nhìn vào trời xanh thì Đại úy sẻ tặc lưỡi và thốt lên câu: "Hậu sinh khả úy” thì điều ấy muôn đời vẩn đúng.
Đặc điểm của đại hội là sự hiện diện của vị thượng khách danh dự: Cựu Đô Đốc Tư Lệnh HQ Trần Văn Chơn. Đây là một sự ưu ái của Đô Đốc dành cho và cũng là một niềm vui và hảnh diện đối với đại gia đình HC2. Trông Đô Đốc có dáng dấp như một đạo sĩ với mái tóc bạc chấm vai, với gương mặt sáng đẹp của một nhà tu hành với nụ cười dịu dàng, hiền hòa và ánh mắt rất là từ bi. Cám ơn Đô Đốc đã đến với đại hội. Bravo cựu Đô Đốc Tư Lệnh Hải Quân Trần Văn Chơn.
Sau đại hội tôi trở về với cuộc sống bình nhật, nhưng dư âm của ba ngày họp mặt vẫn còn vang động trong tôi một cảm giác nhè nhẹ, sảng khoái…. và có một cái gì là lạ trong tâm hồn khi đọc và nhìn những hình ảnh và tin tức ghi vội của gia trang HC2. Hình như tôi vẫn còn nhớ và luyến tiếc một cái gì… và hầu như tôi vẩn chưa tập trung được tư tưởng đễ làm việc. Những cái bắt tay thân mật, những nụ cười tươi tắn, những gương mặt rạng rở, những ánh mắt sáng ngời cùng những lời nói câu chào thật nồng nhiệt đó là những hình ảnh khó quên đối với tôi trong ba ngày đại hội. Cám ơn HC2 Nguyễn Văn Vang và ban tổ chức đã hoàn thành công tác và nhiệm vụ giao phó một cách tốt đẹp tạo cho đại gia đình HC2 thêm một lần nửa có dịp siết chặc sợi dây thân ái. Sự thành công của đại hội San Jose/2003 đã nói lên một viển ảnh tràn đầy hứa hẹn trong lần họp mặt kế tiếp tại Washington DC vào năm 2006.
Tôn Thất Cường

Thưa các bạn và quí phu nhân,
Hôm nay thứ Tư, đi làm trở lại, tuy vẫn còn mệt mỏi và buồn ngủ vì chuyến bay bị delay, phải ngồi chờ 14 Hrs tại airport cho chuyến bay đêm (Red-eyes). Nhưng những hình ảnh vui tươi và thân thiết của mấy ngày Ðại Hội vẫn còn lởn vởn trong tâm trí và đã làm cho tôi cảm thấy yêu đời hơn vì biết rằng mình còn có rất nhiều bạn bè thân thương khắp nơi trên thế giới đã mang theo gia đình đến Thung Lũng Hoa Vàng nầy đễ cùng chia xẻ những ngày hè hội ngộ thắm thiết bên nhau và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui buồn của đời người phiêu bạt nổi trôi.
Xin thành thật cám ơn các bạn đã cho tôi chia xẻ niềm vui Hội Ngộ Thân Yêu nầy.
******
Sáng nay, vừa vào phòng làm việc turn PC đọc email thì 2 thằng bạn Mẽo next room sang hỏi thăm tôi về 33 years reunion. (Tụi nó biết tôi attend ÐH2003 khi tôi lấy annual leaves). Tôi kể đại khái và open website ÐNHC phần tin tức cho tụi nó coi, và tôi rất ngạc nhiên khi thấy bài tường thuật ÐH2003 rất dài đã post trên website rồi. Hai thằng Mẽo nầy chả biết bài report nói gì, nhưng coi mấy tấm hình lớn rất đẹp nầy đã trầm trồ khen ngợi và kính nể thực sự chứ không còn hoài nghi như trước.
Phạm Ðức Phong

Xin thành thật cám ơn tất cả các bạn và gia đình cũng như các quan trong BTC đại hội 2003
"Ai bảo ông tỉnh với ông say?
Ông say vì tình 20,
Ông "lật" vì đại hội tới còn xa cách "
Hy vọng còn sống để dự đại hội HC2-2006/W-DC.
Xin làm chủ đề cho email: bắt đầu saving, plan di tour, book khách sạn ở chung ....Ít nhất phải 1 week vacation plan...
Thân chào đoàn kết & xây dựng tình thân thương HC2 & đại hội 2006
Nguyễn Minh Cảnh

Ðại Hội Kỷ Niệm 33 năm Ra Khơi 2003 Ðệ Nhị Hổ Cáp của Khóa 20 SQHQ/NT đã được tổ chức đêm 19 tháng 7 tại New Pearl River Seafood Restaurant ở San Jose, California.
Về họp khóa trong dịp nầy có đông đảo các Hổ Cáp 2 và gia đình trên toàn thế giới, các thân hữu và niên trưởng trong quân chủng và đặc biệt có sự hiện diện của Ðô Ðốc Tư Lệnh TVChơn. Riêng khóa 19 cũng có mặt TX2 Ngô Tiến Hưng, Mai Công Minh, Trần Văn Hải, Nguyễn Kháng Chiến, Trần Cẩm Huyền, Hoàng Văn Phi, Võ Ngọc Hạnh. Một điểm đáng lưu ý là một số các HC2 tham dự đã mặc quân phục đại lễ trắng tinh với dây biểu chương Bảo Quốc Huân Chương mầu đỏ thắm.
Chương trình bắt đầu đúng 7 giờ 30 với lễ nghi quân cách chào cờ Việt Mỹ, tưởng niệm các bạn đồng khóa đã vĩnh viễn ra đi cùng các chiến hữu và đồng bào hy sinh trong lý tưởng tự do, diễn văn của Tân Hội Trưởng HC2 chào mừng quan khách cùng sơ lược quá trình hoạt động của hội và giúp đỡ bạn bè kẹt lại ở VN. Song song với phần dạ tiệc, chương trình văn nghệ rất đặc sắc với các bản đơn ca, hợp ca, trao quà lưu niệm đến Ðô Ðốc Tư Lệnh và các Niên Trưởng đại diện khóa (tôi cũng hân hạnh đại diện 19 nhận quà lưu niệm), xổ số tặng quà và dạ vũ đã đạt cho Ðại Hội Kỷ Niệm 33 năm Ra Khơi 2003 Ðệ Nhị Hổ Cáp thành công tốt đẹp.
Buổi lễ đã bế mạc lúc 12 giờ đêm.
TX2 Ngô Tiến Hưng

Thân gửi quan Vang !
Cám ơn ông và khóa 20 đã gửi cho tôi món quà ! Ái va, cây viết đẹp lắm ! Nói chung, tất cả các món quà 20 thực hiện đều đẹp và có ý nghĩa ! Mấy tấm plaque Thành cho thêm tôi( hồi 30 năm ) tôi đều gửi cho 20 tại VN ! tụi nó thích lắm kể cả nón 20 nửa ! Tuy nhiên, tôi vẩn còn giữ quà của 20 trong tủ đồ kỷ niệm !
Với toàn Hãi Quân, phải nói Khóa 20 tổ chức và làm việc rất qui củ và ngăn nắp ! Cái nhìn khách quan đây là niềm tự hào chung !
Thăm và chúc ông bà và cả nhà an mạnh ! Thăm toàn thể HCII.
Thân mến !
Nguyễn Nguyên Long 19

Thân chào tất cả các Quan 20 và các chị,
Trong 3 ngày ÐH2003 của chúng ta, mọi người tham dự đều nói rằng ÐH đã thành công, có nghỉa là tất cả anh em HC2 và gia đình đã có những ngày họp mặt vui vẻ, thân mật, các chị HC2 được gần gủi nhau hơn, tâm sự cởi mở thân mật hơn.
Sự thành công là nhờ tất cả mọi người tham dự cũng như không tham dự Ðh2003 đã đóng góp vật chất và hổ trợ tinh thần cho BTC. Niềm vui của anh em và gia đình là niềm vui cho BTC, một sự an ủi trân quý cho những anh em kế tiếp để hoàn thành trọng trách mà anh em đã giao phó.
Thay mặt cho BTC ÐH2003 xin gởi đến toàn thể anh em HC2 và gia đình trên toàn Thế giới những lời cám ơn chân thành đã đóng góp tiền bạc và khích lệ cho BTC có ngân khoản rộng rãi, đặc biệt đến các anh em HC2 và gia đình đã không thễ về tham dự được.
Một lần nữa tinh thần Ðệ Nhị Hổ Cáp đã được thể hiện qua ÐH2003 tại San Jose. ÐỆ NHỊ HỔ CÁP bất diệt!
TM BTC ÐH2003
Trưởng Ban
Nguyễn V. Vang

[ Trang Hải Trình ]