Nguyễn Hóa
North Carolina
Điện thư: hoa.nguyen4847@gmail.com
TDYTTV ThuậnAn, CCYTTV ĐàNẵng

Sáng hôm qua, hạ quan có gọi và nói chuyện với Hoá, hỏi thăm tình hình sứ khỏe, bạn ta rất lạc quan, có cháu gọi bằng chú ruột là bác sĩ dang chăm sóc cho Hoá, và Hoá dang chống gậy vô gym mỗi ngày để tập thể dục.
Để các bạn biết thêm chi tiết nhỏ này, hạ quan sau khi xong thực tập hạm đội 7, về nhiệm sở CCYTTV Đà Nẵng năm 70, CHT giao cho xưởng động cơ, công việc bù đầu, gặp lại bạn hiền Bùi Lộc Tùng là HC2 duy nhất, làm việc. Đến năm 74, Hoá từ Thuận an vào Đà Nẵng, mình bàn giao xưởng động cơ lại cho Hoá, đi nhận công tác mới, bớt lu bu hơn. Sau 75 không biết Hoá lưu lại VN và năm 86 mới rời được VN.
BLTùng xem hiền như múi mít, ngày ngày công tác cầu tàu vậy mà hắn cứ trưa nào cũng chui vô vp xưởng động cơ của mình ngồi tránh nắng nóng, hưởng chút mát mẻ của máy lạnh.
Vậy mà những lúc mình không có nhà thiếu cảnh giác, hắn chôm luôn cái cô thư ký của xưởng. Hihi hiện giờ đang là mẹ của mấy đứa con hắn ta. Dân quảng bình gọi là lù đù vác cái lu mà chạy ( miền nam kêu là cái khạp đó quý quan)
Thời gian ở tù vc, mình gặp rất nhiều bạn HC2 nhưng không gặp Hoá, hỏi ra thì hắn bị đì trên Katum, rồi suối máu, ở cùng trại với ĐT Nhạc sỉ Nguyễn văn Đông, cùng nhau ca khúc chiều mưa biên giới. Mình được thả về trước hắn vài tháng. Hắn chơi mình hôm qua là: tại mi con ông cháu cha, còn tao trên răng dưới..d
Hihi, nghe chỉ biết cười trừ thôi.
Rất mừng thấy bạn vẫn lạc quan, coi cuộc đời vô thường này chỉ là cõi tạm, sống chết như dép rách, không cần phải quá lo lắng sợ hãi gì.
Chúc bạn hiền những ngày tháng an lành tự tại.
Rất vui gặp lại.
Thân,
NNChâu CK
10/10/2021