Cố HC2 Huỳnh Văn Tài
California - USA
Điện thư: n/aGia đình ĐNHC đau buồn thương tiếc Cố HC2 Huỳnh Văn Tài đã trở về biển cả ngày 11 tháng 08 năm 2016 tại San Jose, California.
   Phân Ưu K. 24
   Hình ảnh: LVLong
   Hình ảnh: PhanKhôi

Đầu tháng 8, vợ chồng chúng tôi rời Hoa Kỳ để khám phá những vùng đất xa lạ mà bấy lâu nay nghe bằng hữu trong và ngoài khóa kể cho nghe.. Puerto Rico cùng các quần đão xa trong vùng biển Caribbeans như Saint Thomas, Barbados, Saint Lucia, Saint Kitts , Saint Martin ....thật là thú vị.
Vừa check in Hotel cũng là lúc tôi check record trong điện thọai...thì giọng nghẹn ngào của bạn NTToàn nhắn lại: "Dục mày biết Tài làm sao chết không ??? có gì cho tao hay”. Tôi lặng người đi trong giây phút tự hỏi Tài nào đây... vì trong Khóa có 2 Tài mà Tài nào cũng là những người bạn thân thương và chân tình của cã Khóa và của riêng tôi.
Lật đật reply ngay bạn NTToàn hỏi như thét vào tai bạn ta.
"Tao đây mày nói ai chết?? Tài nào? Connecticut hay San Jose?
" Tài San Jose mới mất ngày qua, mày có biết tại sao không? " như vậy là Huỳnh Văn Tài rồi.
Tôi thật choáng váng và ngạc nhiên vì mới các đây 3 tuần tôi có điện đàm cùng Tài tâm tình thăm hỏi bạn ta rất vui và ngỏ lời rủ tôi về San Jose chơi để cùng nhau đi thăm các ngôi Chùa trong vùng cùng với bạn Cai Thế Hùng. Trước khi dứt chúng tôi đều chúc nhau khỏe và hẹn cùng gặp nhau tại Seattle năm tới. " Mày ráng giữ gìn sức khỏe nghen”..... đâu ngờ đó là lần cuối nói với bạn Tài.
Sau khi được NTToàn cho biết, tôi vội gọi ngay ông bạn TLV Trùm Vang.... rồi Ông quản gia LVChâu để xác nhận ... nhưng tiếng chuông điện thọai vang dội nhưng 2 bạn ta im lặng vô tuyến. Tôi càng hy vọng tin không đúng sự thật....như kỳ đi thăm bạn Nguyễn Văn Đăng, nhưng kỳ này thì sự thật là đúng bạn ta đã rời bỏ bạn bè gia đình để một mình vượt trở về bến mẹ sau khi được xác nhận qua giọng nghẹn ngào nức nỡ trong tiếng khóc từ chị Mai, người vợ hiền hòa của Tài mà ngày nào tôi đã đến dự ngày vui của anh chị Tài Mai.
Tôi nghẹn lời, nước mắt trào ra không thốt nên lời vì quá bàng hoàng và xúc động dù qua điện đàm không nhìn thấy chị. Tôi vội trao cuộc điện đàm cho bà xả tôi nói vài lời cùng chị.
Sau khi trấn an, tôi hỏi chị coi ngày nào lo hậu sự. Tôi hứa cùng chị là sẽ sang để nhìn bạn ta lần cuối và vội vã book ngay chuyến bay sang nơi quần hùng hai mươi qui tụ hùng cứ hơn 40 năm qua, cũng là nơi đã cướp đi một người bạn hiền hòa trong bản nhạc "Anh 20 vào quân ngũ...em 16 đến vũ trường" để được chào bạn lần cuối.
Sau vài ngày nắn ná tại vùng trời biển mặn Puerto Rico, quay về nhà chuẩn bị lên đường qua Cali tiển bạn.
Sau khi hành trang đầy đủ, vào email thấy các bạn khắp nơi gởi về phân ưu chia buồn..như bướm bay trong truyện Kiều....vội báo cáo nhập vùng.
PXT TDTín, người bạn cùng phòng C2 ngày nào gọi cho hay cũng đến và cho biết bạn HMQuang nhã ý mời tất cã hảy đến nhà bạn vì còn dư 3 phòng. Và bạn Cai Thế Hùng tuy phải đi xa ngày 24 nhưng cũng welcome tôi ngày 23 khi tôi nhập vùng. Thế là lại thở phào qua sông.
Như ngày giờ đã định, tôi đã có mặt tại nhà bạn Quang Huỳnh cùng họ với Huỳnh Văn Tài nhưng là hai kẻ xa lạ, cùng khóa mà khác chìa.
Rồi đoàn quân Nam Cali. hùng dũng kéo lên hổ trợ gồm hai niên trưởng K19: Oanh và Tuyên. Hai Phu nhân Tín và PXSơn cùng hai bạn Tín Sơn trình diện. Tay bắt mặt mừng, MNGN, không phải để CB mà để nghẹn ngào đưa người bạn vừa ra đi đơn độc về cỏi Phật, bạn Thiện Duyên Huỳnh Văn Tài.. cũng là lúc niên trưởng K19 từ Sacramento, niên trưởng Petrus Ký NVTề .. từng cùng phục vụ chung chiến hạm với LQMỹ và tôi ngày nào mới tập tễnh ra trường.. ba chàng chuẩn úy đeo lon Thiếu úy bị Hạm Trưởng NTTín hỏi sức khoẻ.... À mấy anh ra trường cấp bực gì hở ?? Dạ Chuẩn úy. Ờ thì tại sao lại đeo Thiếu úy??? thế là 3 thằng làm cái chỉ to bằng cây đủa vắt ngang..... Anh gọi cho biết đang tại nhà quàn vừa thắp nhang cho Tài.
Sau khi định vị cho mọi người thì phu nhân chủ nhà cũng vừa từ sở chạy về để đón tiếp các bạn từ xa về.
Đúng 6:00 giờ chiều anh em chúng tôi bắt đầu cùng đến nhà quàn Lima Funeral Home ở Fremont, nơi đang ấp ủ bạn ta Huỳnh Văn Tài. Tại đây đã có đầy đủ các khuôn mặt thân thương Đệ Nhị Hổ Cáp địa phương cùng nhiều bạn Hải Quân trong vùng. Sau khi thăm hỏi, chúng tôi lần lượt thăm bạn ta nằm bất động trong quan tài mặc áo Tam Tạng...không biết có phải là hình bạn LVThạnh đã dùng Photo shop hoạt họa bạn ta không, tôi không rỏ.
Sau khi thăm viếng linh cửu bạn hiền HVTài và chia buồn cùng Chị Tài và 2 cháu trai, chúng tôi kéo nhau về nhà HC2 HMQuang để MNGN. HC2 TDTín mở chai rượu CB rót một ly nhỏ và tuyên bố uống dùm HVTài ly rượu đầu tiên để nhớ bạn hiền mổi lần MNGN.
Sáng ngày hôm sau, ngày 25 tháng 8, anh em chúng tôi lại quần áo chỉnh tề. Tín và tôi trong quân phục trắng. Độ mặc đại lể, Tín và Tôi tiễu lể ...vừa đến nhà quàng thì thấy anh em Gia đình HC2 đầy đủ.
Các HC2 đến thăm viếng linh cửu ngày thứ 4 hoặc tiển đưa ngày thứ 5 tại địa phương: AC NVVang, AC ĐVĐức, AC PNBích, AC PCHoàng, AC CVChương, AC LNCục, AC DXPhong, AC VHLý, AC NNLuật, AC HTDân, AC TQĐức, AC HMQuang, AC LVChâu, NVLộc, LNHải, HTKhanh, HHọc, PTDũng.
Ở xa thì có AC MTĐắc, AC PXSơn, AC TDTín, AC PVĐộ, AC NVChín và hai cháu HNgọc và BNgọc, HKChiến, LVThạnh, NXDuc và LVLong.
Ngoài ra, còn có hiện diện của một số Niên Trưởng, Niên Đệ Hải Quân cùng các chiến hữu quân binh chủng trong vùng.
Tại nhà quàn, sau nghi thức Cầu Siêu và Tiễn Linh, các bạn Độ, Bích, Tín và tôi lên chào bạn ta và chia nhau đứng hầu quan tài, hai người một cho 20 phút.
Và phần phát biểu, cảm ơn từ bạn bè, gia đình bắt đầu.
Cháu Tùng đại diện tang quyến nhắc lại những kỷ niệm thân quý với Cậu Tài, từ lúc Cậu lái ghe vượt biển đưa tất cả gia đình và thân nhân đến bến bờ tự do rồi trải qua những thăng trầm trong cuộc sống nơi xứ người, luôn luôn cảm phục và kính mến Cậu, xem Cậu như Cha ruột của mình.
Đến phần chia buồn của khóa 20. TLV NVVang đại diện khóa phân ưu cùng Chị Tài và tang quyến. Tiếp theo, HC2 HMQuang lên đọc tiểu sử Cố HC2 HVTài. Bạn Quang tóm lượt về Thiện Duyên Huỳnh Văn Tài và sau đó đại diện khóa 20, bạn NVVang trao cờ Việt Nam Cộng Hòa cho chị Mai, phu nhân bạn Hùynh Văn Tài cùng 2 con. Lá cờ mà bạn ta đã tuyên thệ trung thành, bảo vệ và cũng vì nó mà phải lưu lạc xứ người...dù không có thực hiện lể phủ cờ cho bạn.
Nối tiếp là phần tưởng nhớ của HC2 HKChiến, cháu HNgọc ( thay cha ), bạn HTDân và tôi.
Trong lúc tất cả mổi người hiện diện cầm một bông hoa lên viếng linh cửu bạn hiền HVTài lần cuối, cháu Tùng hát bài Hoa Biển để nhớ về Cậu, và mọi người đồng hát theo.
Cuối cùng là lễ tiển đưa bạn ta thật sự vĩnh viễn về với tổ tiên ông bà và tổ quốc mà bạn đã suốt đời hy sinh để bảo vệ.
Các HC2 đứng hai bên cùng chào tay lần cuối tiển biệt Cố HC2 HVTài.
Thôi nhá, hảy yên nghỉ bên cõi Phật, trong nguồn nhớ tiếc của gia dình và bè bạn.. Thiện Duyên Huỳnh Văn Tài, người bạn một thời chén anh chén tôi ..trong những ngày chinh chiến và tại quê người.
NXDục

Gia đình ĐNHC chia buồn Em gái HC2 Huỳnh Văn Tài vừa tạ thế ngày 01 tháng 05 năm 2016 tại California.
...........( Hình ảnh: LVChâu )
Gia đình ĐNHC chia buồn Bào Đệ HC2 Huỳnh Văn Tài vừa tạ thế tại Sài Gòn, VN.

...........( Hình ảnh Phúng viếng: BTHải )
20VN gặp gở HC2 HVTài và NVVủ.
...........( Hình ảnh: BTHải )
HC2 DTTùng và HVTài thăm viếng Nam Cali. cuối tháng 11 năm 2007.


HC2 Huỳnh v. Tài họp mặt liên khóa 18, 19, 20, 21 tại Việt Nam.