Đại Hội 2020 ( Trở về trang Hải Trình )
  Bản quyền (c) ĐNHC - Khóa 20 SQHQ/NT  
Thư Ngỏ  Ban Tổ Chức  Danh Sách Tham Dự  Tin Tức  Chương Trình  Mạnh Thường Quân  Quà Lưu Niệm


Thư Ngỏ


Các bạn thân mến,

       Trong Đại hội lần trước, chúng ta đã đồng ý Đại hội kế tiếp sẽ được tổ chức vào năm 2020 tại miền Nam California.
Địa điểm Nam Cali là nơi thuận tiện trong việc ăn ở đi lại cho các bạn trong cũng như ngòai nước Hoa Kỳ.
Và thời điểm 2020 là một năm có nhiều ý nghĩa với chúng ta.
Vâng, năm 2020 đánh dấu 50 năm chúng ta ra trường để tản mác khắp bốn vùng chiến thuật trong một cuộc chiến đang đi vào giai đoạn lụi tàn. Nửa thế kỷ đã qua đi với bao dâu biển đoạn trường. Những bạn trẻ tuổi nhất trong khóa Đệ Nhị Hổ Cáp năm này (2020) cũng đã bước vào lứa tuổi 70. Hồi tưởng lại thời gian của những năm 1969-1970, chúng tôi như còn thấy được hình ảnh của một lớp thanh niên mặt còn son trẻ, rời tầu xếp hàng hiên ngang bước vào cổng quân trường Nha Trang. Những mái đầu xanh tóc, những đôi mắt sáng nguyên vẹn niềm tin và những lòng trai rạo rực mộng sông hồ.
Thế rồi sau những tháng năm thụ huấn tại trường SQHQ/NT, chúng ta được tung ra các đơn vị khắp năm vùng duyên hải để cùng với các lớp đàn anh góp phần bảo vệ vùng sông vùng biển của quê hương. Nhưng vận nước đến hồi điêu linh, chỉ vài năm sau miền Nam rơi vào tay giặc cộng để rồi trong cảnh sẻ nghé tan đàn, chúng ta cũng như toàn thể đồng bào phải gánh chịu những nỗi đau oan khiên.
Thôi thì nghiên cạn bút cùn, người hy sinh trong chiến cuộc, kẻ bỏ xác trong lao tù, người vùi thây trong lòng biển rộng và một số lớn lưu lạc tha hương. Những oan khiên mà anh em mình phải trải qua cũng là phần gánh chịu của chúng ta trong vận nước điêu linh.
Với bao nhiêu cảm xúc bồi hồi như thế, với bao nhiêu hoài niệm xót xa như thế, chúng tôi nghĩ rằng Đại hội 2020 sẽ là một cơ hội quý hóa để chúng ta gặp gỡ nhau san sẻ nỗi niềm. Hơn nữa chúng tôi e ngại rằng theo dòng thời gian, với tuổi tác chất chồng, với sức khỏe hao hụt, liệu chúng ta sẽ còn bao lần để tổ chức một Đại hội quy mô rộng rãi toàn cầu nữa? Hay chỉ là những cuộc hội ngộ nhỏ theo từng địa phương mà thôi.
Vì thế chúng tôi tha thiết mong mỏi toàn thể các bạn cựu SVSQ Đệ Nhị Hổ Cáp cư ngụ tại Hoa Kỳ, Canada, Úc, Âu châu và Việt Nam tích cực hưởng ứng tham gia Đại hội Khóa 20 HQ/NT tại Nam Cali vào trung tuần tháng 7 năm 2020.
Trang nhà ĐH2020 được mở từ hôm nay là nơi để:
- thông báo mọi tin tức liên qua tới việc tổ chức Đại hội.
- đón nhận những ý kiến đóng góp và những thắc mắc của các bạn.

Chúng tôi mong mỏi được sự hỗ trợ của các bạn.

Thay mặt Ban Điều Hành HAH/ĐNHC.
Cung Vĩnh Thành

( Trang Ðại Hội 2020 )