[ Hình Họp Liên Khóa I ] [ Hình Họp Liên Khóa II ]

Một đêm họp mặt liên khóa 19/20 đã được tổ chức tại Nam California trong dịp cuối tuần Lể Labor Day tháng 9/1999.
Ðịa điểm là Nhà Hàng Seafood Place tọa lạc tại thành phố Anaheim. Nơi nầy không xa thủ đô của dân Việt ty nạn ở quận Cam nên rất tiện cho mọi người.
Theo chương trình của Ban Tổ Chức thì từ 6pm đến 7pm là tiếp đón quan khách, thân hửu và chụp hình lưu niệm.
Chúng tôi cố gắng đến sớm để được gặp lại nhửng người bạn đã xa cách hơn 30 năm. Một phần để giúp bạn Trần Xuân( Trưởng Ban Tổ Chức) sửa soạn cho slide show. Mặc dù qua website20, chúng tôi củng đã thấy lại hình ảnh của một số bạn bè và các Niên Trưởng nhưng được gặp nhau tận mặt để hàn huyên tâm sự là mục đích chính.
Ðến nhà hàng khoảng 6pm, chúng tôi đả thấy một số bạn 20 đã đứng sẵn trước cửa nhà hàng chào đón. Những khuôn mặt quen thuộc như Ngô V. Vủ tự Vủ lùn, Trần Xuân, Cung V. Thành, Hà V. Lượm, Nguyễn H. Thiện v..v.. và một số các bạn 20 cùng các Niên Trưởng 19.
Bước vào bên trong, sau khi ghi tên vào sổ Lưu Niệm và nhận bảng tên cài vào áo để dễ nhận diện,nhận xét đầu tiên của chúng tôi là khung cảnh thật ấm cúng và quen thuộc với những hình ảnh và kỷ vật của hai khóa 19 và 20. Ðây là một điểm son cho Niên trưởng Nguyễn N. Long đả có công mang được những lưu vật rất có giá trị nầy sang đây.
Các chị 20 trong Ban Tổ Chức củng rất bận rộn trong việc tiếp đón, hướng dẩn và điều hành.
Ðêm họp mặt bắt đầu trể hơn dự liệu khoảng nửa giờ, bởi vì các quan 19/20 vẩn còn tụ họp từng nhóm nhỏ hàn huyên mà chưa chịu vào chổ ngồi.
Khoảng 7:30pm, bạn Trần Xuân thay mặt Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng Quan Khách, Niên Trưởng, Thân Hửu và Gia Ðình.
Sau đó là lể chào Quốc Ky VN và phút Mặc Niệm. Trong số quan khách hiện diện, chúng tôi nhận thấy có Niên Trưởng Ðệ Nhất Hổ Cáp Trần Ðình Hòa; Niên Trưởng khóa 11 Vỏ Q. Thủ( cựu Giảng Viên môn Vận Chuyển cho khóa 20); Ðệ Nhị Hải Sư Ðàm Ðình Bình; Ðệ Nhị Xử Nử Trần Kim Ngọc và Ðệ Nhị Song Ngư Vủ Văn Thiện.
Một số bạn 20 từ xa về họp mặt củng được nhắc nhở như Vủ Q. Hiệp từ Washington, Ðổ T. Trác từ Oregon, Lưu Ð. Huyến, Tô P. Hồng, Phan N. Long từ Texas. Và một số bạn 20 từ Bắc Cali xuống tham dự như Dương T. Tùng, Huynh V. Tài, Phan T. Dủng, Huynh M. Quang, Nguyễn V. Vang và chúng tôi. Và 2 bạn Trần T. Ðức, Nguyễn V. Ðệ từ San Diego. Ðó là chưa kễ các bạn 20 ở Nam Cali.
Sau phần phát biểu cảm tưởng của các Niên Trưởng, buổi tiệc bắt đầu với thực đơn thật phong phú.
Nhiếp ảnh gia của khóa 20, bạn Trần T. Ðức bận rộn đi từng bàn chụp hình. Ðây là lần đầu tiên chúng tôi được gặp lại sau 30 năm. Mặc dù là co-webmasters với nhau nhưng chúng tôi chỉ liên lạc với nhau qua điện thoại và e-mail mà thôi.
Anh bạn của chúng tôi lúc nầy hơi xuống sắc một tí, có lẻ vì quá tận tụy với website20 chăng? Không như Ðức beau ngày nào ở Quân trường NT, biết bao nàng Nử Sinh Trung Học NT phải điêu đứng. Có lẻ bạn tôi nên thử vài chai NôNi xem sao?
Trong khi các quan khách dùng tiệc thì đại diện 2 khóa Nguyễn N. Long(19) và Cung V. Thành(20) nối tiếp nhau lên sân khấu sơ lược Tiểu Sử 2 khóa. Tiếp theo là Thủ Khoa 2 khóa Lê V. Từ và Lưu Ð. Huyến bày tỏ cảm tưởng.
Truyền thống Ðàn Anh Ðàn Em đã được gợi lại bằng cảnh bạn Huyến đọc thực đơn. Chuyện đọc thực đơn nầy làm chúng tôi nhớ đến trong thời Huấn Nhục, có món chuối Phi Châu. Thật ra, không phải chuối mà là Ớt đỏ, rất cay. Chúng tôi bị bắt phải cầm mấy trái ớt nầy, thoa lên môi đồng đội của mình cho đến khi môi sưng lên thì mới được ngưng. Ðúng là Huấn Nhục !!!!!!!!!!!!!
Ban nhạc 20 với những bạn Ðổ T. Trác, Huynh M. Quang và Phan T. Dủng đã làm sống lại những ngày ở Quân Trường NT. Ðặc sắc hơn nửa là lần nầy có sự góp mặt của các chị ca sỉ amateur 20 như chị PT Dủng và CV Thành.
Không khí vui hẳn lên khi chị CV Thành lên trình bày bản "Thủy Thủ và Biển Cã" với lời ca đầu tiên: "V. em bằng cao su!!!!!"
Phần "đố vui để chọc" củng không kém phần sôi nổi với sự điều khiển của chị 20 Hà V. Lượm. Và phần slide show ( sáng kiến của bạn Trần Xuân) củng đả gây được chú ý và khen ngợi. Vừa hàn huyên, ăn uống, vừa nhìn thấy hình của chính mình và bạn bè trên màn ảnh rộng thì không gì bằng. Chúng tôi có cảm tưởng như đang xem show trao giải Oscar của Mỹ, mỗi lần có bạn nào lên sân khấu thì đồng thời hình của mình củng được chiếu trên màn ảnh.
Chúng tôi đang cố gắng thu thập hình ảnh của tất cả 270 HổCáp II để trình chiếu trong ky Ðại Hội 2000 tháng 7 năm 2000.
Trở về đêm họp mặt, sau đó là phần xổ số. Giải độc đắc với cây kiếm và tấm poster đã về tay gia đình HCII Huynh M. Quang.
Và ban nhạc 20 tiếp tục trình diễn những bài đơn ca, họp ca về Biển.
Nhưng rồi cuộc vui nào củng phải đến lúc kết thúc. Chúng tôi tạm chia tay nhau, hẹn gặp lại trong Ðại Hội 2000 năm tới.

Ngày hôm sau, trở lại Thung Lủng Hoa Vàng mà lòng còn vấn vương tiếc nuối vì chưa được hàn huyên tâm sự đầy đủ với tất cả bạn bè, những người bạn mà cách đây gần 30 năm, chúng tôi đã gặp nhau vì dịnh mệnh đưa đẩy.
Ðặc biệt là Niên Trưởng Nguyễn V. Oanh mà chúng tôi đã có cơ hội phục vụ chung đơn vị (HQ 406). Xin hẹn Niên Trưởng trong một dịp khác.
Về đến SJ, tuy vẩn còn mệt mỏi vì lái xe đường xa, chúng tôi vẩn cố gắng đem hình ảnh lên website20 liền để các bạn và Thân Hửu cùng xem.
Hy vọng các bạn và Thân Hửu có một vài giây phút thoãi mái khi đọc những dòng chử nầy. Và củng xin thứ lổi cho nếu có gì sơ xót.

********************( Ghi chép: Lê V. Châu )
1